Bitcoin có thể vô giá trị trong tương lai

Một quan chức Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra các cảnh báo, trong tương lai, Bitcoin và các loại tiền ảo khác có thể mất hết giá trị.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), ông Jon Cunliffe đã gửi lời cảnh báo tới các nhà đầu tư tiền điện tử trong một chương trình của BBC vào ngày 14/12.

Bitcoin có thể vô giá trị trong tương lai

“Giá trị của Bitcoin có thể biến động rõ rệt trên cả lý thuyết và thực tế, thậm chí trở về con số 0”, ông Cunliffe nhận xét. Cảnh báo của ông trùng với báo cáo hôm 13/12 của BoE.

Thật vậy, trong hơn 2 tuần qua, nhiều nhà đầu tư không ít lần “xanh mặt” khi chứng kiến biểu đồ Bitcoin của mình chuyển sang trạng thái đỏ lòm.

Ông Cunliffe cũng lưu ý, sự tăng trưởng như vũ bão của tiền điện tử có khả năng khiến cho hệ thống tài chính của Anh gặp nhiều rủi ro. Sự sụt giảm nghiêm trọng của Bitcoin có thể dẫn đến hiện tượng Domino, làm ảnh hưởng tới toàn kinh tế nước Anh.

“Tôi nghĩ thời điểm mà các bạn lo lắng là khi tích hợp vào hệ thống tài chính, một đợt điều chỉnh giá lớn có thể tác động tới các thị trường khác và làm ảnh hưởng tới những người chơi lâu năm trên thị trường tài chính”.

Ông nói thêm, để tránh các rủi ro trong tương lai, cần phải có thời gian để các nhà chức trách lập pháp thiết lập lại các khung pháp lý, thể chế kinh tế.

 

Báo cáo của BoE chỉ ra, 95% tiền điện tử hiện nay không được hỗ trợ bởi các tài sản cơ bản, do đó không có giá trị nội tại. Đây là lý do tại sao những tài sản bày dễ bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh giá lớn, các nhà đầu tư có thể mất hết toàn bộ số tiền đầu tư của mình.

Hiện nay, có khoảng 2,3 triệu người ở Anh sử dụng tiền điện tử với mức đầu tư trung bình của mỗi người là khoảng 300 Bảng Anh (400 USD).

Thực chất, đây không phải lần đầu có tuyên bố tương lai mịt mù của Bitcoin. Đầu năm nay, Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Anh, cũng từng nhận định không một thiết kế tiền điện tử nào có thể trường tồn theo thời gian. Ông Bailey đảm bảo rằng sự biến động của giá Bitcoin sẽ khiến nó không thể tự duy trì theo thời gian vì các khoản thanh toán yêu cầu “tiền tệ ổn định”.

Tuy nhiên, các lập luận Bitcoin và tiền điện tử vô giá trị đã xuất hiện nhiều lần từ năm 2010, tính đến năm 2018 là khoảng 300 lần.

Thái Hoàng(theo CVBJ)

Bitcoin nối dài chuỗi ngày giảm giá

Bitcoin nối dài chuỗi ngày giảm giá

Bitcoin liên tục xuống giá khiến nhiều nhà đầu tư “xanh mặt”. Không chỉ Bitcoin, các loại tiền kỹ thuật số như Monero và EOS cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề.

Chủ đề : bitcoin
 
List comment
 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

 

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

 

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 
 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123