Ba từ khóa quan trọng khi làm việc từ xa

Covid-19 biến làm việc từ xa thành một lựa chọn bắt buộc, đồng thời nảy sinh các nhu cầu mới: Tương tác, linh hoạt và an toàn.  

Ba từ khóa quan trọng khi làm việc từ xa

Các tổ chức, doanh nghiệp toàn cầu đối mặt với các thách thức mới do Covid-19 gây ra. Làm việc từ xa hay làm việc kết hợp tại chỗ và từ xa (hybrid) trở thành một lựa chọn bắt buộc. Đi cùng với nó là độ phức tạp và phạm vi của các mối đe dọa ngày một tăng.

Theo khảo sát của hãng bảo mật Kaspersky, hơn một nửa số doanh nghiệp cho rằng các rủi ro an ninh mạng của họ bắt nguồn từ nội bộ. Ba lo ngại hàng đầu về an ninh mạng của doanh nghiệp đều liên quan đến người lao động hoặc lỗi của con người, bao gồm: Chia sẻ dữ liệu không phù hợp qua thiết bị di động (47%); đánh mất thiết bị di động khiến tổ chức gặp rủi ro (46%); và người lao động sử dụng tài nguyên CNTT không phù hợp (44%).

Trước vấn đề này, Microsoft cho rằng, không nên áp một tiêu chuẩn an toàn từ ngoài vào mà cần tích hợp chặt chẽ các thành phần của hệ thống bảo mật ngay trong sản phẩm, nền tảng mà doanh nghiệp đang dùng, chẳng hạn Microsoft 365 Defender. Từ đó, bảo đảm sự liền mạch trong việc quản lý truy cập an toàn, bảo mật dữ liệu, đáp ứng các yêu cầu quy định và bảo vệ khỏi các mối đe dọa.

 

Một ví dụ cụ thể là Siemens. Từ khi Covid-19 khởi phát, hơn 140.000 nhân viên tại 43 quốc gia của Siemens bắt đầu làm việc tại nhà hoặc bên ngoài văn phòng từ 2 tới 3 ngày mỗi tuần. Do nhu cầu liên lạc từ xa tăng đột biến, Siemens đưa ra thay đổi chiến lược là triển khai Microsof Teams làm nền tảng cộng tác chính và chuyển sang đám mây Microsoft 365… Trước đó, trong hơn một thập kỷ, công ty này chỉ sử dụng giải pháp liên lạc tại chỗ. Ngoài ra, hãng cũng dùng Microsoft Endpoint Manager để quản lý từ xa thiết bị dùng cho công việc của nhân viên.

Theo ông Tiago Charréu, Trưởng nhóm triển khai Microsoft Teams toàn cầu của Siemens, tháng đầu tiên, họ tổ chức 41 sự kiện trực tiếp Teams và tăng lên 1.500 trong quý cuối năm 2020. Với 200 phòng đang dùng hiện nay và thêm 2.000 phòng dự kiến cuối năm, các kỹ thuật viên phòn họp tiết kiệm được nhiều thời gian khi không phải giám sát thiết bị và xử lý sự cố, thay vào đó tập trung vào các ưu tiên kinh doanh cốt lõi.

Du Lam

Microsoft ra loạt máy tính Surface và smartphone gập mới

Microsoft ra loạt máy tính Surface và smartphone gập mới

Microsoft vừa công bố 5 sản phẩm Surface mới, bao gồm điện thoại Surface Duo 2, Surface Pro 8, Surface Go 3, Surface Laptop Studio và Surface Pro X. 

 
List comment
 
Chính phủ cần đóng vai trò định hướng, dẫn dắt phát triển hạ tầng của thế giới số
icon

Đại diện Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, cũng như giai đoạn đầu phát triển thế giới kết nối viễn thông, Việt Nam cho rằng rất nên có vai trò định hướng và dẫn dắt của Chính phủ trong phát triển hạ tầng của thế giới số.

 
Zalo đã khắc phục lỗi trên PC
icon

Ứng dụng Zalo trên máy tính đã hoạt động trở lại, phía Zalo vẫn chưa thông tin lý do ứng dụng này gặp sự cố sáng nay.  

 
Người dân Hà Nội dần quen với quét mã QR ghi nhận vào, ra các địa điểm
icon

Với sự quyết liệt của chính quyền các cấp, đến nay nhiều người dân Hà Nội, cơ sở kinh doanh, địa điểm tập trung đông người... đã hình thành thói quen quét QR Code ghi nhận thông tin vào ra, coi đây là một phần thời kỳ bình thường mới.

 
Hội nghị Bộ trưởng ITU: Cắt giảm chi phí là chìa khóa cho chuyển đổi số
icon

Trong khi 4G, 5G dần trở nên phổ biến hơn thì trên toàn cầu vẫn có gần 50% dân số chưa được sử dụng Internet. Không phải quốc gia nào cũng dễ dàng chuyển đổi số bởi sự khác biệt trong tiếp cận với Internet và công nghệ.

 
Bà Rịa - Vũng Tàu sớm cán đích 100% học sinh có thiết bị để học trực tuyến
icon

Sớm chuẩn bị điều kiện cho việc dạy học trực tuyến và kêu gọi được sự chung tay của cộng đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa con số 44.378 học sinh chưa có thiết bị học online ở thời điểm tháng 8 về 0 trước ngày 20/10.

 
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123