• Chia sẻ bài viết Petron sử dụng công nghệ của Honeywell nâng cấp nhà máy lọc dầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Petron sử dụng công nghệ của Honeywell nâng cấp nhà máy lọc dầu

ictnews
Công ty Petron sử dụng công nghệ của Honeywell cho dự án mở rộng và nâng cấp nhà máy lọc dầu Bataan tại Philippines.

Nhà máy lọc dầu Limay

Theo đại diện truyền thông Honeywell tại Việt Nam, tập đoàn Petron sẽ sử dụng công nghệ của Honeywell UOP cho dự án mở rộng và nâng cấp nhà máy lọc dầu Bataan tại Limay, Philippines.

Dự kiến sau khi kết thúc dự án, nhà máy sẽ đạt công suất 75.000 thùng dầu mỗi ngày và 1 triệu tấn hương liệu mỗi năm, nâng tổng công suất lên 55%.

Honeywell UOP sẽ cung cấp dịch vụ, giấy phép và các thiết kế công nghiệp cơ bản cho nhà máy phân đoạn dầu ngưng, xử lý xúc tác hydro napta và công nghệ UOP CCR Platforming, Sulfolane, khí dầu mỏ hóa lỏng cũng như dầu hỏa Merox.

Các công nghệ này sẽ giúp cho Petron đáp ứng được nhu cầu nhiên liệu dầu máy nội địa ngày một gia tăng, bằng việc thúc đẩy sản lượng lên 100.000 thùng (bao gồm dầu thô, dầu ngưng cho đến hương liệu và nhiên liệu ô tô).

“Đây là một sự mở rộng lớn về năng suất lọc dầu cho Philippines, giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cả nước về nguồn nhiên liệu xăng đốt và dầu diesel sạch hơn và được sản xuất nội địa”, ông John Gugel, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc  mảng Thiết bị và Công nghệ xử lý Honeywell UOP, Honeywell nói.

Nền tảng xử lý CCR của Honeywell UOP giúp cải tạo và sản xuất xăng có trị số octan cao, ít sulfur và hương liệu, đồng thời cũng giúp cung cấp nguồn hydro có độ tinh khiết cao liên tục, đáng tin cậy để sản xuất các sản phẩm nhiên liệu khác.

Quy trình xử lý Sulfolane cũng giúp thu hồi benzen có độ tinh khiết cao và toluen từ quá trình cải tạo…

Tại Việt Nam, công ty lọc - hóa dầu Bình Sơn (Quảng Ngãi) cũng ứng dụng công nghệ của Honeywell nhằm nâng cao hiệu suất.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn dùng công nghệ phát hiện lỗi tự động của Honeywell
ICTnews - Công ty TNHH Một thành viên Lọc - Hóa dầu Bình Sơn sẽ ứng dụng dịch vụ Hiệu suất kết nối mới (CPS) dựa trên nền tảng Internet kết nối...
Xăng A92 sẽ không còn trên thị trường từ 1/1/2018
ICTnews - Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, từ ngày 1/1/2018, trên thị trường sẽ không còn xăng A92 và loại xăng này sẽ được thay...
Đề xuất "xóa sổ" xăng A95, chỉ bán duy nhất xăng sinh học E5
Phó tổng giám đốc Saigon Petro Trần Minh Hà đề xuất sớm triển khai bán xăng sinh học E5RON95 và chỉ kinh doanh 2 loại xăng sinh học toàn quốc...
Nắng nóng, có nên đồ đầy bình xăng ô tô và xe máy không?
Các lái xe thường được cảnh báo rằng đổ đầy bình xăng xe ô tô và xe máy trong những ngày nắng nóng có thể rất nguy hiểm. Điều đó có đúng không?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Petron sử dụng công nghệ của Honeywell nâng cấp nhà máy lọc dầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang