Công ty con của Binance đăng ký thành công tại Tây Ban Nha

Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha vừa chấp nhận việc đăng ký cho một công ty con của Binance trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo tại đất nước này.

Theo Ngân hàng Tây Ban Nha, để được đăng ký, công ty này sẽ phải tuân thủ các quy tắc liên quan đến việc chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. 

Dù được đưa vào sổ đăng ký, điều này không đồng nghĩa với việc Ngân hàng Trung ương chấp thuận các hoạt động của doanh nghiệp này. Ngân hàng Tây Ban Nha cũng từ chối việc giám sát các rủi ro tài chính và hoạt động của nền tảng. 

Trong một đoạn tweet được chia sẻ gần đây, Binance cho biết sàn giao dịch có 120 triệu người dùng này đã được cho phép cung cấp dịch vụ trao đổi và lưu ký tài sản tiền mã hóa ở Tây Ban Nha. 

Đây được xem là một thành công đối với Binance - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Trước đó, Binance đã thành công trong việc đăng ký hoạt động ở Pháp và Ý trong bối cảnh Liên minh Châu Âu (EU) đang chuẩn bị cho việc đưa ra các quy định mới về vấn đề này. 

Công ty con của Binance vừa đăng ký thành công tại Tây Ban Nha.

Theo các quy tắc mới được EU thông qua hồi tuần trước, các công ty tiền mã hóa cần phải có giấy phép và các biện pháp bảo vệ khách hàng để có thể được phát hành và bán tiền mã hóa tại các nước thành viên Liên minh Châu Âu.

Quy tắc hiện tại không cho phép các giao dịch tiền mã hóa xuyên biên giới được thực hiện tại EU. Điều này sẽ thay đổi khi các quy tắc mới bắt đầu có hiệu lực kể từ năm 2023.

Phần lớn các tài sản tiền mã hóa trên toàn cầu đều không được kiểm soát. Tại Liên minh Châu Âu, yêu cầu đặt ra của các nước trong khối này là việc đảm bảo các biện pháp nhằm chống rửa tiền. 

Mới đây, một thành viên của Nghị viện Châu Âu đã thúc giục Pháp xem xét lại quyết định về việc cho phép một công ty con của Binance đăng ký tại quốc gia này.

Trọng Đạt (Theo Reuters)

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Đang cập nhật dữ liệu !