Công ty con của Binance đăng ký thành công tại Tây Ban Nha

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha vừa chấp nhận việc đăng ký cho một công ty con của Binance trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo tại đất nước này.

Theo Ngân hàng Tây Ban Nha, để được đăng ký, công ty này sẽ phải tuân thủ các quy tắc liên quan đến việc chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. 

Dù được đưa vào sổ đăng ký, điều này không đồng nghĩa với việc Ngân hàng Trung ương chấp thuận các hoạt động của doanh nghiệp này. Ngân hàng Tây Ban Nha cũng từ chối việc giám sát các rủi ro tài chính và hoạt động của nền tảng. 

Trong một đoạn tweet được chia sẻ gần đây, Binance cho biết sàn giao dịch có 120 triệu người dùng này đã được cho phép cung cấp dịch vụ trao đổi và lưu ký tài sản tiền mã hóa ở Tây Ban Nha. 

Đây được xem là một thành công đối với Binance - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Trước đó, Binance đã thành công trong việc đăng ký hoạt động ở Pháp và Ý trong bối cảnh Liên minh Châu Âu (EU) đang chuẩn bị cho việc đưa ra các quy định mới về vấn đề này. 

Công ty con của Binance vừa đăng ký thành công tại Tây Ban Nha.

Theo các quy tắc mới được EU thông qua hồi tuần trước, các công ty tiền mã hóa cần phải có giấy phép và các biện pháp bảo vệ khách hàng để có thể được phát hành và bán tiền mã hóa tại các nước thành viên Liên minh Châu Âu.

Quy tắc hiện tại không cho phép các giao dịch tiền mã hóa xuyên biên giới được thực hiện tại EU. Điều này sẽ thay đổi khi các quy tắc mới bắt đầu có hiệu lực kể từ năm 2023.

Phần lớn các tài sản tiền mã hóa trên toàn cầu đều không được kiểm soát. Tại Liên minh Châu Âu, yêu cầu đặt ra của các nước trong khối này là việc đảm bảo các biện pháp nhằm chống rửa tiền. 

Mới đây, một thành viên của Nghị viện Châu Âu đã thúc giục Pháp xem xét lại quyết định về việc cho phép một công ty con của Binance đăng ký tại quốc gia này.

Trọng Đạt (Theo Reuters)

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Đang cập nhật dữ liệu !