Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 vào ngày 17/8

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức thông tin về kế hoạch tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022.

Trong năm thứ 2 tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số, Thừa Thiên Huế chọn chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế - Xã hội”. Diễn ra từ ngày 17/8 đến 20/8, sự kiện gồm nhiều hoạt động: 4 phiên hội nghị, 3 tọa đàm chuyên sâu cùng triển lãm và ra mắt các nền tảng giải pháp số, ký kết hợp tác chuyển đổi số giữa các cơ quan, doanh nghiệp với các sở, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, vào chiều ngày 17/8, sẽ diễn ra tọa đàm: “Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số tỉnh Thừa Thiên Huế và tham vấn kế hoạch phát triển Chính quyền số”. 

Trong ngày 18/8, cùng với các hoạt động khai trương không gian triển lãm, ra mắt các nền tảng, giải pháp công nghệ số còn diễn ra phiên hội nghị toàn thể “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội”.

Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 vào ngày 17/8
Qua Tuần lễ chuyển đổi số, Thừa Thiên Huế kỳ vọng sẽ có thêm những tham vấn cho việc xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới. (Ảnh Trung tâm điều hành thông minh của Huế)

Đặc biệt, là địa phương có nhiều văn hóa - di sản nhiều nhất cả nước, trong sự kiện sắp tới, Thừa Thiên Huế tổ chức riêng 1 phiên hội nghị chuyên đề “Chuyển đổi số - phát huy sức mạnh văn hóa – di sản” nhằm tìm ra các giải pháp giúp bảo tồn, phổ biến, nâng tầm các giá trị văn hóa - di sản, tiến tới tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho địa phương. Phiên hội nghị dự kiến thu hút sự tham gia của Lãnh đạo cơ quan quản lý di sản trong nước và quốc tế, các chuyên gia chuyển đổi số, và doanh nghiệp hàng đầu cung cấp công nghệ trong lĩnh vực Di sản - văn hóa.

 

Ngoài ra, có khoảng 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) sẽ được hướng dẫn chuyển đổi số trực tiếp thông qua các phiên tập huấn dựa trên bộ khung do VINASA xây dựng.

Đại diện Ban tổ chức cho hay, Tuần lễ chuyển đổi số Thừa Thiên Huế 2022 dự kiến thu hút sự tham gia của trên 50 diễn giả chia sẻ, hơn 100 lượt doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đăng ký tham gia tập huấn chuyển đổi số, trên 1.000 lượt đại biểu dự các hội nghị và trên 3.000 lượt đại biểu tham gia triển lãm.

Thừa Thiên Huế luôn được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về chuyển đổi số. Năm 2020, Huế xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố về mức độ chuyển đổi số cấp tỉnh (DTI), xếp hạng 3/63 về cải cách thủ tục hành chính.

Đáng chú ý, nền tảng Hue-S sau 3 năm triển khai đã có gần 900.000 tài khoản, 17 triệu lượt truy cập, gần như đã tiếp cận được với hầu hết công dân. Huế đặt mục tiêu năm 2025 đạt 100% tiêu chí chính quyền số, hơn 90% dịch vụ công đạt mức 4, kinh tế số góp từ 15 - 20% GRDP, 100% cơ quan triển khai Cloud và có hơn 300 doanh nghiệp công nghệ số.

Vân Anh

VINASA hợp tác với Huế, Đà Nẵng phát triển kinh tế số và xã hội số

VINASA hợp tác với Huế, Đà Nẵng phát triển kinh tế số và xã hội số

Ghi nhớ hợp tác trong các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số giai đoạn 2022 - 2025 giữa VINASA và chính quyền 2 tỉnh, thành phố Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng vừa được ký kết tại Hà Nội.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123