• Chia sẻ bài viết Ô tô Thái Lan giá hơn 400 triệu đồng đổ vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ô tô Thái Lan giá hơn 400 triệu đồng đổ vào Việt Nam

ictnews
Hơn 2.300 chiếc ô tô từ Thái Lan được nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam với mức giá trung bình khoảng 470 triệu đồng/chiếc.

Lô xe nhập khẩu của Honda đang nằm ở cảng để chờ thông quan. Ảnh: Zing

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, nửa đầu tháng 3, cả nước nhập khẩu 2.412 chiếc ô tô, đạt trị giá 55,254 triệu USD. Tính đến thời điểm 15/3, đã có tổng số 2.953 chiếc xe được nhập nguyên chiếc về Việt Nam, đạt trị giá 89 triệu USD.

Đáng chú ý, nửa đầu tháng 3, đã có 2.327 ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi được nhập về trong nước, nâng số lượng xe dưới 9 chỗ ngồi được nhập khẩu về tính đến 15/3 lên 2.357 chiếc, đạt trị giá 51,37 triệu USD.

Với con số này, tính bình quân mỗi ô tô nguyên chiếc nhập khẩu có giá trị khai báo khoảng 21.600 USD/xe, tương đương 470 triệu đồng/xe.

Số xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc kể từ đầu năm đến nay chủ yếu có nguồn gốc ASEAN. Trong đó, Thái Lan là thị trường cung cấp chính khi Chính phủ nước này nhanh chóng cấp giấy chứng nhập kiểu loại (VTA) để đưa xe sang Việt Nam. Cụ thể là lô xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam sau khi hãng này đã hoàn tất các thủ tục theo quy định của Nghị định 116.

Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi giảm mạnh cả về lượng và trị giá do không phải hãng nào cũng đáp ứng được quy định mới. Tuy vậy, trị giá bình quân mỗi đầu xe nhập khẩu từ lại tăng mạnh dù các dòng xe nhập khẩu từ Thái Lan đều tập trung vào những dòng xe du lịch cỡ nhỏ (dung tích dưới 2.0L).

Nguyên nhân là do đầu năm 2017, Việt Nam vẫn có nhu cầu nhập khẩu một lượng lớn xe ô tô từ Ấn Độ tăng với mức giá (khai báo) rẻ hơn. Và trong năm 2017, Ấn Độ vẫn là một trong những thị trường chủ yếu cung cấp dòng xe dưới 9 chỗ ngồi cho Việt Nam. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, cùng với xu hướng xe nhập khẩu thưa thớt, ô tô nhập từ Ấn Độ vắng bóng.

Hoàng Nam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giá bán Honda Civic nhập khẩu miễn thuế
ICTnews - Honda Việt Nam đã đưa về thêm 2 phiên bản Honda Civic mới. Các phiên bản này đều được nhập khẩu với mức thuế 0% từ Thái Lan.
Xe Honda CR-V, Jazz nhập khẩu mới sẽ đến tay khách hàng trong 2-3 tuần tới, giá không đổi
ICTnews - Lô xe nhập khẩu với thuế 0% của Honda có thể sẽ được giao tới tay khách hàng vào cuối tháng 3 tới, sớm hơn so với dự kiến khi hãng...
Chính thức lộ diện mẫu xe điện và xe cỡ nhỏ của VINFAST
ICTnews - VINFAST vừa chính thức công bố thiết kế của mẫu xe điện và xe ô tô nhỏ được lựa chọn trong số 36 mẫu xe gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu...
Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe để sửa lỗi túi khí
ICTnews - Toyota Việt Nam vừa thông báo triệu hồi trên diện rộng đối với tổng số 20.000 chiếc Toyota và Lexus các loại để sửa lỗi túi khí. Trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ô tô Thái Lan giá hơn 400 triệu đồng đổ vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang