Cẩn thận khi đăng ký Netfix, chỉ vài năm nữa nguy cơ không còn bộ phim bom tấn nào trên Netflix

ictnews Netflix đang mất tất cả các bộ phim và chương trình truyền hình hay nhất. Từng người một, các đối thủ khổng lồ của Netflix đã thức dậy. Họ kết thúc hợp đồng với Netflix, giành lại quyền kiểm soát nội dung và ra mắt các dịch vụ phát trực tuyến riêng, cạnh tranh với Netflix.

Cho đến gần đây, Netflix là trò chơi phát trực tuyến thực sự duy nhất trên trận tuyến

Cổ phiếu Netflix đã tăng vọt 8.500% trong thập kỷ qua khi trào lưu “streaming” video trên mạng lên ngôi.

Netflix cũng hưởng lợi vô vàn khi đánh cắp hàng chục triệu khách hàng từ các công ty truyền hình cáp. Năm ngoái, một nửa số người Mỹ từ 22 tuổi đến 45 tuổi không hề xem truyền hình cáp. Và 35 triệu người Mỹ đã bỏ cáp trong thập kỷ qua.

Nhưng Netflix đã đến lúc phải đối mặt với một sự thật buồn ...

Ngày vinh quang của Netflix đã qua. Và những gì sắp tới sẽ không hề dễ chịu cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu Netflix.

Cho đến gần đây, Netflix là trò chơi phát trực tuyến thực sự duy nhất trên trận tuyến. Netflix không chỉ tận hưởng sự cạnh tranh gần như bằng không. Nhiều công ty truyền thông lớn nhất, mạnh nhất trên trái đất đã giúp Netflix xây dựng doanh nghiệp của mình.

Người sáng lập Netflix, Reed Hastings đã làm rất nhiều điều đúng. Nhưng động thái thiên tài nhất của ông là cho thuê các chương trình và phim mà các công ty khác sản xuất.

Đầu những năm 2010, Netflix ký thỏa thuận với các nhà sản xuất phim và truyền hình như Disney và NBC. Với một khoản phí nhỏ, Netflix đã mua bản quyền phát sóng những nội dung cực kỳ phổ biến như phim Marvel Avengers ... và các bộ phim hài như The Office và Friends.

Nói cách khác, Netflix đã xây dựng doanh nghiệp của mình dựa trên nội dung của các công ty khác. Và mô hình đó hoạt động rất tốt. Netflix hiện có 149 triệu người đăng ký, nhiều hơn bất kỳ công ty truyền hình cáp nào.

Nhưng thế giới màu hồng này đã biến mất.

Từng người một, các đối thủ khổng lồ của Netflix đã thức dậy. Họ đã kết thúc hợp đồng với Netflix, giành lại quyền kiểm soát nội dung và ra mắt các dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ, cạnh tranh với Netflix.

Thế giới màu hồng của Netflix được dự báo sắp biến mất

Điều này đang xảy ra hiện nay? Bạn đã nghe về dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney, Disney + chưa? Ra mắt vào cuối năm nay, đó sẽ là ngôi nhà mới của những bộ phim nổi tiếng nhất thế giới.

Mặc dù Disney nổi tiếng với chuột Mickey, nhưng Disney cũng sở hữu một danh mục phim lớn nhất từng có. 3 bộ phim bán chạy nhất từ ​​đầu năm đến nay là Avengers: Endgame, Captain Marvel và Aladdin. Disney sở hữu cả 3.

3 bộ phim bán chạy nhất năm 2018 là Black Panther, Avengers: Infinity War và Incredibles 2. Disney sở hữu cả 3.

3 bộ phim bán chạy nhất năm 2017 là Star Wars: The Last Jedi, Guardians of the Galaxy 2 và Beauty and the Beast. Disney sở hữu cả 3.

Ngoại trừ những bộ phim mới nhất, tất cả những bộ phim cực kỳ nổi tiếng này hiện đang có trên Netflix. Đến cuối năm nay, chúng sẽ bị xóa khỏi Netflix. Để xem chúng, bạn sẽ phải đăng ký Disney +.

Disney + sẽ có giá 6,99 USD/tháng, bằng khoảng một nửa giá thuê bao phổ biến nhất của Netflix.

