Cha đẻ Linux gọi Facebook, Twitter, Instgram là dịch bệnh

Cụ thể, ông Linus Torvalds đang nói tới Twitter, Facebook và Instagram.

Linus Torvalds là người sáng tạo ra hệ điều hành Linux, thứ âm thầm vận hành mạng internet và là nền tảng của Android. Khi được hỏi rằng nếu có thể ông muốn thay đổi gì trong thế giới công nghệ mà Linux của ông đã góp phần tạo ra, Torvalds nói rằng ông không muốn sự tồn tại của mạng xã hội.

"Tôi hoàn toàn ghét mạng xã hội hiện đại với những Twitter, Facebook và Instagram. Nó là một dịch bệnh. Dường như nó khuyến khích các hành vi xấu", Torvalds chia sẻ với Robert Young của Tạp chí Linux.

"Toàn bộ mô hình "like" và "chia sẻ" đều là rác rưởi. Không hề có bất cứ nỗ lực nào và cũng chẳng có hệ thống kiểm soát chất lượng. Thực tế là, toàn bộ chúng được tạo ra để đảo ngược hệ thống quản lý chất lượng và thường tập trung vào những thứ tệ nhất, những nội dung câu like để tạo ra phản ứng, tương tác", Torvalds nói thêm.

Hiện tại, Torvalds không dùng bất cứ mạng xã hội nào. Ông từng sử dụng Google+ trong một thời gian ngắn. Ngày 2/4 vừa rồi, Google+ đã chính thức bị Google đóng cửa.

Cha đẻ Linux gọi Facebook, Twitter, Instgram là dịch bệnh - Ảnh 1.

Đây là một chỉ trích thú vị từ một người đàn ông thường xuyên bị tố đối xử không văn minh với các lập trình viên khác qua email. Torvalds được biến đến là một người thông minh, vui tính và thường nói thẳng những gì mình nghĩ. Ông đối xử công bằng với mọi người nhưng không khoan nhượng cho những ai kém cỏi.

Với tính cách đó, Torvalds sẵn sàng buông những lời nặng nề với những ai không làm tốt công việc hoặc động lực không đạt kỳ vọng của ông. Torvalds từng bị một lập trình viên của Intel công khai chỉ trích và khuyên ông nên bỏ kiểu ứng xử đó đi bởi nó không chỉ thiếu chuyên nghiệp mà còn xua đuổi những người đóng góp cho Linux. Đáp lại, Torvalds nói: "Mọi người chẳng ai giống ai. Tôi không lịch sự và tôi dễ nổi nóng nhưng tôi không hề có ác cảm với bất cứ ai".

Tuy vậy, cộng động Linux cũng đã bắt đầu chú ý và chính thức thông qua một bộ quy tắc ứng xử vào năm 2018. Cùng năm đó, Torvalds cũng tuyên bố rằng ông cần thay đổi hành vi của mình. Ông tuyên bố sẽ dành ra một khoảng thời gian để học cách hiểu cảm xúc của mọi người và cách đưa ra phản ứng phù hợp.

Thật mỉa mai khi chính Torvalds lại là người chỉ trích mạng xã hội khuyến khích những hành vi xấu. Dẫu thế, việc bị Torvalds chỉ trích là dấu hiệu không hề tốt với các công ty internet đang cố gắng thuyết phục thế giới rằng họ là những người tốt.

 
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123