• Chia sẻ bài viết VinFast có thêm khoản vay trị giá 950 triệu USD để hiện thực hóa "giấc mơ ô tô" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VinFast có thêm khoản vay trị giá 950 triệu USD để hiện thực hóa "giấc mơ ô tô"

ictnews
VinFast sẽ được bảo lãnh một khoản vay trị giá lên tới 950 triệu USD từ chính phủ Đức để phục vụ cho việc nhập khẩu máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất.

Lãnh đạo Credit Suisse – VinFast – HSBC tại lễ ký kết khoản vay tín dụng xuất khẩu tài trợ mua máy móc thiết bị cho nhà máy sản xuất ô tô VinFast.

Thông tin từ VinFast, lễ ký kết khoản vay tín dụng giữa VinFast và Euler Hermes (Cơ quan tín dụng xuất khẩu thuộc Chính phủ Đức) vừa diễn ra ngày hôm qua, 9/10.

Theo đó, Euler Hermes sẽ bảo lãnh khoản vay 950 triệu USD nhằm nhập khẩu máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất. Giao dịch do Credit Suisse và Ngân hàng HSBC đồng thu xếp.

Gói tài chính trị giá 950 triệu USD, có lãi suất thấp, trong thời hạn lên tới 12 năm, nhằm hỗ trợ VinFast nhập khẩu máy móc, thiết bị từ các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ chính của CHLB Đức. Đây là giao dịch đầu tiên được Euler Hermes bảo lãnh cho một công ty tư nhân tại Việt Nam.

Với số lượng đối tác tham gia lên tới 9 nhà cung cấp và quy mô vốn lên tới gần 1 tỷ USD trong thời hạn 12 năm, giao dịch này được xem là một thương vụ kỷ lục, mang tính bước ngoặt, khẳng định uy tín và vai trò tiên phong của VinFast nói riêng và Tập đoàn Vingroup nói chung trên thị trường vốn quốc tế.

Giữ vai trò đồng thu xếp vốn và đồng giữ sổ đối với khoản tài trợ vốn vay trị giá 950 triệu USD rên là ngân hàng Credit Suisse và HSBC.

Phát biểu về thương vụ đặc biệt trên, ông Lê Hoài Anh, Giám đốc điều hành, Ngân hàng Đầu tư & Thị trường vốn Châu Á Thái Bình Dương Credit Suisse cho biết: “Credit Suisse hân hạnh được đồng thu xếp và tài trợ cho giao dịch quan trọng này. Vốn huy động thông qua thương vụ sẽ hỗ trợ cho VinFast trên hành trình đầy cảm hứng để định vị Công ty trở thành một nhà sản xuất ô tô toàn cầu”.

Chia sẻ quan điểm của HSBC, ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam cũng khẳng định: “Chúng tôi tự hào là một phần của thỏa thuận mang tính bước ngoặt để hỗ trợ quá trình sản xuất xe hơi mang thương hiệu Việt đầu tiên”.

Trước đó, vào tháng 7 năm 2018, VinFast cũng đã hoàn thành việc phân phối khoản vay thương mại hợp vốn trị giá 400 triệu USD đầu tiên, do bốn ngân hàng nước ngoài đồng thu xếp và tài trợ. Giao dịch nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 10 ngân hàng châu Á và châu Âu, khẳng định uy tín và vị thế của VinFast cũng như Vingroup trên thị trường quốc tế.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giá bán Hyundai Accent, "đối thủ số 1" của Toyota Vios
ICTnews - Kể từ khi ra mắt thị trường vào tháng 4, Hyundai Accent - đối thủ của Toyota Vios ngay lập tức trở thành một mẫu xe ăn khách tại thị...
ABer tuyên bố hoạt động trở lại, ngay lập tức mở rộng hoạt động
ICTnews - Ứng dụng gọi xe ABer sẽ hoạt động trở lại trong tháng 10 sau một thời gian tạm ngừng hoạt động để nâng cấp hệ thống.
VinFast gấp rút tuyển đại lý bán ô tô ngay trong tháng 10
ICTnews - VinFast vừa thông báo tiến hành tuyển đại lý ủy quyền kinh doanh xe ô tô trên toàn quốc từ 9-20/10.
Kia Sedona 2019 chính thức chốt giá 1,1 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam
ICTnews - Thaco đã chính thức chốt giá chiếc Kia Sedona tại thị trường Việt Nam. Phiên bản Kia Sedona mới có giá 1,1 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VinFast có thêm khoản vay trị giá 950 triệu USD để hiện thực hóa "giấc mơ ô tô" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang