• Chia sẻ bài viết Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Vios vì lỗi túi khí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Vios vì lỗi túi khí

ictnews
Hơn 200 chiếc Toyota Vios lắp ráp trong nước nằm trong diện triệu hồi để sửa lỗi về túi khí.

Toyota Vio

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, cuộc triều hồi đối với dòng xe Toyota Vios được sản xuất, lắp ráp trong nước được phê duyệt từ ngày 21/6. Theo đó, sẽ có 201 chiếc Toyota Vios để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách trên xe.

Cụ thể, toàn bộ hơn 200 chiếc Toyota Vios được sản xuất tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc trong thời gian từ 2/1/2014 – 25/1/2014.

Theo mô tả, trên các xe bị ảnh hưởng, cụm bơm khí (của Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khi được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại cả cụm bơm khí có thể bắn văng ra ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Cuộc triệu hồi bắt đầu từ 26/6/2019 kéo dài đến 26/6/2022 với thời gian sửa chữa dự kiến 4.5h/xe.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sự cố chân phanh trên Honda CR-V: Các xe phải cài đặt lại phần mềm ECU
ICTnews - Mặc dù khẳng định hiện tượng cứng chân phanh khi sử dụng chế độ Cruise Control trên Honda CR-V 2019 không phải lỗi chất lượng, tuy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Toyota Việt Nam triệu hồi Toyota Vios vì lỗi túi khí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang