Cách cài iOS 13 và iPadOS public beta cho iPhone/iPad ở hiện tại

Sau gần 1 tháng giới thiệu iOS 13 và iPadOS, hôm nay, Apple đã mở chương trình public beta cho những ai muốn thử nghiệm các bản build đầu tiên trên thiết bị của mình.

Năm nay, Apple sẽ cập nhật 2 phiên bản iOS khác nhau. iOS 13 sẽ dành cho iPhone và iPod Touch, trong khi đó, iPadOS 13 lại là một phiên bản dành riêng cho iPad đi kèm các tính năng đa tác vụ mới hay phiên bản Safari giống desktop.

Cả 2 bản cập nhật phần mềm này đều được thêm vào hàng loạt các tính năng mới như: chế độ tối chính thức áp dụng toàn hệ thống, những tính năng riêng tư mới và cải thiện Apple Maps. Ngoài 2 nền tảng này, Apple cũng công bố thêm WatchOS 6, MacOS 10.15 Catalina và TVOS 13 tại WWDC diễn ra hồi đầu tháng này.

Trước đó, bất kì ai muốn thử nghiệm iOS 13 đều phải cần đến một tài khoản lập trình viên trả phí. Thế nhưng, giờ đây, khi chương trình public beta được mở, mọi người đều có thể cài đặt trước những phiên bản đầu tiên của iOS 13 hay iPadOS 13. Dù vậy, vẫn có một số điều cần lưu ý.

Cảnh báo

Trong những năm trước đây, chương trình beta cho các bản iOS sắp ra mắt đã trở nên ổn định hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chúng vẫn được gọi là beta vì nhiều lý do. Nhưng chung quy lại, nó chưa hoàn toàn hoàn thiện. Các ứng dụng có thể sẽ không hoạt động, thời lượng pin sẽ tụt thậm tệ hay tự động khởi động lại.

Nếu bạn muốn thử nghiệm iOS 13, hãy ghi nhớ rằng, bạn đang trải nghiệm một phần mềm beta và một điều khuyến khích nữa, hãy cũng cấp phản hồi cho Apple thông qua ứng dụng Feedback có trên đó.

Bạn không thể quay lại các phiên bản cũ một cách dễ dàng

Cách cài iOS 13 và iPadOS public beta cho iPhone/iPad ở hiện tại

Ngoài việc chấp nhận các lỗi và vấn đề xuất hiện, bạn cũng nên lưu ý rằng không hề dễ để bạn quay lại phiên bản iOS chính thức ở hiện tại. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể làm được, nhưng bạn không thể khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trên nền iOS 13.

Thế nên, một lời khuyên dành cho bạn: hãy sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp lên bản beta. Để làm được điều này, hãy sử dụng iTunes và tạo một bản sao lưu mã hóa dữ liệu.

Các thiết bị nào sẽ hỗ trợ?

Theo Apple, các thiết bị hỗ trợ nâng cấp iOS 13 và iPadOS beta bao gồm:

Đối với iOS 13:

- iPhone XS   

- iPhone XS Max       

- iPhone XR   

- iPhone X      

- iPhone 8      

- iPhone 7      

- iPhone 7 Plus          

- iPhone 6S    

- iPhone 6S Plus

- iPhone SE   

- iPod Touch (thế hệ 7)

Đối với iPadOS:

Cách cài iOS 13 và iPadOS public beta cho iPhone/iPad ở hiện tại

- iPad Pro 12,9 inch

- iPad Pro 11 inch

- iPad Pro 10,5 inch

- iPad Pro 9,7 inch

- iPad (thế hệ 6)

- iPad (thế hệ 5)

- iPad Mini (thế hệ 5)

- iPad Mini 4

- iPad Air (thế hệ 3)

- iPad Air 2

Cách cài đặt bản cập nhật iOS 13

Truy cập vào trang Beta Software Program của Apple trên máy tính, sau đó, sử dụng Apple ID để đăng nhập vào và chọn iOS hoặc iPadOS. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo bản sao lưu dữ liệu cho iPhone hoặc iPad (đừng chủ quan và lướt qua phần này, hãy tạo bản sao lưu sớm nhất có thể). Sau đó, bạn sẽ cần phải tải về và cài đặt beta profile cho thiết bị. Bạn có thể truy cập vào đây để tải profile.

Cách cài iOS 13 và iPadOS public beta cho iPhone/iPad ở hiện tại

Sau khi profile đã được tải, bạn hãy mở phần Cài đặt (Settings) có trên iPhone và iPad. Phần profile này sẽ được hiển thị phía dưới tên của bạn (như trong hình). Sau đó, nhấp vào profile này và chấp nhận cài đặt. Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại sau khi đã thêm profile. Cuối cùng là bạn cần truy cập vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update) để tải về và cài đặt iOS 13.

Dĩ nhiên, nếu bạn đã có tài khoản lập trình viên trả phí, bạn vẫn có thể tìm và tải về các profile cài đặt phù hợp trên trang web nhà phát triển của Apple.

 
 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123