FPT chia sẻ chiến lược chuyển đổi số để hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam số
icon
Tại Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021, FPT đưa ra những định hướng chiến lược và các chương trình hành động cụ thể trong các lĩnh vực trọng điểm như tài chính, ngân hàng, giao thông, y tế.
 
Công bố gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com
icon
Dự kiến từ cuối tháng 12, “Gian hàng quốc gia Việt Nam” trên nền tảng thương mại điện tử của JD hỗ trợ xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam, sẽ đi vào vận hành.
Hình thành nền tảng số cho xã hội học tập, phát triển nhân lực chất lượng cao
icon
Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025” do Bộ GD&ĐT chủ trì góp phần hình thành nền tảng số cho xã hội học tập, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Học sinh, sinh viên được đào tạo về quyền công dân số
icon
Học sinh, sinh viên được đào tạo về quyền công dân số sẽ có mức độ sẵn sàng cao hơn với các môi trường làm việc chuyên nghiệp ứng dụng công cụ kết nối số.
Phát huy sức mạnh của công nghệ số trong môi trường học đường
icon
Quá trình chuyển đổi số đang ảnh hưởng đến các mô hình lớp học truyền thống và cách thức tiếp cận học sinh, sinh viên của giáo viên, giảng viên. Sự chuyển đổi này được thúc đẩy nhanh chóng hơn trong giai đoạn dịch bệnh.
Ứng dụng công nghệ số trong quản lý, giảng dạy và học tập
icon
Ngành giáo dục đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là đối với vùng sâu vùng xa và đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.
Đưa giáo dục STEM vào trong chương trình giáo dục phổ thông mới
icon
Nhằm thúc đẩy giáo dục STEM trong trường phổ thông đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông mới, cần đưa giáo dục STEM thành chương trình giáo dục quốc gia để phát triển công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh.
Thúc đẩy nền giáo dục mở, giúp người học tiếp cận thông tin đa chiều.
icon
Chuyển đổi số trong ngành giáo dục cũng dựa vào mục đích, cơ cấu tổ chức của cơ sở giáo dục và được ứng dụng dưới 3 hình thức chính: ứng dụng công nghệ trong lớp học, cơ sở vật chất lớp học, công cụ giảng dạy.
 
Vì sao ứng dụng của Big Data rất quan trọng với ngành giáo dục?
icon
Ứng dụng của Big Data đem đến những lợi thế trong giáo dục như chương trình giảng dạy tùy chỉnh, cải thiện hệ thống đánh giá, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên và đề xuất phương pháp học phù hợp.
Công nghệ dữ liệu lớn hỗ trợ các trường quản lý thông tin học sinh
icon
Nhiều trường học từ lâu đã thu thập một lượng lớn thông tin về học sinh, sinh viên của mình, bao gồm các dữ liệu về nhân khẩu học, điểm số và lớp học, chương trình học.
Chất lượng của ngành giáo dục là động lực để chuyển đổi số quốc gia
icon
Theo đại diện Viettel, chuyển đổi số của ngành giáo dục cần làm sớm vì nó tác động rất nhiều đến chất lượng đầu ra của giáo dục, đào tạo. Đó chính là nguồn lực cho doanh nghiệp, cũng như nguồn lực chính để chuyển đổi số quốc gia.
Xu hướng công nghệ đang được ứng dụng trong ngành giáo dục
icon
Nhiều công nghệ mới đang được ứng dụng trong việc số hóa ngành giáo dục. Giáo dục được chuyển đổi số thành công sẽ giúp thay đổi nhận thức con người nhanh nhất, tạo động lực chuyển đổi số cho các ngành nghề khác.
Ứng dụng AI, Blockchain để hiện đại hóa hoạt động ngân hàng
icon
Nhiều tổ chức tài chính sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các dịch vụ khách hàng dễ tiếp cận nhất như cho phép người dùng truy cập 24/7 để thực hiện các hoạt động ngân hàng...
Áp dụng chữ ký điện tử trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp
icon
Các doanh nghiệp cần bắt đầu thực hiện chuyển đổi số bằng việc cách áp dụng chữ ký số trong quy trình nghiệp vụ, cung cấp dịch vụ điện tử cho khách hàng.
Sử dụng chữ ký số trong những giao dịch ngân hàng điện tử
icon
Chữ ký số (hay chữ ký điện tử) là giải pháp được quốc tế và Việt Nam công nhận về tính pháp lý, có thể giải quyết triệt để các nguy cơ an ninh trong giao dịch trực tuyến đặc biệt là giao dịch ngân hàng điện tử.
Doanh nghiệp bán lẻ tập trung phát triển cửa hàng số
icon
Để thích ứng với sự chuyển dịch của nền kinh tế số, các thương hiệu bán lẻ đang hướng đến thay đổi mình thành các doanh nghiệp số để giảm bớt số lượng cửa hàng truyền thống mà thay vào đó là tập trung phát triển cửa hàng số.
Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp bán lẻ vượt qua khủng hoảng
icon
Trong khi các ngành nghề khác chú trọng chuyển động số ở khâu sản xuất thì ngành bán lẻ tập trung chuyển động số ở khâu quản lý kênh phân phối để kinh doanh thương mại điện tử.
Sử dụng blockchain để ngăn chặn việc sản xuất thuốc giả
icon
Ứng dụng của công nghệ blockchain, các công ty dược sẽ xác nhận được mã nhận dạng của thuốc, giúp hạn chế tình trạng thuốc giả trà trộn, qua đó bảo vệ được người tiêu dùng.
Công nghệ giúp ngành bán lẻ tối ưu hóa vận hành và tăng trải nghiệm khách hàng
icon
  Không chỉ trực tiếp nắm bắt các trải nghiệm của khách hàng trên môi trường số, công nghệ còn giúp doanh nghiệp bán lẻ tối ưu hóa vận hành, quản lý hệ thống, phát triển đội ngũ nhân sự, đem lại năng suất lao động cao.
Hơn 90% ngân hàng trong nước đang tiến hành chuyển đổi số
icon
Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng cho phát triển ngân hàng số với 96,5 triệu dân, cơ cấu dân số trẻ (chiếm khoảng 70%), đồng thời 72% dân số sở hữu smartphone, 130 triệu thuê bao di động, 64 triệu người dùng Internet.
Giảm thiểu thanh toán tiền mặt sẽ thúc đẩy thương mại điện tử
icon
Việc giảm thiểu thanh toán tiền mặt có thể đem lại nhiều lợi ích cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Các nhà bán lẻ có thể kết hợp với đơn vị thanh toán tung ra nhiều chương trình kích cầu hiệu quả.  
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123