Covid-19 làm chậm tốc độ Internet ở Mỹ và Châu Âu

Theo ứng dụng đo hiệu suất truy cập mạng Internet Speedtest của công ty Ookla, tốc độ Internet ở Mỹ và Châu Âu có sự xuống cấp rõ rệt trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Sự sụt giảm tốc độ đáng chú ý nhất diễn ra trong tuần qua khi nhiều quốc gia gia tăng các biện pháp phong tỏa của họ.

Tốc độ băng rộng

Tại Mỹ, tốc độ băng rộng trung bình giảm từ khoảng 140Mbps bắt đầu từ ngày 9/3, xuống còn khoảng 133Mbps bắt đầu từ ngày 16/3.

Canada cũng bị giảm tốc độ băng rộng so với cùng kỳ, giảm từ khoảng 129Mbps xuống còn 121Mbps.

Các quốc gia trên khắp châu Âu cũng chứng kiến tốc độ băng rộng trung bình giảm, trong đó Đức chịu sự sụt giảm lớn nhất, từ khoảng 103Mbps xuống còn khoảng 95Mbps.

Tốc độ băng rộng của Vương quốc Anh vẫn ổn định nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, cho đến ngày 23/3, nước này thực hiện rất ít các biện pháp phong tỏa. Chúng ta sẽ chờ xem liệu tốc độ băng rộng của Vương quốc Anh có bị ảnh hưởng trong những tuần tới hay không.

Tốc độ di động

Mạng di động không nằm ngoài xu hướng suy giảm tốc độ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ở Mỹ, mức giảm tốc độ không đáng kể. Trong tuần từ ngày 9/3, tốc độ tải xuống trung bình khoảng 43Mbps so với tốc độ xấp xỉ 41Mbps vào ngày 16/3.

Mức giảm tốc độ ở Canada cũng tương đối nhỏ, từ khoảng 74Mbps xuống còn khoảng 72Mbps.

Tại Tây Ban Nha, quốc gia châu Âu bị tác động lớn bởi Covid-19 chỉ sau Ý, tốc độ giảm từ khoảng 35Mbps xuống còn xấp xỉ 30Mbps so với cùng kỳ. Mức giảm tương tự khoảng 5Mbps có thể được quan sát thấy ở các quốc gia như Pháp, Áo và Thụy Sĩ.

Vương quốc Anh và Đức đã đưa ra các biện pháp quản lý để duy trì hiệu suất băng rộng di động của họ.

Kết quả đo kiểm từ Speedtest dường như cho thấy việc phong tỏa do Covid-19 gây ra đang có một số tác động trên hầu hết các mạng trên toàn thế giới khi nhiều người tăng thời gian làm việc và giải trí tại nhà.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !