• Chia sẻ bài viết Giám đốc điều hành Audi bị bắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giám đốc điều hành Audi bị bắt

ictnews
Ông Rupert Stadler, Giám đốc điều hành Audi vừa bị bắt vì các cáo buộc liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải tại Đức. Audi và Volkswagen đã xác nhận việc bắt giữ trên.

CEO Audi vừa bị bắt giữ để điều tra. Ảnh: Reuters

Văn phòng công tố viên Munich (Đức) đã thi hành lệnh bắt giữ ông Rupert Stadler, CEO Audi (thuộc Tập đoàn Volkswagen - VW) vào 18/6. Đây là một phần trong cuộc điều tra về bê bối khí thải của Audi.

Audi và VW đã xác nhận thông tin. Phía Reuters bình luận, đây là vị lãnh đạo cao nhất của tập đoàn này bị bắt giữ tại Đức do những bê bối liên quan đến gian lận khí thải của hãng sản xuất xe Đức.

Các công tố viên ở Munich (Đức) cho biết, ông Rupert Stadler đã bị giam giữ vì lo ngại ông này có thể cản trở cuộc điều tra bê bối khiến VW rơi vào cuộc khung hoảng lãnh đạo.

Tin tức về vụ bắt giữ được đưa ra khi Giám đốc điều hành mới của VW, ông Herbert Diess đang cố gắng giới thiệu cơ cấu lãnh đạo mới. Trong đó có ông Stadler. Đồng thời đẩy nhanh sự chuyển dịch sang sản xuất xe điện trong bối cảnh vụ bê bối khí thải đang ngày càng lan rộng.

Tập đoàn Volkswagen (VW) đang nắm giữ 12 thương hiệu trong đó có những thương hiệu xe sang như Audi, Lamborghini hay Bentley.

Tháng 9/2015, VW thừa nhận đã sử dụng phần mềm bất hợp pháp để các mẫu xe ô tô chạy bằng dầu diesel có thể vượt qua các cuộc kiểm tra khí thải tại Mỹ. Bê bối này cũng đã gây ra khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn này.

HN (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xe nhập khẩu từ Mỹ, Đức và Nhật bắt đầu đổ về Việt Nam
ICTnews - Theo thống kê sơ bộ, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong 7 ngày vừa qua giảm mạnh. Tuy nhiên, lượng xe ô tô nhập khẩu từ Mỹ, Đức...
Có thêm bản giá rẻ dưới 500 triệu, Kia Cerato hút khách kỷ lục
ICTnews - Đưa ra thị trường thêm một phiên bản giá rẻ dưới 500 triệu đồng, Kia Cerato đã đạt doanh số kỷ lục với trên 1.000 xe/tháng.
ABER Bike sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội trong tuần này
ICTnews - Dịch vụ ABER Bike sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội trong tuần này bằng việc mở đăng ký cho đối tác chạy xe hai bánh.
Honda CR-V 2018 sẽ tăng giá từ tháng 7
ICTnews - Tất cả các phiên bản Honda CR-V 2018 sẽ tăng giá vào đầu tháng 7 này. Mức tăng thêm của mẫu xe nhập khẩu này vào khoảng 10 triệu đồng.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giám đốc điều hành Audi bị bắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang