Bến Tre lập tổ công tác triển khai kế hoạch cung cấp 100% DVCTT mức 4

Tổ công tác có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4, đối với các thủ tục có thể thực hiện mức 4.

Bến Tre lập tổ công tác triển khai kế hoạch cung cấp 100% DVCTT mức 4
 Bến Tre đặt mục tiêu cung cấp đầy đủ 100% các dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh ở mức độ 4 (Ảnh giao diện Cổng dịch vụ công tỉnh Bến Tre).

UBND tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định thành lập Tổ công tác xây dựng và triển khai kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 năm 2020 của các cơ quan nhà nước tỉnh Bến Tre.

Gồm có 13 thành viên, Tổ công tác có Tổ trưởng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phụ trách văn hóa – xã hội và 3 Tổ phó. Bên cạnh 2 Tổ phó là Giám đốc Sở TT&TT và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, phụ trách kiểm soát thủ tục hành chính, Bến Tre còn mời Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT làm Tổ phó của Tổ công tác.

Ngoài ra, Bến Tre cũng mời 5 cán bộ khác của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT tham gia Tổ công tác xây dựng và triển khai kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 năm 2020 của tỉnh, gồm có: Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử; Phó Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử, phụ trách kiểm thử; Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn thuộc Trung tâm Chính phủ điện tử; Trưởng phòng và Phó phòng Kiểm thử của Trung tâm Chính phủ điện tử.

Tổ công tác có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đối với các thủ tục có thể thực hiện mức 4.

Tổ công tác cũng có trách nhiệm giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre điều phối, đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch; thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, vào sáng ngày 17/7, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc trực tuyến với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre về việc thực hiện chuyển đổi số của địa phương này.

Từ kết quả buổi làm việc với Bộ TT&TT, Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng khẩn trương tham mưu dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số; ban hành đề án chuyển đổi số tỉnh Bến Tre; hoàn tất và triển khai kế hoạch chuyển 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 trong năm 2020.

Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh và địa phương khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trang bị điện thoại thông minh, chuyển 2G lên 4G-5G. 

 

Tỉnh ủy Bến Tre cũng yêu cầu các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy lãnh đạo việc tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên về chuyển đổi số, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, lộ trình tắt sóng 2G chuyển lên 4G-5G và ý nghĩa việc trang bị điện thoại thông minh.

Riêng về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ngày 3/8/2020, thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh giao Sở TT&TT tham mưu sớm ban hành Kế hoạch chuyển 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 (đối với các dịch vụ phù hợp).

Tại giao ban quản lý nhà nước tháng 7/2020 của Bộ TT&TT, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh cũng đã cho biết, Cục Tin học hóa đang phối hợp với Sở TT&TT Bến Tre, Sở TT&TT Tây Ninh và một số địa phương khác để phấn đấu đưa được tối đa dịch vụ công trực tuyến của các của các địa phương này lên mức 4.

Hôm qua, ngày 31/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Đức đã ký quyết định ban hành Kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 năm 2020 của các cơ quan nhà nước tỉnh Bến Tre.

Kế hoạch này nhằm hoàn thành các chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến tại Nghị quyết 17 ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025; cung cấp đầy đủ 100% các dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh ở mức độ 4 (đối với các thủ tục phù hợp); đồng thời đạt tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia theo lộ trình của Chính phủ giao.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, tính đến ngày 20/8, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được cung cấp mức độ 3, 4 của Bến Tre là 58,25%. Trong đó, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là 20,51%.

Vân Anh

Cách nghĩ và cách làm mới trong xây dựng Chính phủ số

Cách nghĩ và cách làm mới trong xây dựng Chính phủ số

Với cách nghĩ khác và cách làm mới, tiến độ triển khai chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số tại Việt Nam đang có nhiều bước tiến vượt bậc.

 
List comment
 
Nhờ đại dịch, mã QR có thể trở thành một hiện tượng toàn cầu
icon

Trung Quốc đã sử dụng mã QR từ nhiều năm trước. Nay, phần còn lại của thế giới mới nhận ra tiềm năng của loại công nghệ này.

 
Sau Hưng Vlog, nhiều YouTuber vội vàng xóa video nhảm nhí, xấu độc
icon

Trong lúc dư luận xã hội bày tỏ sự phản đối gay gắt với các video nhảm nhí của Hưng Vlog, các YouTuber khác đã âm thầm ẩn hoặc xóa video gây tranh cãi.

 
Gapo ra mắt những tính năng mới, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng
icon

Mới đây, Mạng xã hội Gapo vừa cho ra mắt loạt tính năng mới đính kèm thông điệp “Tôn trọng quyền riêng tư của người dùng”.

 
Apple sẽ tổ chức thêm một sự kiện đặc biệt vào ngày 17/11
icon

Máy tính Mac dùng con chip do chính Apple thiết kế có thể sẽ là 'ngôi sao' của sự kiện này.

 
Bổ sung khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200 ha vào 'Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025'.

 
 
‘Thành phố iPhone’ chạy hết tốc lực trước giờ iPhone 12 lên kệ
icon

Tại nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới, nhiều người đến xin việc từ bình minh và có thể làm ngay buổi chiều nếu được thông qua.

Xem AFC trên hệ thống truyền hình FPT
icon

Truyền hình FPT là đơn vị ghi hình trực tiếp và phát sóng bản quyền vòng loại cuối cùng của World Cup 2020 khu vực Châu Á và nhiều giải đấu khác thuộc hệ thống của Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC từ năm 2021 - 2024.

Hội nhóm ở Việt Nam lại mọc lên như nấm sau khi bị Facebook truy quét
icon

48 giờ sau khi bị Facebook thanh lọc, nhiều hội nhóm trên Facebook bắt đầu được lập trở lại để lôi kéo thành viên.

MobiFone nỗ lực đảm bảo mạng lưới thông suốt trong bão lũ miền Trung
icon

Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm trong ứng phó với thiên tai, lực lượng kỹ thuật của MobiFone đã và đang nỗ lực đảm bảo mạng lưới thông suốt trước tình hình các cơn bão liên tiếp đổ bộ vào đất liền.

VNPT kịp thời hỗ trợ khách hàng trong bão số 6, số 7
icon

Ảnh hưởng của cơn bão số 6 và ngập lụt ở trên địa bàn các tỉnh miền Trung bị mất điện trên diện rộng, đời sống nhân dân đảo lộn, sinh hoạt sản xuất gần như tê liệt, có nhiều vùng bị cô lập, mất liên lạc hoàn toàn....

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123