• Chia sẻ bài viết Tay đua F1 'đi vệ sinh' bằng cách nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tay đua F1 'đi vệ sinh' bằng cách nào?

Do khoang lái xe F1 rất nóng nên tay đua mất rất nhiều nước. Họ thường giải quyết nhu cầu cá nhân trước trận đua, nếu không sẽ tè luôn trên xe.

 

Tôi thấy các tay đua F1 phải hoạt động ở cường độ rất cao, vậy trong lúc thi đấu nhỡ họ buồn đi vệ sinh thì phải làm thế nào?

Trần Trân, 23 tuổi, Hà Nội.

Chris Johns, kỹ sư động cơ (Mỹ)

Thực tế các tay đua F1 không cần đi tiểu trong lúc đua dù họ có uống nước trong lúc đua. Vô lăng xe F1 được tích hợp nút uống nước. Chỉ cần bấm nút là nước sẽ được bơm trực tiếp vào miệng tay đua thông qua mũ.

Cái họ cần là làm thế nào để chống mất nước trong lúc đua. Do ghế lái đặt ngay trước động cơ, đồng thời tay đua phải đội mũ bảo hiểm kín mít cùng bộ đồ nhiều lớp chống cháy nên thực sự cabin xe F1 rất nóng.

Khoang lái F1 nóng tới mức vận động viên đua xe thường mất vài kg sau mỗi trận đua. Họ gần như mất nước hoàn toàn khi trận đua kết thúc. Mỗi trận đua thường kéo dài từ 1,5-2 tiếng, cá biệt có trận tới 4 tiếng đồng hồ.

Để đối phó với tình trạng này, các tay đua thường uống nhiều nước trước khi đua, và nếu có nhu cầu vệ sinh họ thường giải quyết trước khi cuộc đua diễn ra.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ phát sinh nhu cầu trong lúc đua. Khi đó, tay đua phải “tè dầm” trong bộ đồ.

Tay đua Lewis Hamilton từng cho biết những người như anh sẽ tiểu ngay trên xe nếu điều đó là cần thiết. Họ không có thời gian cho việc này, thậm chí cả trong suy nghĩ khi đang đua xe ở tốc độ cao.

Lewis Hamilton chưa tiểu trên xe lần nào theo như tiết lộ của tay đua này. Tuy nhiên, tay đua huyền thoại Schumacher có thói quen tiểu trên xe tại bất cứ giải đua nào.

 

Theo Zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tay đua F1 'đi vệ sinh' bằng cách nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang