Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc

Trong tương lai gần, điện thoại Android sẽ được cập nhật hệ điều hành nhanh và thường xuyên không kém iPhone.

Qualcomm và Google mới đây cho biết sẽ hợp tác cùng nhau để mở rộng Project Treble, dự án nhiều năm của Google với mục tiêu đơn giản hoá các bản cập nhật hệ điều hành để các nhà sản xuất có thể dễ dàng cập nhật điện thoại và máy tính bảng lên các phiên bản mới hơn của Android mà không cần lo lắng về vấn đề phần mềm đặc thù cho các dòng chip của Qualcomm, theo The Verge.

Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 1
Ảnh: CNET

Mục tiêu của dự án Project Treble là đảm bảo những con chip mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ bốn phiên bản nâng cấp của hệ điều hành Android và bốn năm hỗ trợ cập nhật các vấn đề về bảo mật – một thay đổi đáng giá so với những gì điện thoại Android thường nhận được. Sau khi được hiện thực hoá, dự án Project Treble sẽ giúp điện thoại Android xoá bớt được khoảng cách với điện thoại iPhone liên quan đến vấn đề hỗ trợ phần mềm trong dài hạn.

Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 2
Ảnh: CNET

Về lí thuyết, với Project Treble, các nhà sản xuất có thể sử dụng cập nhật phần mềm từ Google mà không cần phải đợi một bản cập nhật liên quan đến linh kiện từ những công ty sản xuất chip như Qualcomm thì mới có thể cập nhật phần mềm cho thiết bị của mình. Hiểu một cách đơn giản, các thiết bị Android có thể nhận được các cập nhật về hệ điều hành nhanh hơn và thường xuyên hơn.

Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 3
Ảnh: CNET
 

Vấn đề nằm ở chỗ người dùng phải đợi thêm một vài năm nữa để có thể thấy tác động thực sự mà Project Treble có thể mang lại. Trước đó, vấn đề cập nhật hệ điều hành luôn là điểm trừ của điện thoại Android khi so sánh với iPhone.

Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc Ảnh 4
Ảnh: CNET

Nếu như điện thoại của Apple được hỗ trợ nâng cấp iOS thường xuyên và trong dài hạn, sự phân mảnh khiến người dùng điện thoại Android ít khi được nâng cấp Android hơn và nếu có cũng là chậm hơn rất nhiều so vói lịch trình nâng cấp của Google.

(Theo Saostar)

Ba tính năng ‘cũ mèm’ của Android mà iPhone 12 vẫn chưa có

Ba tính năng ‘cũ mèm’ của Android mà iPhone 12 vẫn chưa có

iPhone 12 vừa ra mắt được trang bị 5G và thay đổi thiết kế, cải tiến máy ảnh, thêm kích cỡ mới. Tuy nhiên, ‘át chủ bài’ của Apple vẫn chưa có các tính năng lâu đời trên Android.  

Chủ đề : android
 
List comment
 
12 công nghệ số được Việt Nam ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng
icon

Trong Danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, lĩnh vực công nghệ số có 12 công nghệ.

 
Ericsson đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ về phí cấp bằng sáng chế
icon

Mới đây, Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ, cáo buộc gã khổng lồ Hàn Quốc không tuân thủ các cam kết trong hợp đồng đối với các thỏa thuận cấp bằng sáng chế khác nhau.

 
iOS 14.3 có gì mới?
icon

iOS 14.3 có một số điểm mới đáng chú ý, như hỗ trợ định dạng ảnh ProRAW, tương thích hơn với Shortcuts, hoặc sửa lỗi mất tùy chọn Bluetooth...

 
Hai giải thưởng chuyển đổi số gọi tên CMC Telecom
icon

Vừa qua, tại lễ trao giải “TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020', CMC Telecom đã  xuất sắc ghi danh tại 2 lĩnh vực giải thưởng “TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp Nền tảng chuyển đổi số” và “TOP 10 Doanh nghiệp Hạ tầng số” năm 2020.

 
MobiFone nhận cú đúp giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT 2020
icon

MobiFone được vinh danh trong hạng mục TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp Nền tảng Chuyển đổi số và TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp Dịch vụ, Giải pháp CNTT tại Lễ công bố và vinh danh Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020.

 
 
VNPT là đơn vị viễn thông sáng tạo nhất châu Á
icon

Tập đoàn Bưu chính Việt Nam VNPT vừa được xướng tên là “đơn vị viễn thông sáng tạo nhất châu Á” tại cuộc thi Asia Communication Awards với giải pháp “make in Vietnam” mang tên VNPT eKYC.

Rikkeisoft dành giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp CNTT” về lĩnh vực IoT
icon

Đây là một trong hai hạng mục giải thưởng quan trọng mà Rikkeisoft được vinh danh trong bảng xếp hạng “Top 10 doanh nghiệp Công nghệ thông tin” Việt Nam do VINASA bình chọn.

HCL Technologies đầu tư vào Việt Nam với mục tiêu tạo nhiều cơ hội việc làm trong ngành công nghệ
icon

Ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hà Nội, Việt Nam và Noida, Ấn Độ - HCL Technologies Ltd (HCL), công ty công nghệ hàng đầu thế giới, công bố đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Google sắp có thay đổi nhỏ nhưng có võ, cập nhật ngay kẻo tiếc
icon

Với chế độ Dark Mode cho kết quả tìm kiếm trên desktop, người dùng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hành tinh một cách thoải mái hơn.

Hàn Quốc: Tòa nhà chính phủ trang bị nhận diện gương mặt AI, hệ thống quản lý QR
icon

Một hệ thống quản lý mới sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt AI và mã QR sẽ được giới thiệu tại các cơ quan nhà nước Hàn Quốc.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123