Covid-19 làm chậm tốc độ Internet ở Mỹ và Châu Âu

Theo ứng dụng đo hiệu suất truy cập mạng Internet Speedtest của công ty Ookla, tốc độ Internet ở Mỹ và Châu Âu có sự xuống cấp rõ rệt trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Sự sụt giảm tốc độ đáng chú ý nhất diễn ra trong tuần qua khi nhiều quốc gia gia tăng các biện pháp phong tỏa của họ.

Tốc độ băng rộng

Tại Mỹ, tốc độ băng rộng trung bình giảm từ khoảng 140Mbps bắt đầu từ ngày 9/3, xuống còn khoảng 133Mbps bắt đầu từ ngày 16/3.

Canada cũng bị giảm tốc độ băng rộng so với cùng kỳ, giảm từ khoảng 129Mbps xuống còn 121Mbps.

Các quốc gia trên khắp châu Âu cũng chứng kiến tốc độ băng rộng trung bình giảm, trong đó Đức chịu sự sụt giảm lớn nhất, từ khoảng 103Mbps xuống còn khoảng 95Mbps.

Tốc độ băng rộng của Vương quốc Anh vẫn ổn định nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, cho đến ngày 23/3, nước này thực hiện rất ít các biện pháp phong tỏa. Chúng ta sẽ chờ xem liệu tốc độ băng rộng của Vương quốc Anh có bị ảnh hưởng trong những tuần tới hay không.

Tốc độ di động

Mạng di động không nằm ngoài xu hướng suy giảm tốc độ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ở Mỹ, mức giảm tốc độ không đáng kể. Trong tuần từ ngày 9/3, tốc độ tải xuống trung bình khoảng 43Mbps so với tốc độ xấp xỉ 41Mbps vào ngày 16/3.

Mức giảm tốc độ ở Canada cũng tương đối nhỏ, từ khoảng 74Mbps xuống còn khoảng 72Mbps.

Tại Tây Ban Nha, quốc gia châu Âu bị tác động lớn bởi Covid-19 chỉ sau Ý, tốc độ giảm từ khoảng 35Mbps xuống còn xấp xỉ 30Mbps so với cùng kỳ. Mức giảm tương tự khoảng 5Mbps có thể được quan sát thấy ở các quốc gia như Pháp, Áo và Thụy Sĩ.

Vương quốc Anh và Đức đã đưa ra các biện pháp quản lý để duy trì hiệu suất băng rộng di động của họ.

Kết quả đo kiểm từ Speedtest dường như cho thấy việc phong tỏa do Covid-19 gây ra đang có một số tác động trên hầu hết các mạng trên toàn thế giới khi nhiều người tăng thời gian làm việc và giải trí tại nhà.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

FPT tuyên bố sản xuất chip Make in Vietnam

Dòng chip bán dẫn tích hợp được các kỹ sư của FPT Semiconductor trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc, hướng đến phục vụ cho các ngành công nghiệp.

Do Kwon đã tẩu tán 3.313 Bitcoin khi bị truy bắt

Văn phòng Công tố phía Nam Seoul xác nhận quỹ phòng hộ Luna Foundation Guard đã chuyển 66,59 triệu USD dưới dạng Bitcoin để tẩu tán.

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Mỗi bản nâng cấp siêu máy tính của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ có kích thước bằng 10 chiếc tủ lạnh, sức mạnh 12,1 petaflop chỉ để nâng cao khả năng dự báo các cơn bão.

Intel và Nvidia bất đồng về tương lai vi xử lý

Hai đại gia trong số những công ty bán dẫn quan trọng nhất tại Mỹ không cùng quan điểm về tốc độ phát triển chip, cũng như khả năng áp dụng định luật Moore đối với lĩnh vực này.

Đang cập nhật dữ liệu !