• Chia sẻ bài viết Xe nhập khẩu Đức bất ngờ vượt Thái Lan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xe nhập khẩu Đức bất ngờ vượt Thái Lan

ictnews
Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong tuần qua giảm mạnh. Đáng chú ý, lượng xe nhập khẩu từ Đức bất ngờ vượt Thái Lan.

Ảnh minh họa: Internet

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ 11 - 17/5, có 231 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 10,2 triệu USD. Lượng ô tô nhập khẩu mở tờ khai hải quan đã giảm mạnh so với tuần trước đó.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô tải. Trong đó, lượng xe dưới 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam là 97 chiếc, đạt trị giá đạt 2,5 triệu USD, chiếm 42% lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu. Hầu hết số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM.

Đáng chú ý, lượng xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần có xuất xứ chủ yếu từ Đức và Thái Lan. Trong đó lượng xe nhập khẩu từ Đức là 45 chiếc và 40 chiếc từ Thái Lan. Tính chung số xe từ hai thị trường này chiếm tới 88% lượng xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống đăng kí nhập khẩu trong tuần qua.

Cũng trong tuần qua, có gần 41,27 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Thái Lan với 12,7 triệu USD; từ Trung Quốc với 6,78 triệu USD; từ Nhật Bản với 6,45 triệu USD; từ Hàn Quốc với 4,66 triệu USD; từ Đức với 4,19 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 5 nguồn xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 84% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

Hoàng Nam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Honda Việt Nam khai trương cửa hàng bán mô tô phân khối lớn đầu tiên tại TP.HCM
ICTnews - Đại lý mô tô phân khối lớn đầu tiên của Honda tại thị trường Việt Nam sẽ chính thức khai trương vào hôm nay (18/5). Honda Moto được...
Honda công bố giá bán 9 mẫu mô tô phân khối lớn tại Việt Nam, Honda Gold Wing giá 1,2 tỷ đồng
ICTnews - Honda Việt Nam vừa chính thức công bố giá bán 9 mẫu xe phân khối lớn tại thị trường Việt Nam cùng với sự kiện đại lý mô tô phân khối...
Khách Việt mạnh tay mua 3 chiếc Honda Gold Wing tiền tỉ trong 1 ngày
ICTnews - Đã có tới 3 khách hàng Việt đặt mua mẫu mô tô tiền tỉ Honda Gold Wing trong ngày đầu khai trương đại lý Honda Moto tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xe nhập khẩu Đức bất ngờ vượt Thái Lan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang