Điểm mặt những đồng coin tăng mạnh nhất tuần qua

Nhà đầu tư mạo hiểm nào nhảy vào những coin này đúng thời điểm, chắc chắn sẽ thu hồi được một phần vốn bị mất khi thị trường đi xuống.  

Mặc dù tăng giảm bất thường, song thị trường tiền số kết thúc tuần với những kết quả khả quan. Bitcoin tăng lên mốc 21.296 USD vào trưa ngày 10/7, tăng 11,62% so với 7 ngày trước. Nhờ đà hồi phục của đồng coin giá trị nhất thế giới, ví của nhiều nhà đầu tư cũng tăng nhẹ

Tuy vậy, theo số liệu của CoinMarketCap, Bitcoin không nằm trong nhóm tăng trưởng mạnh nhất trong tuần vừa qua. Những coin nhỏ như Quant, THORchain, Compound thuộc top mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất trên thị trường.

Cụ thể, so với chủ nhật trước (ngày 3/7), đồng Quant tăng tới 54,7% giá trị, hiện ở mức 84,05 USD. Như vậy, hồi cuối tuần qua nhà đầu tư nào bỏ vào 100 USD có thể thu về gần 55 USD tiền lãi. Thậm chí nếu ai chậm hơn, bỏ 100 USD vào hôm qua thì hôm nay sẽ lời gần 15 USD (tương ứng mức tăng trưởng 14,7%).

Không tăng mạnh như Quant, đồng THORchain (RUNE) cũng chênh lệch gần 33% giá trị so với cách đây một tuần và tăng 4,67% so với 24 giờ trước. Người chơi mạo hiểm nào đoán được đà tăng của RUNE vài ngày trước sẽ kiếm được ít nhất 10% giá trị đầu tư.

Cũng nằm trong nhóm tăng trưởng hàng đầu (top gainer), đồng COMP của Compound hiện có giá 54,59 USD, tăng 17,22% so với chủ nhật trước. 

Điểm mặt những đồng coin tăng mạnh nhất tuần qua
Những coin tăng mạnh trong 24 giờ qua. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Compound là một giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi), cho phép người dùng kiếm lãi từ tiền điện tử của họ bằng cách gửi chúng vào một trong các mạng lưới được hỗ trợ bởi nền tảng này.

Mặc dù vào nhóm tăng trưởng mạnh trong tuần vừa qua, song cả 3 đồng coin trong bài này đều đang ở mức thấp so với cách đây 3 tháng - sụt giảm theo đà chung của thị trường. Cả 3 đều đang ở vùng giá khoảng 30% so với đỉnh 3 tháng trước.

 

Nếu người chơi nào đón bắt được xu hướng của các đồng nói trên, chắc chắn tài khoản trong ví đang trên đường “về bờ” sớm - tức dần hồi vốn. Do sự tăng trưởng rất mạnh như vậy nên nhiều người đổ tiền vào các đồng coin nhỏ lẻ để cầu may.

Trên thực tế, rất hiếm nhà đầu tư đoán đúng xu hướng tăng của các đồng coin trên thị trường. Anh Quốc Anh, một người chơi theo xu hướng mạo hiểm, nói với ICTnews rằng tài khoản của anh đã bị chia 10 so với trước, do các khoản tiền chủ yếu đổ vào các đồng mã hoá ít tên tuổi.

Ngược lại, những người chơi an toàn, bỏ tiền vào những “coin top” thì mức thua lỗ ít hơn, mất khoảng 60-70% số tiền so với vài tháng trước.

Nhìn chung, thị trường tiền điện tử thời điểm cuối tuần có sự hồi phục nhẹ so với trước, các nhà đầu tư chứng kiến tài khoản tăng nhẹ khoảng 10%.

Hải Đăng

Nhà đầu tư dài hạn vẫn tin vào Bitcoin

Nhà đầu tư dài hạn vẫn tin vào Bitcoin

Những nhà đầu tư dài hạn thường mất ít hơn khi thị trường tiền số giảm sốc, đồng thời họ vẫn giữ chiến lược mua vào Bitcoin khi giá giảm.

 
List comment
 

Những nhà đầu tư dài hạn thường mất ít hơn khi thị trường tiền số giảm sốc, đồng thời họ vẫn giữ chiến lược mua vào Bitcoin khi giá giảm.

 

Rất nhiều người chơi tiền số hiện không thực hiện giao dịch gì trong bối cảnh thị trường đi xuống, thậm chí có người nghĩ cảnh mất trắng.

 

Dù thiết lập mức giá kỳ vọng không hề cao hơn thực tế, song các lệnh bán của một số người chơi tiền số vẫn nằm im ỉm từ hai tháng nay, chưa thể giao dịch.

 

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang vào kỳ ngủ đông, nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên tiếp tục giữ (hold) hay bán để cắt lỗ.

 

Bitcoin và thị trường tiền số trồi sụt khiến nhiều nhà đầu tư bối rối, có người mua vào, người bán ra, người lại “tắt app”.  

 
 

Đồng tiền mã hoá phổ biến nhất toàn cầu mất mốc quan trọng 20.000 USD trong bối cảnh toàn thị trường lao dốc.

Thị trường tiền số lao dốc không kiểm soát khiến cả những nhà đầu tư an toàn cũng bị chia đôi tài khoản.

Nhà sáng lập sàn Binance kêu gọi mọi người thoải mái chia sẻ ảnh chụp selfie với ông sau khi một bài viết khác của ông trở thành đề tài bàn tán tại Việt Nam.

Cả thị trường tiền mã hoá đều xanh trở lại, song đồng AXS của tựa game do người Việt phát triển tăng mạnh nhất.

Thị trường tiền số lao dốc, nhiều đồng coin mất hơn nửa giá, song một số nhà đầu tư ăn chắc mặc bền vẫn 'gồng' được nhờ Bitcoin níu lại tài khoản.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123