Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người tại Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người tại Mỹ

ictnews
Một phương tiện tự lái thử nghiệm của Uber đã va chạm khiến cho một phụ nữ thiệt mạng ở Tempe, Arizona (Hoa Kỳ) vào tối chủ nhật ngày 18/3/2018.

Theo cảnh sát địa phương, chiếc xe Uber gây tai nạn đang trong trạng thái tự lái với một tài xế trên ghế lái, còn người phụ nữ đang qua đường ở nơi không có lối cho người đi bộ.

Uber đang hợp tác với cảnh sát và ngừng toàn bộ các thử nghiệm xe tự lái tại Tempe, Pittsburgh, San Francisco và Toronto tại thời điểm hiện tại. Các thiết bị tự lái của Uber hay các hãng xe khác như Tesla đã từng có những vụ va chạm, nhưng đây là lần đầu tiên có thiệt hại về khách bộ hành.

Vụ việc này có thể đem lại nhiều hệ quả cho tất cả các công ty thử nghiệm phương tiện tự lái, bao gồm cả Apple, và có thể dẫn đến những quy định kiểm soát chặt chẽ hơn.

Một chiếc xe tự lái thử nghiệm của Apple (Nguồn: Macrumours)

Hầu hết tất cả các thiết bị tự hành tại hai bang California và Arizona đều phải có lái xe để kiểm soát trong hoàn cảnh nguy hiểm. Nhưng California đã bỏ quy định này kể từ tháng 2/2018, cho phép xe không người lái hoạt động mà không có lái xe ở đằng sau tay lái.

Theo thông tin mới nhất từ đại diện cảnh sát Tempe, tai nạn gây ra bởi việc sang đường đột ngột của người phụ nữ. Bất kể phương tiện Uber đang được lái bởi người hay chế độ tự hành đều khó tránh khỏi va chạm. Lái xe trên phương tiện Uber tại thời điểm đó cũng được xác định là không hề nhấn phanh. Do vậy việc lái xe nói trên có lãnh trách nhiệm trước pháp luật đang được xem xét. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

A.M (Theo MacRumours

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Uber đồng ý rút khỏi thị trường Đông Nam Á, sân chơi sẽ chỉ còn lại Grab
ICTnews - Theo thời báo Wall Street Journal, Uber đã đồng ý rút khỏi thị trường Đông Nam Á để đổi lấy cổ phần của Grab, thoả thuận với Grab...
Tìm hiểu về dịch vụ đi chung xe đạp của Uber: Giấc mơ có thành hiện thực?
ICTnews - Uber hiện tại đã có tính năng đi chung xe đạp tại một số thành phố lớn ở Mỹ. Uber Bike được thiết kế và quản lý bởi một công ty tên...
Uber lại vướng bê bối “bịt miệng” khách nữ bị xâm hại bởi các tài xế
Thông tin từ trang The Guardian, Uber đã bị khởi kiện với cáo buộc cố ý "bịt miệng" những khách hàng nữ bị xâm hại bởi các tài xế bằng cách ép...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người tại Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang