Chính thức bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức hành chính, văn thư từ 1/8
icon
Từ 1/8 tới, Bộ Nội vụ chính thức bỏ yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức hành chính, văn thư.
 
Thêm tính năng mới thuận tiện cho người ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19
icon
Người dùng có thể chuyển khoản tới Quỹ vắc-xin mà không cần thao tác nhập số tài khoản nhận như thông thường. Tính năng mới trên ứng dụng giúp quy trình ủng hộ được thực hiện nhanh gọn, chính xác hơn.
Phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” mùa thứ hai
icon
Các đơn vị đạt giải “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021 sẽ được xem xét đưa vào Danh mục sản phẩm, dịch vụ CNTT được ưu tiên đầu tư, thuê, mua sắm trong cơ quan nhà nước.
MC Quyền Linh livestream hỗ trợ tiêu thụ vải Bắc Giang qua sàn Vỏ Sò
icon
Fanpage Quyền Linh, ứng dụng Vỏ Sò và mạng Mocha là các kênh chính thức sẽ trực tiếp sự kiện livestream chung tay cùng nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều, diễn ra vào 19h ngày 14/6.
Quảng Ninh 'làm mới' tuyên truyền chống dịch qua cổng dịch vụ công và mạng xã hội
icon
Truyền thông điệp chống dịch qua cổng dịch vụ công, hệ thống Wi-Fi công cộng hay phát huy sức mạnh của mạng xã hội là những cách làm sáng tạo của Quảng Ninh trong công tác tuyên truyền chống dịch Covid-19.
Vải Bắc Giang vào vụ, các sàn thương mại điện tử đồng loạt mở bán
icon
Tính đến ngày 11/6, tổng sản lượng vải thiều Bắc Giang được bán qua các sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, Postmart, Sendo và nền tảng Cuccu.vn đã vượt 2.200 tấn, trong đó 2 sàn Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ được 1.986 tấn.
Việt Nam sắp cấp chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 điện tử
icon
Theo tin từ Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, chứng nhận vắc xin Covid-19 điện tử sẽ được cấp khi người dân có nhu cầu. 
Sắp thử nghiệm vòng tay thông minh “Make in Vietnam” hỗ trợ phòng, chống Covid-19
icon
Theo thông tin từ Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, 2 loại vòng tay thông minh hỗ trợ quản lý người cách ly và sau cách ly do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển dự kiến được thử nghiệm trong tuần tới.
 
Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia tập trung vào 10 lĩnh vực 'nóng'
icon
Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2021 tập trung vào 10 lĩnh vực 'nóng' như: y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp... Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để quản lý rủi ro cho ngành Thuế
icon
Cơ quan thuế sẽ ứng dụng CNTT trong kết nối, tiếp nhận các nguồn dữ liệu, điện tử hoá những biện pháp kỹ thuật quản lý để phân tích, đánh giá mức độ rủi ro trong việc tuân thủ thuế của tổ chức, cá nhân.
5% tổng sản lượng vải thiều Bắc Giang sẽ được bán qua sàn thương mại điện tử
icon
Trong vụ vải thiều Bắc Giang 2021, các sàn thương mại điện tử cam kết tiêu thụ từ 8.000 - 9.000 tấn vải, tương ứng khoảng 5% tổng sản lượng. Vải Bắc Giang được bán qua các sàn hiện đạt hơn 800 tấn, mới chiếm gần 0,45%.
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon
Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.
Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon
Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.
Vỏ Sò, Postmart áp dụng chính sách 1 đổi 1 với vải thiều Bắc Giang bị hỏng
icon
Mặc dù nông sản là mặt hàng dễ hỏng song cả hai sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, Postmart của các doanh nghiệp bưu chính đều cho biết sẽ áp dụng chính sách 1 đổi 1 với những đơn vải thiều Bắc Giang bị lỗi, hỏng do vận chuyển.
Người Việt có khả năng giải quyết tốt nhất các bài toán Việt Nam
icon
Các nền tảng họp online Make in Vietnam cho thấy người Việt giải quyết tốt nhất bài toán Việt Nam. Nhưng để nền tảng Make in Vietnam chiếm lĩnh được sân nhà và vươn ra thế giới, chúng ta cần cho nó cơ hội được sử dụng, hoàn thiện.
Robot khử khuẩn 'Make in Vietnam' hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang
icon
Robot khử khuẩn Phenikaa-X, một sản phẩm công nghệ cao ứng dụng trực tiếp trong việc phòng, chống dịch, hiện đã có mặt tại Bệnh viện dã chiến số 2 để chuẩn bị tham gia hỗ trợ Bắc Giang trong phòng, chống dịch Covid-19.
Nhiều nền tảng thương mại điện tử tham gia tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương
icon
Ngoài 2 sàn Vỏ Sò, Postmart của các doanh nghiệp bưu chính, hiện nay đã có nhiều nền tảng thương mại điện tử khác như Lazada, Sendo, Cuccu.vn tham gia hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương, Bắc Giang tiêu thụ vải thiều gần vào chính vụ thu hoạch.
6 giờ sau thu hoạch vải thiều Bắc Giang đến tay người mua qua sàn điện tử
icon
Bộ TT&TT vừa giới thiệu chương trình “Đưa đặc sản Việt đến tay người tiêu dùng - Vải thiều Bắc Giang”. Với chương trình này, người tiêu dùng có thể chung tay giúp nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải bằng việc đặt hàng qua 2 sàn Vỏ Sò, Postmart.
Mận tam hoa Bắc Hà lên sàn Postmart
icon
Bưu điện tỉnh Lào Cai vừa hỗ trợ người dân huyện Bắc Hà đưa mận hậu tam hoa lên tiêu thụ trên sàn Postmart. Đơn vị này dự kiến sẽ tiếp tục đưa lên sàn nhiều loại đặc sản khác của Lào Cai như lê Tai Nung, chè Bản Liền…
Nông dân Sơn La đưa xoài, mận lên bán trên sàn Postmart
icon
Sau vải thiều Thanh Hà (Hải Dương), vải thiều Lục Ngạn, dứa Lục Nam (Bắc Giang), hành tím (Sóc Trăng)… hai loại đặc sản là xoài  Yên Châu và mận hậu của Sơn La vừa chính thức được đưa lên bán trên sàn thương mại điện tử Postmart.
Con người dần vắng bóng tại các dây chuyền sản xuất Trung Quốc
icon
Do thiếu hụt lao động, các nhà máy Trung Quốc bắt đầu dùng tới máy móc nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu.  
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123