• Chia sẻ bài viết Chủ tịch FIA: Hà Nội sẽ trở thành thủ phủ đua xe thể thao tại châu Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch FIA: Hà Nội sẽ trở thành thủ phủ đua xe thể thao tại châu Á

ictnews
Ông Jean Todt , Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) cho biết Hà Nội có cơ hội trở thành trung tâm của đua xe thể thao ở Châu Á khi chặng đua Công thức 1 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020. Đường đua F1 Hà Nội cũng sẽ là một trong những chặng đua kịch tích và thách thức nhất thế giới.

Ông Jean Told, Chủ tịch FIA phát biểu tại lễ khởi công Đường đua Công thức 1 Hà Nội

Tham dự buổi khởi công xây dựng đường đua F1 Hà Nội sáng nay (20/3), Chủ tịch Liên đoàn xe đua quốc tế (FIA) Jean Todt cho biết việc khởi công Đường đua Công thức 1 được xem là thời khắc lịch sử của đua xe thể thao Việt Nam.

"Chúng ta đang sống trong thời khắc lịch sử của đua xe thể thao Việt Nam. Hà Nội giàu truyền thống lịch sử và văn hóa sẽ là nơi tổ chức giải đua Công thức 1 năm 2020 và trở thành một trong các thủ phủ đua xe thể thao tại châu Á. Sự kiện quan trọng này sẽ giới thiệu hình ảnh Việt Nam và đặc biệt là Hà Nội ra toàn cầu", Jean Todt cho biết.

"Tôi cho rằng Liên đoàn đua xe thể thao quốc gia Việt Nam sẽ đóng vai trò lớn trong giải quyết các vấn đề an toàn giao thông. Tôi càng tin tưởng hơn sau khi tham dự chiến dịch an toàn giao thông #3500LIVES ngày 19/3. Tôi mong đợi được gặp các bạn khi bắt đầu giải đua Công thức 1 tại Hà Nội".

F1 Hà Nội bắt đầu được xây dựng

Đường đua công thức 1 Hà Nội (F1 Hà Nội) và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Đường đua có chiều dài 5,565 km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới. Đường đua F1 Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài như trong trường đua chuyên nghiệp vừa thể hiện kỹ năng tại các góc cua đặc trưng của một đường phố, tạo nên một trong những chặng đua kịch tích và thách thức nhất thế giới.

Chặng đua hấp dẫn này sẽ hoàn thành vào tháng 3/2020 và dự kiến có chặng đua đầu tiên vào thagns 4/2020

Phục vụ đường đua là các hạng mục hỗ trợ như: Trung tâm điều hành, đường thay lốp; Khu vực hỗ trợ đường đua; Các khu vực tổ chức sự kiện… Trong đó, các công trình khán đài di động được tính toán và thiết kế bố trí dọc theo đường đua, đặc biệt tại những đoạn cua để đảm bảo hiệu quả tầm nhìn để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn diên biến trên đường đua.

Dự kiến toàn bộ các hạng mục của đường đua Công thức 1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào 3/2020. Từ tháng 4/2020 – Hà Nội sẽ chính thức trở thành 1 trong 22 địa điểm tổ chức Giải đua xe Công thức 1.

Đường đua F1 Hà Nội sẽ được xây dựng thế nào?

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Toyota Fortuner 2019 chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam: Sẽ chỉ lắp phiên bản máy dầu?
ICTnews - Toyota Fortuner 2019 có thể sẽ tở lại lắp ráp trong nước và có mặt tại Việt Nam vào khoảng giữa năm nay.
Nissan Terra đột ngột giảm giá, cạnh tranh Toyota Fortuner và Ford Everest
ICTnews - Nissan Việt Nam bất ngờ thông báo giảm giá cho mẫu SUV Nissan Terra. Mức giảm giá cho Nissan Terra lên đến gần 30 triệu đồng. Đây là...
Chính thức khởi công đường đua Công thức 1 Hà Nội
ICTnews - Đường đua Công thức 1 Hà Nội ( F1 Hà Nội) đã chính thức được khởi công sáng nay (20/3). Dự kiến, toàn bộ các hạng mục của đường đua...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch FIA: Hà Nội sẽ trở thành thủ phủ đua xe thể thao tại châu Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang