Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.  

Hồi tháng Ba phiên bản Facebook mới chỉ có ở một số quốc gia dù công ty cho biết vào thời điểm đó rằng phần lớn mọi người sẽ có giao diện mới trong tháng.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản ngày hôm nay, Facebook cho biết giao diện web mới này sẽ là trải nghiệm dành cho Facebook trên toàn cầu, thêm vào đó, giao diện mới rất nhanh, dễ sử dụng hơn và giúp bạn nghỉ ngơi với chế độ tối.

Chế độ tối thực sự là điểm nổi bật của phiên bản mới, nhưng bản cập nhật cũng mang đến một cuộc đại tu khá ấn tượng. Bố cục có News Feed mới hơn, không gian trống rộng rãi ở phần bên trái và bên phải, các biểu tượng lớn hơn và thanh menu cho phép dễ dàng chuyển đến các phần khác nhau của ứng dụng.

Để bật thiết kế mới và hưởng thụ chế độ tối ngay lập tức, hãy làm theo cách sau:

 

-Nhấp vào mũi tên xuống ở cuối thanh menu trên để mở menu cài đặt Facebook cũ.

-Nhấp vào “Switch to new Facebook” (Chuyển đổi sang Facebook mới).

Sau khi giao diện Facebook của bạn đã chuyển sang bản mới, tiếp tục nhấp vào mũi tên xuống và chuyển bật chế độ dark mode.

Mục tiêu mà Facebook lần đầu tiên tuyên bố khi tiết lộ thiết kế mới của giao diện mạng xã hội trên bản web tại hội nghị nhà phát triển F8 vào năm 2019 là tập trung đưa trải nghiệm web vào các lĩnh vực mà hầu hết mọi người vẫn thích sử dụng: sự kiện (events), nhóm (groups) và nhắn tin (messaging). Giao diện mới cũng giúp thuật toán loại bỏ phần lớn những nội dung rác từ các trang và bài đăng công khai.

Người dùng có xu hướng rút lui vào hoạt động trong các nhóm riêng tư và nhắn tin, và tiện ích cốt lõi duy nhất của Facebook hiện nay là tổ chức một sự kiện lớn với bạn bè hoặc tìm kiếm một người nào đó mà bạn không có thông tin.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã tuyên bố sẽ thay đổi toàn bộ các sản phẩm và tính năng tập trung vào quyền riêng tư. Facebook đang nỗ lực cải thiện khi có một lớp người dùng trẻ tuổi ngày càng thích đến với các nền tảng thời thượng hơn như Instagram, TikTok, Twitch, YouTube...

Chủ đề : internet
 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123