• Chia sẻ bài viết Ghi nhận người hút thuốc lá điện tử đầu tiên tử vong vì căn bệnh phổi bí ẩn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ghi nhận người hút thuốc lá điện tử đầu tiên tử vong vì căn bệnh phổi bí ẩn

Hiện ở Mỹ đã có gần 100 trường hợp hút thuốc lá điện tử phải nhập viện vì căn bệnh phổi bí ẩn này và các nhà chức trách vẫn đang cố gắng xác định nguyên nhân.

Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ CDC, trường hợp người hút thuốc lá điện tử đầu tiên được ghi nhận tử vong vì những triệu chứng của một bệnh bí ẩn về phổi có liên quan đến hút vape. 193 người cũng đã phải nhập viện với các triệu chứng tương tự như vậy từ 28 tháng Sáu cho đến nay.

Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng ở Illinois, nơi có số người sử dụng thuốc lá điện tử phải nhập viện vì các triệu chứng liên quan đến phổi đã tăng gấp đôi trong tuần trước. Hiện tại 22 người đã phải nhập viện, 12 trường hợp khác vẫn đang được xem xét.

Ghi nhận người hút thuốc lá điện tử đầu tiên tử vong vì căn bệnh phổi bí ẩn - Ảnh 1.

Vẫn chưa rõ liệu các triệu chứng có liên quan đến việc nhập viện có phải đến từ một căn bệnh duy nhất hay không. Tại Illinois, những người đang phải nhập viện còn khá trẻ, trong độ tuổi từ 17 đến 38. Theo CDC, các triệu chứng của họ bao gồm khó thở ngắn hoặc gặp khó khăn trong việc hít thở. Một số bệnh nhân cho biết, họ còn bị đau ngực trước khi nhập viện. Những người khác còn trải qua nôn mửa, tiêu chảy và mệt mỏi.

Nguyên nhân vẫn chưa rõ, cho dù các quan chức CDC cho rằng không chắc virus hay vi khuẩn là thủ phạm. Cũng không xác định được bất kỳ sản phẩm cụ thể nào đang làm mọi người phải nhập viện.

CDC đang kêu gọi các bác sĩ báo cáo về bất kỳ trường hợp bệnh phổi nào chưa giải thích được có liên quan đến thuốc lá điện tử, cùng với thông tin về sản phẩm mà bệnh nhân đang sử dụng. CDC, Cục Quản lý Thực phẩm FDA và các quan chức y tế công cộng tiểu bang đang điều tra căn bệnh phổi chưa giải thích được này.

Ngozi Ezike, giám đốc Sở Y tế công cộng Illinois, cho biết trong tuyên bố của mình: "Mức độ nghiêm trọng của căn bệnh mà mọi người đang mắc phải là rất đáng báo động và chúng tôi phải thông báo rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử và vape có thể gặp nguy hiểm."

Tham khảo The Verge

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
FDA báo cáo 35 trường hợp động kinh liên quan đến thuốc lá điện tử
FDA đã quyết định chia sẻ thông tin một cách công khai, vì đó là công việc của họ trong "trách nhiệm thông báo cho người dân biết những tác hại...
Thuốc lá điện tử tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người
Hiện nay việc hút thuốc lá điện tử trong giới trẻ rộ lên như một thú vui thời thượng, trào lưu lan rộng tại nhiều địa phương của cả nước. Tuy...
Thuốc lá điện tử hay truyền thống đều có hại cho cơ thể?
Được xem là phát minh có bước tiến lớn và đầy hứa hẹn giúp cai thuốc lá, thuốc lá điện tử, hay vape đang được sử dụng rộng rãi bởi, thu hút thêm...
Ngày càng nhiều các ca cấp cứu nghi ngờ do thuốc lá điện tử - Liệu Vape và e-cig có phải gây hại ngang ngửa thuốc lá truyền thống?
Những ai đang sử dụng thuốc lá điện tử vì cho rằng chúng ít gây hại hơn thuốc lá truyền thống có thể phải suy nghĩ lại đến việc cai hoàn toàn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ghi nhận người hút thuốc lá điện tử đầu tiên tử vong vì căn bệnh phổi bí ẩn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang