Khi nào Bitcoin sẽ tăng trở lại?

Bitcoin vừa mất mốc 38.000 USD sáng nay 5/4, và dự báo sẽ chạm đáy trong năm nay. Các chuyên gia dự báo giá đồng tiền số này sẽ lên đỉnh trở lại vào năm 2023.

Sáng 4/5, Bitcoin lại mất mốc 38.000 USD và tiếp tục đang ở vùng đáy trong vòng một tháng trở lại đây.

Đầu giờ sáng, giá đồng tiền số phổ biến nhất thế giới đang ở mức 37.882 USD, rơi khỏi mốc 38.600 USD vừa thiết lập được chiều hôm qua. Việc này kéo theo tổng giá trị thị trường BTC còn gần 721 tỷ USD. Có lẽ do sự biến động giá bất thường nên nhiều nhà đầu tư đang hạn chế mua bán để nghe ngóng thị trường, khiến tổng giá trị giao dịch của BTC giảm 15,37%, còn 27 tỷ USD trong một ngày qua.

Giá Bitcoin giảm mạnh trong một tháng trở lại đây, song đã có dấu hiệu hồi phục hôm 1/5, khi có thời điểm lên hơn 40.000 USD. Tuy vậy, mốc này sớm bị phá vỡ, khiến đồng tiền có giá trị vốn hoá lớn nhất hiện nay tiếp tục chao đảo, xuống dưới mốc 38.000 USD.

Khi nào Bitcoin sẽ tăng trở lại?
Bitcoin đang ở vùng giá thấp nhất trong vòng 30 ngày qua. (Ảnh chụp màn hình CoinDesk)

Hiện nay BTC đang ở vùng giá thấp nhất trong một tháng qua. Hồi đầu tháng 4, Bitcoin có thời điểm giao dịch ở mức 46.709 USD, nhưng sau đó cắm đầu, và mất gần 10.000 USD mỗi coin. Như vậy, nếu nhà đầu từ nào từng mua BTC ở mức đỉnh tháng trước thì hiện nay đang gánh khoản lỗ gần 19%, tức mất gần 200 USD cho mỗi 1.000 USD đầu tư mua BTC.

Mặc dù rớt giá, BTC hiện vẫn còn chiếm đến 42% tổng thị trường tiền mã hoá.

Không chỉ Bitcoin liên tục nhuốm đỏ, thị trường tiền số nói chung đang có xu hướng giảm. Theo CoinMarketCap, tổng giá trị thị trường tiền mã hoá đang ở mức 1,71 ngàn tỷ USD, giảm 1,11% so với một ngày trước. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường cũng giảm 15,08%, xuống còn 72,4 tỷ USD.

Các đồng tiền số phố biến khác cũng chung số phận, như Ethereum mất 1,55% giá, Solana giảm 0,75%, Near giảm 3,47%. Dogecoin, đồng tiền được tỷ phú Elon Musk ủng hộ, mất giá 0,18%. Chỉ có một số hiếm hoi tăng giá, như GMT - đồng coin của dự án StepN - tăng 4,06%.

 

Bitcoin nói chung và tiền mã hoá nói riêng giảm giá trong thời gian gần đây gắn liền với đà tăng giảm của chứng khoán Mỹ. Việc Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ và một số quốc gia tăng giá cho vay nhằm giảm lạm phát đang khiến nhiều nhà đầu tư tìm cách bán bớt tài sản số, vốn được xem là chứa đựng nhiều rủi ro. Nhiều người vay tiền để đầu tư tiền số sẽ càng phải thoát nhanh hơn. 

Ngoài ra, bất ổn chính trị tại Nga - Ukraine và tình hình Covid-19 ảnh hưởng chuỗi cung ứng cũng là nguyên nhân khiến thị trường chao đảo.

Trước đó, một số quỹ đầu tư tiền số đã có đợt bán tháo Bitcoin khá lớn hồi cuối tháng 4.

Nhiều chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể chạm đáy trong năm nay, đúng theo chu kỳ 4 năm, liên quan đến lượng Bitcoin thợ đào nhận được trong một khối sẽ giảm một nửa sau 4 năm. Đợt giảm gần nhất diễn ra vào tháng 5/2020, dẫn đến giá BTC đạt đỉnh hơn 68.000 USD hồi tháng 11/2021, do đó năm 2022 dự báo sẽ là đáy của đồng tiền số lâu đời. Chuyên gia dự báo BTC sẽ bật tăng lên đỉnh ở đợt tiếp theo vào tầm tháng 8-9 năm 2023.

Hải Đăng

Lực bán Bitcoin từ các quỹ đầu tư tăng mạnh

Lực bán Bitcoin từ các quỹ đầu tư tăng mạnh

Lệnh bán Bitcoin và tiền mã hoá khác từ các quỹ đầu tư tăng lên trong bối cảnh tài sản số đang phụ thuộc hơn vào thị trường chứng khoán.

Chủ đề : bitcoin
 
List comment
 

Khách hàng Việt Nam dễ tiếp nhận các hình thức thanh toán hiện đại, trong khi doanh nghiệp sẵn sàng sử dụng giải pháp thanh toán toàn diện để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 

Thị trường tiền số tiếp tục chứng kiến đà giảm mạnh khi Bitcoin và nhiều coin khác giảm xuống mức đáy trong vòng 30 ngày gần đây.  

 

Lệnh bán Bitcoin và tiền mã hoá khác từ các quỹ đầu tư tăng lên trong bối cảnh tài sản số đang phụ thuộc hơn vào thị trường chứng khoán.

 

Hầu hết các dịch vụ vay tiêu dùng, bảo hiểm, đầu tư tài chính... của người dùng đều đã có thể thực hiện thông qua điện thoại di động.

 

Stepon - một dự án theo mô hình move to earn - bị một số đơn vị tại Việt Nam tố lợi dụng tên tuổi của họ khi chưa được phép.

 
 

Thị trường tiền mã hoá chứng kiến sắc xanh trở lại sau bao ngày đỏ lửa, trong đó đồng tiền của dự án move to earn bật tăng mạnh nhất.

Bitcoin làm thất vọng những nhà nghiên cứu lạc quan nhất hoặc bi quan quá mức, và khiến nhiều người xem xét cẩn trọng hơn về đồng tiền mã hoá này trong thời gian tới.

Fintech đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, song các công ty lớn vẫn mong chờ hành lang pháp lý rõ ràng để phát triển mạnh hơn.

Rơi xuống dưới mốc 40.000 USD, đồng Bitcoin mất hơn 2.400 USD chỉ trong vòng 24 giờ vừa qua.

Move to earn - vận động để kiếm tiền - đang được nhắc đến nhiều thời gian gần đây, nó là sự kế thừa thành công sau gamefi hay một trào lưu cũng sẽ đến hồi kết?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123