Các nhà đầu tư Netflix cũng lo lắng không kém về dịch vụ phát trực tuyến mới của nhà mạng Mỹ AT&T, ra mắt vào năm 2020. Nó sẽ có giá cao hơn một chút so với Netflix ở mức 16-17 USD/tháng.

 

AT&T là nhà  mạng số 1 của Mỹ. Nhưng việc mua WarnerMedia vào năm 2018 đã biến nó thành một cường quốc truyền thông. AT&T sở hữu HBO, mạng truyền hình cao cấp thành công nhất từ ​​trước đến nay. HBO tiếp tục tung ra các bản hit mọi thời đại như The Sopranos, Game of Thrones và Sex in the City.

Hãy nhớ rằng, Netflix đạt được thành công đáng kinh ngạc của mình bằng cách là người đầu tiên phát trực tuyến. Đó là một bước đi thật sự đã cách mạng hóa TV. Bây giờ những người khổng lồ khác đã bắt kịp, trò chơi đã thay đổi. Khách hàng sẽ sớm có rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến để lựa chọn. Họ sẽ chọn những người có nội dung tốt nhất.

Và Netflix đang mất dần những nội dung tốt nhất!

Nó không chỉ là những bộ phim Disney mà Netflix đang mất. Trong hai năm tới, toàn bộ thư viện của Netflix sẽ bị rút ruột.

Theo The Wall Street Journal, chương trình được xem nhiều nhất trên Netflix là The Office. Nhưng Netflix không sở hữu The Office. NBC Universal mới là hãng sở hữu The Office. Và NBC Universal sẽ ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình, rút The Office khỏi Netflix vào cuối năm tới.

Một chương trình cực kỳ nổi tiếng khác trên Netflix là Friends. Friends lại được sở hữu bởi WarnerMedia, mà trên đã nói, WarnerMedia hiện thuộc sở hữu của AT&T.

Friends sẽ bị rút khỏi Netflix vào năm 2020.

Mất The Office và Friends là điều tồi tệ, nhưng nó chỉ làm trầy xước Netflix chút ít. Theo công ty phân tích Jumpshot, hơn một nửa trong số 50 chương trình phổ biến nhất của Netflix thuộc sở hữu của các công ty có kế hoạch sẽ ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ.

Netflix đang mất tất cả các bộ phim và chương trình truyền hình hay nhất.

Netflix đã nhìn thấy nguy cơ và đang tiêu tốn tiền để củng cố thư viện nội dung. Hãng đã chi 12 tỷ USD vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ chi thêm 15 tỷ USD trong năm nay.

Bây giờ họ sẽ đầu tư vào nội dung nhiều hơn bất kỳ mạng truyền hình Mỹ nào. Nhưng Netflix đang phải chịu chi phí cao. Để tài trợ cho các chương trình mới của mình, Netflix đang vay một khoản tiền rất lớn. Trong năm qua, khoản nợ của Netflix đã tăng 58% lên 10,3 tỷ USD. Trong khi đó, Netflix kiếm được 1,2 tỷ USD lợi nhuận trong năm ngoái.

Thật không may, cho dù chi bao nhiêu, Netflix cũng không thể hy vọng cạnh tranh với Disney hoặc AT&T. Netflix đang ở một vị trí khó khăn vô cùng.

Netflix có tồn tại nổi không?

Mức vốn hóa thị trường của Netflix là khoảng 165 tỷ USD, biến họ trở thành công ty đại chúng lớn thứ 30 của Mỹ.

Netflix đạt được điều đó thông qua sự thống trị của nền tảng phát trực tuyến streaming, và như đã nói, đó đã là chuyện của quá khứ.

Netflix có một lợi thế lớn. Đó là hãng đã tích lũy được một lượng khán giả khổng lồ với 149 triệu thuê bao trả tiền. Việc giữ khách hàng dễ dàng hơn nhiều so với việc có được một khách hàng mới.

Netflix sẽ tồn tại, nhưng sẽ nhỏ lại. Ngay cả trong kịch bản hào phóng nhất, trong vài năm nữa, giá trị Netflix cũng không thể quá nổi 100 tỷ USD.

Một lần nữa, đó vẫn là một kịch bản màu hồng với Netflix!

 
List comment
 
Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

 
60 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực hải quan sẽ lên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Theo dự kiến, Tổng cục Hải quan sẽ tích hợp 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

 
Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123