Bến Tre lập tổ công tác triển khai kế hoạch cung cấp 100% DVCTT mức 4

Tổ công tác có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4, đối với các thủ tục có thể thực hiện mức 4.

Bến Tre lập tổ công tác triển khai kế hoạch cung cấp 100% DVCTT mức 4
 Bến Tre đặt mục tiêu cung cấp đầy đủ 100% các dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh ở mức độ 4 (Ảnh giao diện Cổng dịch vụ công tỉnh Bến Tre).

UBND tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định thành lập Tổ công tác xây dựng và triển khai kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 năm 2020 của các cơ quan nhà nước tỉnh Bến Tre.

Gồm có 13 thành viên, Tổ công tác có Tổ trưởng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phụ trách văn hóa – xã hội và 3 Tổ phó. Bên cạnh 2 Tổ phó là Giám đốc Sở TT&TT và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, phụ trách kiểm soát thủ tục hành chính, Bến Tre còn mời Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT làm Tổ phó của Tổ công tác.

Ngoài ra, Bến Tre cũng mời 5 cán bộ khác của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT tham gia Tổ công tác xây dựng và triển khai kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 năm 2020 của tỉnh, gồm có: Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử; Phó Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử, phụ trách kiểm thử; Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn thuộc Trung tâm Chính phủ điện tử; Trưởng phòng và Phó phòng Kiểm thử của Trung tâm Chính phủ điện tử.

Tổ công tác có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đối với các thủ tục có thể thực hiện mức 4.

Tổ công tác cũng có trách nhiệm giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre điều phối, đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch; thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, vào sáng ngày 17/7, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc trực tuyến với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre về việc thực hiện chuyển đổi số của địa phương này.

Từ kết quả buổi làm việc với Bộ TT&TT, Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng khẩn trương tham mưu dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số; ban hành đề án chuyển đổi số tỉnh Bến Tre; hoàn tất và triển khai kế hoạch chuyển 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 trong năm 2020.

Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh và địa phương khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trang bị điện thoại thông minh, chuyển 2G lên 4G-5G. 

 

Tỉnh ủy Bến Tre cũng yêu cầu các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy lãnh đạo việc tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên về chuyển đổi số, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, lộ trình tắt sóng 2G chuyển lên 4G-5G và ý nghĩa việc trang bị điện thoại thông minh.

Riêng về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ngày 3/8/2020, thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh giao Sở TT&TT tham mưu sớm ban hành Kế hoạch chuyển 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 (đối với các dịch vụ phù hợp).

Tại giao ban quản lý nhà nước tháng 7/2020 của Bộ TT&TT, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh cũng đã cho biết, Cục Tin học hóa đang phối hợp với Sở TT&TT Bến Tre, Sở TT&TT Tây Ninh và một số địa phương khác để phấn đấu đưa được tối đa dịch vụ công trực tuyến của các của các địa phương này lên mức 4.

Hôm qua, ngày 31/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Đức đã ký quyết định ban hành Kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 năm 2020 của các cơ quan nhà nước tỉnh Bến Tre.

Kế hoạch này nhằm hoàn thành các chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến tại Nghị quyết 17 ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025; cung cấp đầy đủ 100% các dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh ở mức độ 4 (đối với các thủ tục phù hợp); đồng thời đạt tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia theo lộ trình của Chính phủ giao.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, tính đến ngày 20/8, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được cung cấp mức độ 3, 4 của Bến Tre là 58,25%. Trong đó, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là 20,51%.

Vân Anh

Cách nghĩ và cách làm mới trong xây dựng Chính phủ số

Cách nghĩ và cách làm mới trong xây dựng Chính phủ số

Với cách nghĩ khác và cách làm mới, tiến độ triển khai chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số tại Việt Nam đang có nhiều bước tiến vượt bậc.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt 7,5 triệu đồng
icon

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.

 
Đưa tin sai về Covid-19, một người dùng Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng
icon

Với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, bà Nguyễn Thị Thoa, chủ tài khoản Facebook “Nguyen Kim Thoa” vừa bị Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng.

 
Dell EMC PowerStore – Tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiện đại
icon

Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp. Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.

 
Hacker Việt ngồi tù 7 năm tại Mỹ kể lại quá trình trở thành tội phạm quốc tế
icon

Theo cơ quan mật vụ Mỹ, hacker Ngô Minh Hiếu là người gây ra thiệt hại tài chính cho nhiều người Mỹ nhất so với tất cả các tội phạm mạng từng bị kết án.

 
 
Cấp khoảng 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước 1/7/2021
icon

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương xác định việc cấp khoảng 50 triệu thẻ căn cước công dân (thẻ căn cước có gắn chip - PV) là một “chiến dịch” trên toàn quốc và phải hoàn thành trước ngày 1/7/2021.

Cuộc chiến không hồi kết giữa báo chí và Facebook, Google
icon

Từ lâu, sự tồn tại của Google, Facebook đã trở thành 'cái gai trong mắt' các kênh xuất bản tin tức truyền thống.

Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?
icon

Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập đoàn Trung Quốc có thể sớm “ngã ngựa”.

Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk
icon

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.

VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123