• Chia sẻ bài viết Tân tổng giám đốc Toyota Việt Nam Hiroyuki Ueda bắt đầu nhiệm kỳ đầy thách thức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tân tổng giám đốc Toyota Việt Nam Hiroyuki Ueda bắt đầu nhiệm kỳ đầy thách thức

ictnews
Ông Hiroyuki Ueda sẽ chính thức đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc của Toyota Việt Nam từ 1/4/2020 thay cho người tiền nhiệm là ông Toru Kinoshita.

Ông Hiroyuki Ueda trong một chuyến làm việc với đại lý Toyota tại Việt Nam hồi tháng 1, trước khi bắt đầu nhiệm kỳ mới. Ảnh: Toyota Hà Đông

Toyota Việt Nam vừa thông báo “thay tướng” khi ông Toru Kinoshita kết thúc nhiệm kỳ sau hơn 3 năm làm việc tại Toyota Việt Nam (2017 – Tháng 03/2020). Người kế nhiệm ông Toru Kinoshita ở vị trí tân Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam là ông Hiroyuki Ueda Vị này sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo Toyota Việt Nam kể từ ngày 1/4/2020.

Ông Hiroyuki Ueda sinh năm 1964 tại Kyoto, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp Đại học Osaka, ông gia nhập Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) vào năm 1989. Trước khi đảm nhận vị trí lãnh đạo Toyota Việt Nam, ông Hiroyuki Ueda có kinh nghiệm tại  các thị trường lớn như Brasil, Venezuela,…và được bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng của tập đoàn.

Vào vị trí lãnh đạo Toyota Việt Nam, nhiệm kỳ của ông Hiroyuki Ueda được xem là đầy thách thức trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt căng thẳng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Thêm đó tại thị trường Việt Nam, Toyota cũng bị các thương hiệu khác cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn.

Người tiền nhiệm của ông Hiroyuki Ueda là ông Toru Kinoshita trước đó đã có 3 năm thành công khi tiếp tục đưa Toyota trở thành thương hiệu có doanh số bán ra cao nhất tại Việt Nam và liên tục đạt mức tăng trưởng.

Năm 2019, Toyota Việt Nam đã bán ra trên 79.300 chiếc xe các loại ở thị trường Việt Nam. Dưới thời ông Toru Kinoshita, hàng loạt mẫu xe mới cũng được đưa về thị trường Việt Nam và khai phá nhiều phân khúc mới như Toyota Rush, Avanza hay Toyota Wigo.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Các đại gia xe tại Việt Nam ủng hộ hàng chục tỷ đồng chung tay chống dịch Covid – 19
ICTnews - Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ô tô, xe máy như Thaco, Honda và Toyota đã ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho chiến dịch chống...
Bộ lọc không khí trong khoang xe Ford Ranger và Everest hoạt động như thế nào?
ICTnews - Bộ lọc không khí cabin tiêu chuẩn trên các dòng xe Ranger và Everest có thể lọc được những hạt bụi với kích thước chỉ 0,3 µm.
Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam
ICTnews - Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tân tổng giám đốc Toyota Việt Nam Hiroyuki Ueda bắt đầu nhiệm kỳ đầy thách thức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang