• Chia sẻ bài viết Grab sẽ thu phí nếu khách để tài xế chờ quá 5 phút lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Grab sẽ thu phí nếu khách để tài xế chờ quá 5 phút

ictnews
Grab thông báo sẽ bắt đầu áp dụng phí “​Xe chờ quá 5 phút” dành cho hành khách tại Việt Nam kể từ ngày 10/10/2019.

Việc này để giảm thiểu tình trạng khách hàng đặt xe nhưng không xuất hiện tại điểm đón hoặc xuất hiện trễ hơn 5 phút, khiến tài xế bắt buộc phải hủy chuyến và không thể thực hiện cuốc xe.

Một tài xế GrabBike chuẩn bị chở khách. Ảnh: H.Đ

Kể từ ngày 10/10/2019, phí “Xe chờ quá 5 phút” ​sẽ được áp dụng trong trường hợp sau khi đặt cuốc xe, khách hàng không xuất hiện tại điểm đón như đã đặt trên ứng dụng trong vòng 5 phút và tài xế buộc phải hủy chuyến xe. Thời gian 5 phút sẽ bắt đầu được tính từ thời điểm tài xế đến ​đúng điểm đón như khách hàng đã đặt trên ứng dụng Grab. Khách hàng sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng Grab về thời gian cần phải có mặt tại điểm đón.

Phí ​"Xe chờ quá 5 phút” được áp dụng trên toàn quốc với mức phí là 10.000 đồng (với dịch vụ GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 chỗ và JustGrab) hoặc 3.000đ (với dịch vụ GrabBike và GrabBike Premium). 

Mức phí này sẽ được trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán mà khách hàng lựa chọn cho chuyến xe, và ​tài xế sẽ nhận được 100% số tiền thu từ phí “Xe chờ quá 5 phút" này​. 

N​ếu phương thức thanh toán là tiền mặt, mức phí này sẽ được cộng vào chi phí của chuyến đi tiếp theo. Trong trường hợp khách hàng không thanh toán phí, tài khoản của khách hàng sẽ tạm thời bị vô hiệu hoá tính năng đặt xe trên ứng dụng Grab.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Grab chiếm lĩnh thị phần gọi xe tại Việt Nam, vượt xa đối thủ
ICTnews - Báo cáo của ABI Research cho thấy Grab chiếm tới 73% thị phần gọi xe tại Việt Nam, gấp gần 5 lần so với đối thủ đứng thứ hai.
Grab, Go-Jek lo sợ hiệu ứng domino từ luật Uber tại Mỹ
ICTnews - Các hãng taxi công nghệ như Grab, Go-Jek, Didi Chuxing lo ngại luật mới của California đối với các công ty như Uber, Lyft sẽ tạo hiệu...
Grab, be, Go-Viet... ngày càng hấp dẫn vì các "cuốc xe giá rẻ"
ICTnews - Các ứng dụng gọi xe như Grab, Go-Viet, be... đang được người dùng tại Việt Nam lựa chọn không chỉ bởi sự nhanh chóng, tiện dụng mà...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Grab sẽ thu phí nếu khách để tài xế chờ quá 5 phút lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang