Android 13 sẽ có gì mới?

Android 13 beta 1 có một số cái mới đáng chú ý như clipboard tạo kiểu chụp màn hình, thêm lựa chọn tông màu giao diện, hay tính năng điều khiển smarthome không cần mở điện thoại.

Vừa qua, Google đã phát hành bản thử nghiệm đầu tiên (beta 1) của Android 13. Ngoài những thay đổi vẫn còn mang tính thử nghiệm, người dùng có thể nhận thấy một số tính năng mới nhiều khả năng sẽ có trên bản chính thức.

Android 13 beta 1 có gì hay?

Theo trải nghiệm, Android 13 beta 1 chăm chút thêm cho trình chạy đa phương tiện, với thanh hiển thị tiến trình trở thành đường lượn sóng thay vì đường thẳng. Nhiều người nói rằng đường lượn sóng giúp họ dễ dàng hơn để nhìn video, hay podcast, chạy đến đâu.

Android 13 sẽ có gì mới?
Android 13 beta 1 chăm chút thêm cho trình chạy đa phương tiện, với thanh hiển thị tiến trình trở thành đường lượn sóng thay vì đường thẳng (nguồn ảnh: 9to5Google).

Bảng nhớ tạm (clipboard) của Android 13 beta 1 cũng được nâng cấp. Khi người dùng copy chữ trên màn hình, giao diện kiểu ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện dưới góc trái, hiển thị những gì vừa được copy. Nếu bấm biểu tượng chỉnh sửa, người dùng có thể thay đổi, tinh chỉnh nội dung copy.

Android 13 sẽ có gì mới?
Khi người dùng copy chữ trên màn hình, giao diện kiểu ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện dưới góc trái, hiển thị những gì vừa được copy.

Android 13 beta 1 cũng bao gồm phần tùy chỉnh để người dùng có thể điều khiển các thiết bị smarthome mà không cần phải mở khóa điện thoại. Phần tùy chỉnh này nằm trong mục "Lock screen".

 

Nếu không sử dụng chức năng Material You, tự động điều chỉnh tông màu giao diện theo ảnh nền, người dùng Android có thể chọn tông màu riêng. Trên Android 13 beta 1, có thêm 4 tông màu riêng như vậy, tổng cộng là 16 lựa chọn. Còn nếu vẫn sử dụng Material You, người dùng có 16 lựa chọn sắc thái bổ sung.

Android 13 sẽ có gì mới?
Trên Android 13 beta 1, có thêm 4 tông màu riêng.

Ứng dụng Google Calendar trên Android 13 beta 1 sẽ không còn để biểu tượng chung chung ngày 31 ngoài màn hình nền, thay vào đó sẽ cập nhật theo ngày thực tế.

Android 13 sẽ có gì mới?
Google Calendar trên Android 13 beta 1 sẽ không còn để biểu tượng chung chung ngày 31 ngoài màn hình nền, thay vào đó sẽ cập nhật theo ngày thực tế.

Anh Hào

Tính năng của iOS xuất hiện trên Android 13

Tính năng của iOS xuất hiện trên Android 13

Đèn pin tích hợp trong camera cài đặt sẵn trên iPhone từ iOS 12 trở lên. Nhưng giờ đây, người dùng cũng có thể làm điều tương tự với điện thoại Android.

 
List comment
 

Với iOS 15.5 beta 3, người ta chỉ điểm qua được một vài nâng cấp nhỏ, gồm việc Apple TV+ đã bắt đầu triển khai thêm chức năng hỗ trợ xem trận đấu trực tiếp với bảng thông số cập nhật.

 

Từ một 'tân binh' cung cấp các giải pháp về Đô thị thông minh, đến nay Viettel đã trở thành một thương hiệu được tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực quan trọng này.

 

Apple đang có một động thái mới nhằm dọn dẹp kho ứng dụng App Store.

 

Cổng thông tin Bất động sản 4.0 do Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land nghiên cứu và phát triển đã xuất sắc giành giải thưởng ở hạng mục “Sản phẩm, giải pháp phần mềm mới” của Sao Khuê 2022.

 

Sáng 27/04/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Google sẽ tổ chức webinar “Đột phá doanh thu với giải pháp Google Data Warehouse” nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và đột phá doanh thu.

 
 

Ngày 19/04, Công ty cổ phần Savvycom (Savvycom), công ty hàng đầu về công nghệ thông tin tại Việt Nam, chính thức tổ chức lễ khai trương trụ sở chính mới tại Hà Nội, Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ của Microsoft, FPT Smart Cloud miễn phí triển khai chương trình đánh giá tổng quan sức khỏe bảo mật thông tin cho doanh nghiệp, qua đó định hướng các giải pháp phù hợp với mô hình của từng đơn vị.

Google vừa thay đổi chính sách của Google Play, và điều này sẽ khiến các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba trở nên vô dụng từ ngày 11-5-2022.

Trong tháng 4 này, Hãng ZWSOFT đã giới thiệu phiên bản mới nhất của phần mềm 3D với tên gọi ZW3D 2023. Phiên bản mới này tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế và gia công sản phẩm hiệu quả nhưng tiết kiệm chi phí. 

Google đang nghiên cứu dùng gió, bóng và tiếng gõ để giúp người dùng nhận biết có thông báo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123