Diễn đàn cấp cao về công nghệ nghe nhìn: Đi tìm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

Diễn đàn nằm trong Hội nghị Quốc gia về điện tử, truyền thông và CNTT (REV - ECIT 2020). Tại đây, các nhà khoa học đã chia sẻ nhiều đề tài, báo cáo nghiên cứu phục vụ đắc lực cho công tác chuyển đổi số.

Chiều 19/12, Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Quốc gia về điện tử, truyền thông và CNTT (REV - ECIT 2020) lần thứ 23. Năm nay, Hội nghị REV - ECIT 2020 được tổ chức với chủ đề “Công nghệ nghe - nhìn và đa phương tiện trong chuyển đổi số". 

Năm 2020 là năm có nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế. Tuy nhiên, đây cũng là năm mà ngành TT&TT đã và đang nỗ lực hết mình nhằm đưa những tiến bộ của khoa học công nghệ trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và CNTT vào giải quyết các vấn đề của xã hội. 

Diễn đàn cấp cao về công nghệ nghe nhìn: Đi tìm giải pháp chuyển đổi số quốc gia
Hội nghị Quốc gia về điện tử, truyền thông và CNTT (REV - ECIT 2020) vừa được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: Trọng Đạt

Theo ông Trần Đức Lai - Chủ tịch Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam, Hội nghị Quốc gia về điện tử, truyền thông và CNTT là diễn đàn lớn, nơi trình bày các báo cáo khoa học của giới nghiên cứu ngành điện tử viễn thông trên cả nước. Tại REV - ECIT 2020, ban tổ chức đã nhận được 87 báo cáo khoa học từ các viện, trường và tổ chức nghiên cứu. 

Sau khi phản biện, 69 báo cáo đã được chấp nhận với 33 báo cáo được trình bày tại 6 tiểu ban gồm Anten, truyền sóng và ứng dụng; Xử lý tín hiệu; Hệ thống nhúng; Mạng viễn thông; CNTT và tiểu ban Kỹ thuật điện tử. 

Bên cạnh các báo cáo, Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đã phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Diễn đàn cấp cao về công nghệ nghe - nhìn và đa phương tiện nhằm phục vụ trực tiếp cho chiến lược chuyển đổi số quốc gia. 

Diễn đàn cấp cao về công nghệ nghe nhìn: Đi tìm giải pháp chuyển đổi số quốc gia
Ông Trần Đức Lai - Chủ tịch Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt
 

Chia sẻ tại hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, trong điều kiện đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc có tới 87 báo cáo khoa học gửi tới Hội nghị cho thấy REV - ECIT 2020 là hội nghị uy tín, được các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đánh giá cao. Các báo cáo tại Hội nghị gồm nhiều đề tài nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo cũng như các công nghệ phục vụ cho chuyển đổi số với nhiều ý nghĩa thực tiễn.

Năm nay, bên cạnh các tiểu ban báo cáo khoa học, Hội nghị còn tổ chức Diễn đàn về công nghệ nghe nhìn và đa phương tiện trong chuyển đổi số. Bộ TT&TT đánh giá cao sáng kiến này bởi đây là hoạt động hưởng ứng tích cực với chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đã được Chính phủ ban hành. 

Diễn đàn cấp cao về công nghệ nghe nhìn: Đi tìm giải pháp chuyển đổi số quốc gia
Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao chia sẻ của các nhà khoa học tại Diễn đàn về công nghệ nghe nhìn và đa phương tiện trong chuyển đổi số. Ảnh: Trọng Đạt

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm đề nghị các cơ sở nghiên cứu, các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh tăng cường gắn kết với cộng đồng doanh nghiệp để sớm chuyển kết quả nghiên cứu của mình thành các giải pháp ứng dụng trong thực tiễn, từ đó phục vụ cho chuyển đổi số quốc gia. 

Bộ TT&TT mong muốn Hội nghị tìm ra các mô hình, giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động quản lý tòa soạn, nghe nhìn để giúp những đơn vị này thích ứng kịp thời với xu hướng chuyển dịch phát thanh, truyền hình, xuất bản lên môi trường Internet.  

