Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.  

Hồi tháng Ba phiên bản Facebook mới chỉ có ở một số quốc gia dù công ty cho biết vào thời điểm đó rằng phần lớn mọi người sẽ có giao diện mới trong tháng.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản ngày hôm nay, Facebook cho biết giao diện web mới này sẽ là trải nghiệm dành cho Facebook trên toàn cầu, thêm vào đó, giao diện mới rất nhanh, dễ sử dụng hơn và giúp bạn nghỉ ngơi với chế độ tối.

Chế độ tối thực sự là điểm nổi bật của phiên bản mới, nhưng bản cập nhật cũng mang đến một cuộc đại tu khá ấn tượng. Bố cục có News Feed mới hơn, không gian trống rộng rãi ở phần bên trái và bên phải, các biểu tượng lớn hơn và thanh menu cho phép dễ dàng chuyển đến các phần khác nhau của ứng dụng.

Để bật thiết kế mới và hưởng thụ chế độ tối ngay lập tức, hãy làm theo cách sau:

 

-Nhấp vào mũi tên xuống ở cuối thanh menu trên để mở menu cài đặt Facebook cũ.

-Nhấp vào “Switch to new Facebook” (Chuyển đổi sang Facebook mới).

Sau khi giao diện Facebook của bạn đã chuyển sang bản mới, tiếp tục nhấp vào mũi tên xuống và chuyển bật chế độ dark mode.

Mục tiêu mà Facebook lần đầu tiên tuyên bố khi tiết lộ thiết kế mới của giao diện mạng xã hội trên bản web tại hội nghị nhà phát triển F8 vào năm 2019 là tập trung đưa trải nghiệm web vào các lĩnh vực mà hầu hết mọi người vẫn thích sử dụng: sự kiện (events), nhóm (groups) và nhắn tin (messaging). Giao diện mới cũng giúp thuật toán loại bỏ phần lớn những nội dung rác từ các trang và bài đăng công khai.

Người dùng có xu hướng rút lui vào hoạt động trong các nhóm riêng tư và nhắn tin, và tiện ích cốt lõi duy nhất của Facebook hiện nay là tổ chức một sự kiện lớn với bạn bè hoặc tìm kiếm một người nào đó mà bạn không có thông tin.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã tuyên bố sẽ thay đổi toàn bộ các sản phẩm và tính năng tập trung vào quyền riêng tư. Facebook đang nỗ lực cải thiện khi có một lớp người dùng trẻ tuổi ngày càng thích đến với các nền tảng thời thượng hơn như Instagram, TikTok, Twitch, YouTube...

Chủ đề : internet
 
List comment
 
Thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ 'mất sóng', DJ nổi tiếng xóa bài đăng quảng cáo
icon

Hàng loạt đại diện đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ xóa hết bài quảng cáo, đồng thời khóa luôn Facebook khiến nhà đầu tư không thể liên lạc được.

 
Ba nền tảng công nghệ phòng chống dịch Covid-19 bắt buộc dùng chung toàn quốc
icon

Bộ TT&TT vừa đề nghị các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy/ Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai nhanh, hiệu quả 3 nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc trong phòng chống dịch Covid-19.

 
Trung Quốc cấm Tencent độc quyền sở hữu nhạc
icon

Nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu Tencent từ bỏ độc quyền sở hữu nhạc và phạt công ty vì hành vi phản cạnh tranh.  

 
Nhiều quốc gia phối hợp công nghệ - y tế trong đẩy lùi dịch Covid-19
icon

Nhiều quốc gia trên thế giới trở thành hình mẫu chống dịch Covid-19 nhờ sự phối hợp giữa các bộ ngành, đặc biệt là y tế và công nghệ thông tin.

 
Trung Quốc trừng phạt người bán hàng online gian lận
icon

Nửa đầu năm 2021, giới chức Trung Quốc đã phạt hơn 3.000 vụ bán hàng online lừa gạt khách hàng với tổng số tiền phạt lên tới 31,8 triệu USD.

 
 
Tăng thuế thu nhập cá nhân với tiền thưởng cuốc xe của tài xế Grab, Gojek, be từ 1/8
icon

Tiền thưởng cuốc của các tài xế Grab, Gojek, be sẽ được tính vào doanh thu chịu thuế thu nhập cá nhân. Grab cũng đã chính thức thông báo điều chỉnh mức thu thuế hộ từ 1/8 khi Thông tư 40 có hiệu lực.

Siêu thị, doanh nghiệp bưu chính tại Hà Nội đăng ký danh sách nhân viên để giao hàng thiết yếu
icon

Các nhân viên giao nhận hàng hóa thiết yếu ở siêu thị, bưu tá ở doanh nghiệp bưu chính phải đăng ký danh sách và được Sở GTVT chấp thuận bằng tin nhắn mới đủ điều kiện hoạt động giao nhận khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Người đi chợ tại TP.HCM phải quét mã QR
icon

Theo quy định mới của TP.HCM, người dân ra vào chợ truyền thống phải quét QR Code.  

Hà Nội cấm shipper công nghệ hoạt động, sẽ xử lý nếu vi phạm
icon

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Grab, Gojek, be, MyGo, Fastgo dừng cung cấp dịch vụ gọi xe và giao hàng, đồng thời đề nghị Sở TT&TT xử lý nếu các doanh nghiệp vi phạm.

Hà Nội giãn cách, Vietnam Post và Viettel Post hoạt động xuyên dịch cung ứng hàng thiết yếu
icon

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội bắt đầu giãn cách xã hội toàn thành phố trong 15 ngày. Dẫu vậy 2 doanh nghiệp bưu chính lớn Vietnam Post và Viettel Post vẫn duy trì hoạt động để đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123