Broadcom công bố thương vụ bạc tỷ thôn tính VMware

Broadcom đồng ý mua lại hãng phần mềm VMware bằng tiền mặt và chứng khoán trị giá 61 tỷ USD.

Broadcom công bố thương vụ bạc tỷ thôn tính VMware

Ngày 25/5, Broadcom tuyên bố mua lại VMware. Đây là một trong các vụ thâu tóm công nghệ lớn nhất lịch sử, chỉ sau thương vụ 69 tỷ USD giữa Microsoft và hãng game Activision Blizzard (đang diễn ra), thương vụ 67 tỷ USD giữa Dell và EMC năm 2016.

Mua lại VMware sẽ giúp Broadcom đa dạng hóa kinh doanh, dịch chuyển từ mảng kinh doanh cốt lõi là thiết kế và bán bán dẫn sang phần mềm doanh nghiệp, lĩnh vực có biên lợi nhuận cao hơn. Các sản phẩm của VMware đang được doanh nghiệp sử dụng để vận hành máy chủ riêng cũng như máy chủ đám mây một cách hiệu quả.

Broadcom là công ty bán dẫn nổi tiếng thế giới và thường xuyên “mua sắm” các hãng khác làm động lực tăng trưởng trong những năm gần đây. Trước đó, gã khổng lồ này đã mua CA Technologies năm 2018 với giá 18,9 tỷ USD và Symantec năm 2019 với giá 10,7 tỷ USD. Dù vậy, từ năm 2019, Broadcom không thực hiện vụ thâu tóm lớn nào. Vào tháng 3, CEO Hock Tan cho biết họ có đủ năng lực để làm một vụ mua bán lớn.

Broadcom từng muốn mua Qualcomm vào năm 2018 với giá 116 tỷ USD trước khi kế hoạch bị cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngăn cản với lý do nguy cơ an ninh quốc gia. VMware tách ra từ Dell vào cuối năm 2021. Dell đã mua VMware khi mua EMC năm 2016. Michael Dell, CEO kiêm nhà sáng lập hãng máy tính Dell, đang nắm 40% cổ phần VMware.

 

Bên cạnh việc thông báo mua lại VMware, Broadcom cũng báo cáo kết quả kinh doanh quý II, cao hơn dự đoán của các nhà đầu tư và cung cấp kết quả kinh doanh dự phòng quý III khả quan. Cụ thể, doanh thu của hãng tăng 23% lên 8,1 tỷ USD. Ông Tan chia sẻ bộ phận lưu trữ máy chủ và mạng lưới hoạt động mạnh mẽ trong quý II và còn tiếp tục đà tăng trong quý sau.

Du Lam (Theo CNBC)

Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter

Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter

Hồ sơ mới tiết lộ cho thấy tỷ phú người Nam Phi có kế hoạch nâng mức đóng góp cá nhân lên 33,5 tỷ USD cho thương vụ mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter.

Chủ đề : VMWareBroadcom
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 
 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

Để cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone mà không cần dùng đến máy tính, người dùng có thể tải về bản nhạc bằng Documents, và làm thao tác chuyển đổi định dạng bằng GarageBand.

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123