Trọng Đạt

Chuyển đổi số cần sự đồng hành của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân

Chuyển đổi số cần sự đồng hành của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân

Theo các chuyên gia, khát vọng chuyển đối số có thể sớm được hiện thực hóa nếu Chính phủ, doanh nghiệp, người dân đồng hành thực hiện.

 
List comment
 
Bưu điện phải làm cuộc cách mạng thứ hai: 'Chuyển đổi số để cất cánh'
icon

Bưu điện Việt Nam bắt buộc phải làm cuộc cách mạng lần thứ hai – chuyển đổi số để cất cánh. Không chỉ dừng ở mục tiêu doanh nghiệp hàng đầu về bưu chính, Bưu điện Việt Nam còn hướng tới vị thế công ty fintech lớn nhất Việt Nam.

 
Internet Day 2020: Hiện thực hóa Khát vọng Chuyển đổi số của Việt Nam - Khẳng định tiềm năng vươn tầm quốc tế của công nghệ Việt
icon

Sự kiện hội thảo Internet Day 2020 do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì với chủ đề “Hiện thực hóa khát vọng Chuyển đổi số của Việt Nam” sẽ diễn ra ngày 16/12/2020 tại khách sạn 5 sao Sheraton Hà Nội.

 
Nền tảng “Make in Vietnam” hỗ trợ doanh nghiệp ra quyết định thông minh
icon

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu, nền tảng khai phá dữ liệu “Make in Việt Nam” Viettel Data Mining cung cấp hệ thống báo cáo giúp cơ quan, doanh nghiệp ra quyết định nhanh, chính xác.

 
Đảm bảo sẵn sàng tài nguyên Internet Việt Nam phục vụ chuyển đổi số quốc gia
icon

Cho biết số lượng tên miền quốc gia “.VN” vẫn dẫn đầu ASEAN và tỷ lệ chuyển đổi IPv6 Việt Nam đã đạt 45%, xếp thứ 10 toàn cầu, đại diện VNNIC khẳng định tài nguyên Internet Việt Nam đã sẵn sàng cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

 
5 bước chuyển đổi số cơ bản cho các doanh nghiệp logistics
icon

Chuyên gia cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực logistics đã đề xuất 5 bước chuyển đổi cơ bản cho các doanh nghiệp logistics Việt Nam, trong đó có: rà soát mong muốn, đánh giá độ sẵn sàng…

 
 
Chuyển đổi số doanh nghiệp Việt có phải là cuộc đua công nghệ?
icon

Khi nhắc đến chuyển đổi số, người ta thường chú ý hoàn toàn đến phần “số” mà bỏ qua phần “chuyển đổi”. Họ nghĩ chỉ cần mua và áp dụng công nghệ là năng suất của doanh nghiệp sẽ cải thiện ngay lập tức. Nhưng điều đó liệu có phải?

FSI: Chúng tôi mang “chuyện thực” của mình thuyết phục khách hàng chuyển đổi số
icon

Đại diện lãnh đạo FSI cho biết đơn vị cung cấp giải pháp số hóa và chuyển đổi số này đã dùng những hoạt động, hiệu quả sau khi áp dụng chuyển đổi thực tế tại doanh nghiệp mình để minh chứng.

MISA nằm trong top doanh nghiệp hàng đầu cung cấp nền tảng chuyển đổi số và giải pháp Chính phủ điện tử
icon

Theo công bố từ VINASA, công ty cổ phần MISA hiện đang nằm trong 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cung cấp nền tảng chuyển đổi số và giải pháp Chính phủ điện tử. 

Sự kiện công nghệ lớn nhất năm quy tụ nhiều nền tảng chuyển đổi số ấn tượng
icon

Các nền tảng phát triển theo mô hình hội tụ dữ liệu là gợi ý hoàn hảo cho gần 1000 quan khách tại sự kiện công nghệ DX Day 2020, giúp chuyển đổi số toàn diện cho mọi tổ chức, doanh nghiệp nhỏ/siêu nhỏ hay hộ kinh doanh cá thể. 

Các doanh nghiệp công nghệ lớn cần tập trung phát triển hạ tầng, nền tảng
icon

Theo đại diện Bộ TT&TT, để phát triển được một cộng đồng doanh nghiệp số Việt Nam mạnh, các doanh nghiệp công nghệ lớn cần phát huy vai trò của mình, tập trung vào hạ tầng và nền tảng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123