Ngân hàng mở: Công nghệ mang trải nghiệm mới cho người dùng

Người tiêu dùng giờ đây chỉ cần lướt ngón tay trên điện thoại thông minh để thực hiện những dịch vụ ngân hàng toàn diện và có thể tận hưởng trải nghiệm cá nhân trên các ứng dụng, đó chính là nhờ công nghệ Ngân hàng mở.

Việt Nam và Thái Lan kết nối thanh toán bán lẻ ứng dụng QR code

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc kết nối thanh toán bán lẻ ứng dụng QR code giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan là minh chứng chuyển đổi nền kinh tế số và đặc biệt là khuyến khích sử dụng đồng bản tệ mỗi nước.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Tháng khuyến mại ở Hà Nội ưu đãi khi thanh toán không dùng tiền mặt

Sự kiện "Ngày Vàng khuyến mại" của Hà Nội trong tháng 11 có nhiều hình thức như giảm giá trực tiếp, tặng quà, bốc thăm may mắn, và đặc biệt là ưu đãi khi thanh toán không dùng tiền mặt.

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường thanh toán điện tử lớn nhất Đông Nam Á

Báo cáo thường niên của Google dự báo thị trường thanh toán online tại Việt Nam có thể xếp 3 khu vực Đông Nam Á vào năm 2025 về giá trị giao dịch.

Ngành Tài chính có thể tự động hóa quy trình bằng robot kết hợp với AI

Nhiều nước áp dụng tự động hóa quy trình thông minh bằng robot và trí tuệ nhân tạo trong Bộ tài chính đã tăng tốc độ phục vụ, tăng trải nghiệm, tăng độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

“Chúng tôi ứng dụng AI là mong muốn tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng”

MoMo đã ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

Hơn nửa người tiêu dùng trực tuyến ở Việt Nam đã thanh toán không dùng tiền mặt

58% người tiêu dùng ở Việt Nam đã sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến như ngân hàng, ví điện tử, ứng dụng chuyển tiền….khi mua sắm, tiêu dùng online.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Những lợi ích lớn khi chuyển sang xã hội không tiền mặt

Xu hướng gần đây cho thấy tiền mặt không còn là vua khi thanh toán số lên ngôi. Thanh toán phi tiền mặt mang đến những lợi ích to lớn cho mọi người.

60 chợ của Thái Nguyên sẽ thanh toán không dùng tiền mặt

Từ kết quả thí điểm, Thái Nguyên đã quyết định nhân rộng mô hình “Chợ 4.0” – khu chợ hoàn toàn không dùng tiền mặt, với yêu cầu ngay trong năm 2022 mô hình này có mặt ở tối thiểu 60 chợ trên địa bàn tỉnh.

Du khách Việt sang Hàn vẫn chủ yếu chi tiêu bằng tiền mặt

Tại Hàn Quốc, việc chi tiêu bằng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đã rất phổ biến, nhưng du khách Việt sang Hàn vẫn chủ yếu chi tiêu bằng tiền mặt.

Tháng Khuyến mại Hải Phòng 2022 khuyến khích thanh toán trực tuyến

Tháng Khuyến mại Hải Phòng 2022 khuyến khích tổ chức, cá nhân mua sắm hàng hóa, dịch vụ không dùng tiền mặt, thanh toán theo hình thức trực tuyến, chuyển khoản, tăng tỷ trọng giao dịch và thanh toán điện tử trên địa bàn thành phố.

Việt Nam đang hướng tới một xã hội không tiền mặt

Công nghệ mới đã thúc đẩy Việt Nam tiến gần đến một xã hội không tiền mặt khi thanh toán thông minh đang được người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt là các khoản chi tiêu nhỏ lẻ.

Địa phương đẩy nhanh kế hoạch triển khai thanh toán không tiền mặt

Các địa phương ban hành kế hoạch triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính phủ nhằm xây dựng và phát triển hệ sinh thái thanh toán số.

Đã có hơn 3 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Từ khi hệ thống thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia chính thức vận hành, cho đến trung tuần tháng 10/2022, đã có hơn 3 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Phát triển thanh toán điện tử dựa trên nền tảng công nghệ số

Hệ thống thanh toán điện tử dựa trên nền tảng công nghệ số của các ngân hàng thương mại và tổ chức trung gian thanh toán ở Việt Nam hoạt động khá an toàn, ổn định, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân.

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2025, tăng số lượng điểm chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt lên 250.000 điểm.

QR Code lên ngôi, tiền mặt không còn là “vua”

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tính đến hết nửa đầu năm 2022, hoạt động thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam đã tăng 69,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam không đứng ngoài xu hướng thanh toán điện tử

Thanh toán điện tử đang là xu hướng phát triển chủ đạo tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, cả các nước phát triển và đang phát triển.

Thanh toán bằng mã QR Code được người tiêu dùng ưa chuộng

Thanh toán bằng QR Code được đánh giá là một trong những phương pháp thanh toán hiện đại không sử dụng tiền mặt và thẻ ngân hàng, được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì mang đến tính tiện lợi cao.

Mobile Money thúc đẩy tài chính toàn diện cho người dân

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, cả nước hiện có 2,2 triệu tài khoản mobile money. Hiện người dân đã có thể chuyển tiền qua lại giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản ngân hàng.

Quảng Nam thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại trường học, bệnh viện

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn.

Tỷ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt đạt hơn 97%

Đến hết tháng 10 năm 2022, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 92,32%, tỷ lệ tiền điện thanh toán không bằng tiền mặt đạt 97,57%.

Bình Phước tìm nguyên nhân tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt thấp trong y tế

Ở Bình Phước, tỷ lệ người dân thanh toán không dùng tiền mặt khi đến khám và điều trị bệnh rất thấp, chưa đến 5%. Hội thảo mới đây đã tìm nguyên nhân và giải pháp.

Thí điểm phiên chợ không dùng tiền mặt

UBND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước được yêu cầu chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi để nhân dân trên địa bàn biết, tham gia trải nghiệm mua sắm trong phiên chợ không dùng tiền mặt

Đang cập nhật dữ liệu !