Đã có 155 giao dịch nộp phạt vi phạm giao thông qua cổng DVCQG

Tính từ ngày 1/7 đến ngày 13/8/2020, đã có 155 giao dịch nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) thành công. Trong khi đó, số lượng giao dịch thất bại là 726 giao dịch, tương đương 77%.

Đã có 155 giao dịch nộp phạt vi phạm giao thông qua cổng DVCQG
Dịch vụ nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên Cổng dịch vụ công quốc gia đã được thí điểm tại 5 địa phương từ ngày 12/3/2020, trước khi mở rộng ra toàn quốc từ 1/7/2020 (Ảnh minh họa)

Việc thu phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ trong phạm vi toàn quốc trên Cổng dịch vụ công quốc gia đã được Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp cùng Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan triển khai từ ngày 1/7/2020.

Theo thống kê của Văn phòng Chính phủ, tính đến ngày 13/8, đã có 155 giao dịch thành công với tổng số tiền 126,5 triệu đồng được thực hiện qua các đơn vị gồm Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và các trung gian thanh toán VNPT Pay, MoMo, Ngân lượng.

Tuy nhiên, Văn phòng Chính phủ cũng cho biết, số lượng giao dịch thất bại vẫn lớn: 726 giao dịch, tương đương với 77%.

Để khắc phục tình trạng nêu trên, Văn phòng Chính phủ đã đề nghị Bộ Công an (Cục Cảnh sát giao thông), Kho bạc nhà nước khẩn trương hoàn thiện việc cung cấp danh mục các cơ quan xử phạt và hướng dẫn các ngân hàng, trung gian thanh toán hạch toán vào kho bạc với các giao dịch thu phạt trên Cổng dịch vụ công quốc gia trước ngày 19/8/2020.

Bộ Công an (Cục Cảnh sát giao thông) và Kho bạc Nhà nước cũng được đề nghị cung cấp thông tin về các giao dịch thành công qua Cổng dịch vụ công quốc gia cho Văn phòng Chính phủ.

Cụ thể, với Bộ Công an (Cục Cảnh sát giao thông), thông tin cần cung cấp là các quyết định đã thanh toán thành công và nhận được biên lai trong ngày. Đối với Kho bạc Nhà nước, thông tin được đề nghị cung cấp là số lượng giao dịch, mã các quyết định thu phạt được hạch toán về kho bạc các cấp trong ngày.

 

Bên cạnh đó, Văn phòng Chính phủ còn đề nghị Bộ Công an (Cục Cảnh sát giao thông), Kho bạc Nhà nước, tập đoàn VNPT, các ngân hàng, trung gian thanh toán cử đầu mối phối hợp với cơ quan này hoàn thành đối chiếu, rà soát các giao dịch thanh toán thu phạt thành công trong thời gian qua, bảo đảm các giao dịch nộp phạt vi phạm giao thông được hạch toán chính xác về kho bạc thụ hưởng của cơ quan xử phạt trước ngày 25/8/2020. Đồng thời thực hiện đối chiếu, rà soát các giao dịch định kỳ hàng tháng.

Cổng dịch vụ công quốc gia được khai trương vào tháng 12/2019 tại địa chỉ dichvucong.gov.vn. Đây là đầu mối kết nối các Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin của các bộ, ngành, địa phương.

Tính đến đầu tháng 7/2020, đã có 725 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của các bộ, ngành, địa phương được tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong đó, 6 dịch vụ được tích hợp lên Cổng vào ngày 1/7/2020 gồm: Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; Đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện; Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình; Cấp đổi giấy phép lái xe mức độ 4; Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của Thanh tra giao thông; Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của Cảnh sát giao thông (phạm vi toàn quốc).

Riêng với dịch vụ nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của Cảnh sát giao thông, dịch vụ này đã được triển khai thí điểm tại 5 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Thuận từ ngày 12/3/2020 trước khi được mở rộng ra toàn quốc từ 1/7/2020. 

Công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng DVCQG vào ngày 19/8                      Theo kế hoạch, ngày 19/8 tới, cùng với việc khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia và Trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, dịch vụ công thứ 1.000 trên Cổng dịch vụ công quốc gia cũng sẽ được Văn phòng Chính phủ công bố. Sự kiện này sẽ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, được thực hiện trực tuyến, với điểm cầu Chính phủ và Phòng trực tuyến của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

 M.T

Dịch vụ công trực tuyến giúp tiết kiệm khoảng 6.490 tỷ đồng mỗi năm

Dịch vụ công trực tuyến giúp tiết kiệm khoảng 6.490 tỷ đồng mỗi năm

Theo ước tính của Văn phòng Chính phủ, tổng chi phí xã hội tiết kiệm được khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến là khoảng 6.490 tỷ đồng/năm. Trong đó, riêng Cổng dịch vụ công quốc gia đóng góp 3.036 tỷ đồng/năm.

Chủ đề :
 
List comment
 

Theo nguồn tin của CNBC, tỷ phú Elon Musk có thể điều hành Twitter trong vài tháng sau khi thâu tóm mạng xã hội này.  

 

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) vừa bổ sung hơn 80 công ty, trong đó có JD.com, vào danh sách pháp nhân có nguy cơ bị hủy niêm yết tại nước này.  

 

Apple TV+ gia nhập cuộc chơi streaming muộn, song có thể đánh cắp khán giả từ những gã khổng lồ như Netflix bằng chiêu đơn giản: Đó chính là sự uy tín.

 

Với ghi nhớ hợp tác mới ký kết, tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX và nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến Udemy kỳ vọng mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến với chi phí hợp lý cho người lao động Việt Nam.

 

Qua hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác với đầu số 5656, thời gian gần đây nhiều người dân đã phản ánh việc họ nhận được tin nhắn giả mạo trang thương mại điện tử Tiki để tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo.

 
 

Thành công ứng dụng công nghệ vào quy trình bán hàng, marketing và CSKH, giúp doanh nghiệp giải quyết các “lỗ hổng” ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, nền tảng tăng trưởng GAPONE được ví như chìa khóa “vạn năng” cho doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam. 

Cơn khát chip làm gián đoạn sản xuất xe hơi, tăng giá thiết bị điện tử và gây lo ngại trên toàn cầu nay đã tìm thấy nạn nhân mới: các hãng thiết bị sản xuất bán dẫn.  

Từ tháng 4/2022, MobiFone chính thức ra mắt bộ sản phẩm MobiFone Smart Sales - Giải pháp quản trị bán hàng 4.0 giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm.

Các rạp tại Nga chiếu phim lậu được tải xuống từ nguồn bất hợp pháp giúp người dân tiếp cận với những bộ phim không được chiếu tại quốc gia này.

Động thái này khiến Pháp trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên bật đèn xanh cho gã khổng lồ tiền điện tử Binance.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123