• Chia sẻ bài viết "Chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard bị triệu hồi vì lỗi dây an toàn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

"Chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard bị triệu hồi vì lỗi dây an toàn

ictnews
Toyota Việt Nam thực hiện triệu hồi đối với dòng xe Alphard do lỗi ở dây đai an toàn của hàng ghế thứ hai.

Toyota Alphard hiện có giá bán hơn 4 tỷ đồng tại Việt Nam. (Ảnh minh họa: Đại lý Toyota)

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, dòng xe Toyota Alphard bị triệu hồi từ 17/1 để kiểm tra hoặc thay thế dây đai an toàn của hàng ghế thứ hai.

Các mẫu xe Toyota Alphard được sản xuất tại Nhật bản trong thời gian từ 19/8/2019 đến 6/9/2019. Số xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm 24 chiếc để kiểm tra hoặc thay thế dây đai an toàn của hàng ghế thứ hai.

Theo mô tả, trên những xe bị ảnh hưởng, khi xảy ra tai nạn, dây đai an toàn của hàng ghế thứ hai có thể không giữ cơ thể người đúng cách dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người sử dụng.

Nguyên nhân được xác định là trên các xe này sử dụng dây đai an toàn với trang bị hai hệ thống khóa đai nhưng 1 hệ thống khóa đai có thể không được lắp đặt lên xe chính xác và đúng cách. Cho đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam cho biết chưa nhận được báo cáo liên quan đến phản ánh về lỗi này trên các xe đang sử dụng tại Việt Nam.

Đối với những xe không do ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu của chủ xe, Toyota sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn Toyota, sau khi được xác nhận và đồng ý của tập đoàn, các mẫu xe sẽ kiểm tra, thay thế dây đai an toàn theo chưng trình triệu hồi đã công bố.

HN

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ford Ranger và Everest 2020 cập bến thị trường Việt Nam
ICTnews - Phiên bản Ranger và Everest 2020 vừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam với nhiều đổi mới đáng kể về ngoại thất và trang bị công...
10 xe ăn khách nhất Việt Nam thay đổi ngoạn mục: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander nhường chỗ cho các mẫu xe Hyundai
ICTnews - Ngoài sự sụt giảm tới 50%, thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 1/2020 chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của các mẫu xe nằm trong danh...
Sẽ tạm dừng, thu hồi giấy phép của doanh nghiệp nhập khẩu ô tô có phần mềm bản đồ vi phạm chủ quyền lãnh thổ
ICTnews - Doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh ô tô có thể bị thu hồi giấy phép trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu và tạm nhập ô tô có phần...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết "Chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard bị triệu hồi vì lỗi dây an toàn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang