Coinbase tài trợ 12,7 triệu USD cho Startup phát triển token chứng khoán

Startup về token chứng khoán Securitize đã gây quỹ được 13 triệu USD từ Coinbase trong vòng tài trợ Series A. Startup này sẽ số hóa các sản phẩm chứng khoán truyền thống dựa trên công nghệ Blockchain.

Startup về token chứng khoán Securitize đã gây quỹ được 13 triệu USD trong vòng tài trợ Series A. Start-up này sẽ số hóa các sản phẩm chứng khoán truyền thống dựa trên công nghệ Blockchain.

Được bảo trợ bởi Blockchain Capitall, các khoản đầu tư vòng series A này của các nhà đầu tư kỳ cựu giúp công ty chuẩn bị cung cấp các token chứng khoán.

Trang chủ của Securitize

Với thỏa thuận này, nhà đồng sáng lập Blockchain Capital và đối tác quản lý Brad Stephens sẽ tham gia vào ban điều thành của Securitize. Coinbase Ventures, Xipple của Ripple, OK Block’s của OK Blockchain Captail, NXTP cũng sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của công ty này.

CEO của công ty cho biết công ty muốn thay đổi ngành chứng khoán. Hiện tại, ngành mà công ty muốn thay đổi có giá trị 7.000 tỷ USD và nếu thay đổi sang công nghệ sổ cái Blockchain, các chứng khoán sẽ minh bạch hơn, có thể kiểm toán và giao dịch ngay lập tức.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ Blockchain thay đổi ngành chứng khoán, việc này đang diễn ra trên quy mô toàn cầu. Để tận dụng cơ hội trên thị trường mới nổi này, chúng tôi dự định phát triển đội ngũ kỹ thuật từ Mỹ Latinh đến châu Á Thái Bình Dương”, ông nói.

Công ty đã bắt đầu phát hành chứng khoán số cho các công ty như  22x, SPiCE VC và Augmate cũng như token chứng khoán BCAP của Blockchain Capital.

Phó chủ tịch cấp cao của Xpring Ethan Beard cũng cho biết Ripple tập trung vào phát triển các token chứng khoán và trong một số lĩnh vực khác.

“Securitize có đội ngũ tuyệt vời tập trung vào việc thay đổi thị trường chứng khoán với các tài sản có tính thanh khoản cao và dễ dàng giao dịch”, Ethan nói thêm.

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !