• Chia sẻ bài viết Renault phát triển các mẫu xe đua, xe thể thao  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Renault phát triển các mẫu xe đua, xe thể thao

ictnews
Hãng xe đến từ nước Pháp vừa công bố kế hoạch phát triển các bộ phận xe thể thao, trong đó mảng đua xe (Renault Sport Racing) là chủ chốt và các mẫu xe thể thao (Renault Sport Car).

Ngày 3/2, tại trung tâm công nghệ Renault, Guyancourt, Pháp, ông Carlos Ghosn - Chủ tịch điều hành tập đoàn Renault vừa công bố kế hoạch phát triển toàn diện cho bộ phận xe thể thao (Renault Sport) và được chia làm hai mảng chính là Renault Sport Racing (xe đua) và Renault Sport Car (xe thể thao).

Xe đua F1 Renault.

Trong đó, Renault Sport Racing đảm nhiệm các hoạt động liên quan đến môn thể thao đua xe của Renault có đội đua Formula 1, đội Renault e.dams (đội công thức 1 dành cho xe động cơ điện), Formula Renault 2.0, Renault Sport R.S.01 Trophy. Đối với Renault Sport Car, sẽ thực hiện việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hoá các mẫu xe thể thao của Renault như Mégane R.S, Clio R.S. 

 

Ông Carlos Ghosn - Chủ tịch tập đoàn hiều hành Renault nói: "Chúng tôi luôn tin tưởng các giải đua công thức 1 vẫn luôn có một chỗ đứng trong lòng người hâm mộ, đây là một phần quan trọng trong việc quảng bá các mẫu xe Renault, nhất là tại những thị trường mới của hãng. Chúng tôi hy vọng việc đầu tư này sẽ giúp tăng doanh số các dòng xe thể thao Renault nhờ vào những ứng dụng kỹ thuật trên đường đua áp dụng trên thực tế, đây cũng là phần cốt lõi của thương hiệu cũng như chiến lược phát triển về công nghệ mà Renault theo đuổi".

Ông Carlos Ghosn - chủ tịch Renault.

Renault Sport Racing và Renault Sport Cars được phối hợp với nhau trong tất cả các công đoạn từ lúc chiếc xe chạy trên đường đau đến việc ứng dụng trên thực tế để phát triển bản thương mại và dự kiến sẽ trình làng tại giải F1 Grand Prix Monaco vào tháng 5 tới.

Các tay đua đội Renault.

Ngoài ra, trong năm 2016 này Renault sẽ giới thiệu hình ảnh mẫu xe đua sẽ được sử dụng và các tay đua F1 chính thức bao gồm: Jolyon Palmer, Kevin Magnussen ,Esteban Ocon. Bên cạnh đó, giải đua tới sẽ có sự đồng hành của hãng xe Nhật Infiniti và Total sẽ cung cấp các sản phẩm sản xuất riêng cho đội đua và học viện Renault Sport cũng sẽ chính thức ra mắt các tài năng mới cho giải đua Formula 1 và là cơ hội đào tạo các tay đua và phát triển môn thể thao này của hãng xe Renault.

Việt Hải (Theo Renault)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Yamaha Việt Nam tăng giá 3 dòng mô-tô nhập khẩu do ảnh hưởng từ thuế
ICTnews - Yamaha Việt Nam vừa chính thức ra thông báo điều chỉnh tăng giá bán của 3 mẫu xe mô-tô nhập khẩu của hãng tại thị trường Việt Nam từ...
Renault đặt nhà máy sản xuất ô tô tại Trung Quốc
ICTnews - Hãng xe Pháp vừa khánh thành nhà máy đầu tiên của mình tại Trung Quốc với sự hợp tác của tập đoàn ô tô Đông Phong. Tại đây, mẫu SUV...
Mazda triệu hồi CX-5 2016 vì dễ rò rỉ nhiên liệu
ICTnews - Hãng xe Mazda vừa phát lệnh triệu hồi CX-5 do lỗi ống dẫn nhiên liệu bị rò rỉ có thể gây ra nguy cơ cháy xe khi bị va chạm.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Renault phát triển các mẫu xe đua, xe thể thao  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang