Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.  

Hồi tháng Ba phiên bản Facebook mới chỉ có ở một số quốc gia dù công ty cho biết vào thời điểm đó rằng phần lớn mọi người sẽ có giao diện mới trong tháng.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản ngày hôm nay, Facebook cho biết giao diện web mới này sẽ là trải nghiệm dành cho Facebook trên toàn cầu, thêm vào đó, giao diện mới rất nhanh, dễ sử dụng hơn và giúp bạn nghỉ ngơi với chế độ tối.

Chế độ tối thực sự là điểm nổi bật của phiên bản mới, nhưng bản cập nhật cũng mang đến một cuộc đại tu khá ấn tượng. Bố cục có News Feed mới hơn, không gian trống rộng rãi ở phần bên trái và bên phải, các biểu tượng lớn hơn và thanh menu cho phép dễ dàng chuyển đến các phần khác nhau của ứng dụng.

Để bật thiết kế mới và hưởng thụ chế độ tối ngay lập tức, hãy làm theo cách sau:

 

-Nhấp vào mũi tên xuống ở cuối thanh menu trên để mở menu cài đặt Facebook cũ.

-Nhấp vào “Switch to new Facebook” (Chuyển đổi sang Facebook mới).

Sau khi giao diện Facebook của bạn đã chuyển sang bản mới, tiếp tục nhấp vào mũi tên xuống và chuyển bật chế độ dark mode.

Mục tiêu mà Facebook lần đầu tiên tuyên bố khi tiết lộ thiết kế mới của giao diện mạng xã hội trên bản web tại hội nghị nhà phát triển F8 vào năm 2019 là tập trung đưa trải nghiệm web vào các lĩnh vực mà hầu hết mọi người vẫn thích sử dụng: sự kiện (events), nhóm (groups) và nhắn tin (messaging). Giao diện mới cũng giúp thuật toán loại bỏ phần lớn những nội dung rác từ các trang và bài đăng công khai.

Người dùng có xu hướng rút lui vào hoạt động trong các nhóm riêng tư và nhắn tin, và tiện ích cốt lõi duy nhất của Facebook hiện nay là tổ chức một sự kiện lớn với bạn bè hoặc tìm kiếm một người nào đó mà bạn không có thông tin.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã tuyên bố sẽ thay đổi toàn bộ các sản phẩm và tính năng tập trung vào quyền riêng tư. Facebook đang nỗ lực cải thiện khi có một lớp người dùng trẻ tuổi ngày càng thích đến với các nền tảng thời thượng hơn như Instagram, TikTok, Twitch, YouTube...

Chủ đề : internet
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp lớn trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, các nền tảng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam triển khai trong phòng chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh.

 
VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

 
Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

 
Thành bởi Apple, bại cũng vì Apple
icon

Tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple có thể đưa một công ty nhỏ 'lên thiên đường', nhưng nếu bị đẩy ra khỏi dòng chảy đó, thứ mà họ phải đối mặt chính là nguy cơ phá sản.

 
 
Bìa tạp chí gây sốc của TIME: Hình Mark Zuckerberg đi kèm với câu hỏi 'Bạn có muốn xoá Facebook không'?
icon

10 năm trước, cũng chính Time vinh danh Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm trên trang bìa.

Lý do Apple quyết chuyển dịch chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc
icon

Cắt điện diện rộng tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất thêm một lý do để dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi nước này.  

Nâng cao giá trị cho cam Cao Phong qua kênh tiêu thụ trực tuyến Postmart, Vỏ Sò
icon

Hai sàn Vỏ Sò, Postmart đang khẩn trương phối hợp với các bên để hỗ trợ nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình mở kênh tiêu thụ mới. Phương thức tiêu thụ trực tuyến được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị cho đặc sản của địa phương.

Điện thoại, laptop, tablet khan hàng trên diện rộng tại Việt Nam
icon

Do Covid-19 và tình trạng nhà máy không được hoạt động hết công suất tại Trung Quốc, nhiều mặt hàng điện tử tại Việt Nam đang lâm tình trạng cung không đủ cầu.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới
icon

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123