Ngày Android 11 chính thức phát hành “bị lộ”

Trong phần tổng kết lại của sự kiện trực tuyến vừa qua, Google đã trình chiếu một slide ghi ngày ra mắt Android 11 là 8/9. Ngày này khá tương đồng với khoảng thời gian phát hành Android 10 năm ngoái.

Tháng trước, Google đã phát hành Android 11 bản beta đầu tiên, với lộ trình là hệ điều hành thiết bị di động này sẽ chính thức đến tay người dùng vào cuối quý III. Mặc dù chưa có thời gian cụ thể, nhưng có thể ngày phát hành Android 11 đã lộ ra trong hội nghị trực tuyến về nhà thông minh mang tên Hey Google vừa qua.

Trong Android 11 người dùng có thể dễ dàng quản lý các thiết bị nhà thông minh bằng cách nhấn giữ nút nguồn điện thoại. Người dùng sẽ có mạng lưới các ô điều khiển cho hệ thống đèn, lò sưởi, camera, máy hút bụi,… Hiện ứng dụng Google Home đã hỗ trợ chức năng này, các nhà sản xuất thiết bị thông minh khác có thể làm tương tự trên Android 11.

Nhưng điều đáng chú ý hơn cả là trong phần tổng kết lại của sự kiện trực tuyến vừa qua, Google đã trình chiếu một slide ghi ngày ra mắt Android 11 là 8/9. Đó cụ thể là danh sách công việc các nhà cung cấp cần kiểm tra để có thể sẵn sàng ra mắt chức năng điều khiển nhà thông minh vào ngày 8/9.

Ngày 8/9 rơi vào thứ Ba. Ngày này tương đồng với khoảng thời gian phát hành Android 10 năm ngoái (3/9/2019), đồng thời khớp với khoảng thời gian ra mắt 2 phiên bản beta đầu tháng 7 và tháng 8.

Ngày Android 11 chính thức phát hành “bị lộ”
Trong phần tổng kết lại của sự kiện trực tuyến vừa qua, Google đã trình chiếu một slide ghi ngày ra mắt Android 11 là 8/9.
 

Khi phiên bản thử nghiệm dành cho lập trình viên đầu tiên của Android 11 ra mắt vào tháng 2, Google cho biết bản chính thức sẽ ra mắt vào quý III. Ngay cả sau khi phải phát hành đột xuất bản thử nghiệm thứ 4 vào tháng 5, lộ trình ban đầu được xac nhận là không thay đổi.

Những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên Android 11 bản chính thức sẽ là Pixel 2, 3, 3a và 4.

Dù sao hiện nay Google vẫn chưa xác nhận ngày phát hành chính thức nêu trên.

Anh Hào(Theo 9to5Google)

Người dùng Android sắp có thùng rác, tránh trường hợp xóa nhầm

Người dùng Android sắp có thùng rác, tránh trường hợp xóa nhầm

Trên Android 11, người dùng sẽ có thể “bỏ vào thùng rác” các tập tin thay vì xóa ngay lập tức. Khi bị bỏ vào thùng rác, các tập tin sẽ ở lại trên điện thoại trong một thời gian trước khi tự động bị xóa.

 
List comment
 
Microsoft sắp loại bỏ một trong những tính năng hữu dụng nhất của Windows
icon

Một phần của Control Panel sẽ trở thành dĩ vãng.

 
95% tổng doanh thu công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông của Việt Nam là từ FDI
icon

Tổng doanh thu công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông 6 tháng đầu năm của Việt Nam ước đạt gần 50 tỷ USD tăng trưởng 2,2% so với cùng kỳ; trong đó doanh thu từ khối FDI đạt 47 tỷ USD chiếm 95% tổng doanh thu.

 
Bộ TT&TT hướng dẫn xác định hoạt động sản xuất phần mềm được hưởng ưu đãi thuế
icon

Bộ TT&TT vừa ban hành Thông tư 13 quy định việc xác định hoạt động sản xuất sản phẩm phần mềm đáp ứng quy trình để được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

 
Phát động cuộc thi robotics cho học sinh
icon

Cuộc thi dành cho các trường THPT và THCS trong việc ứng dụng robotics vào các lĩnh vực giáo dục, môi trường, y tế và sức khỏe.

 
'Ánh hào quang' của Zoom liệu có vụt tắt hậu COVID-19?
icon

Báo cáo công bố hồi đầu tháng 6 cho thấy trong quý 1, doanh thu của Zoom tăng 169%, lên hơn 328,2 triệu USD, với lợi nhuận đạt 27 triệu USD. Chi phí của công ty cũng tăng 330%, lên 103,7 triệu USD.

 
 
Trình duyệt Microsoft Edge “chiếm lĩnh” máy tính, làm phiền người dùng
icon

Trình duyệt Microsoft Edge phiên bản mới được giới thiệu trên máy tính một cách khá 'cưỡng chế', khiến người dùng không có cách rõ ràng nào để dừng hoặc tắt đi.

Sau Covid-19, thêm 50% người mua sắm online là khách mới
icon

Việc được khuyên ở nhà tránh dịch đã khiến nhiều người hình thành thói quen mua hàng trên Internet.

GoViet sắp đổi tên thành Gojek, bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
icon

Nằm trong chiếc lược toàn khu vực, tại Việt Nam, GoViet sắp được hợp nhất ứng dụng và tên thương hiệu với Gojek. Ông Phùng Tuấn Đức, đồng sáng lập và nguyên là Giám đốc Vận hành GoViet, đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Gojek Việt Nam.

Samsung Electronics sắp tuyển dụng quy mô lớn để phát triển mảng chip và AI
icon

Đợt tuyển dụng nhiều kỷ lục của Samsung Electronics nằm trong kế hoạch đầu tư chung, khi vào năm 2018 Samsung tuyên bố sẽ chi 180 nghìn tỷ won (149,5 tỷ USD) trong 3 năm để phát triển AI, 5G và chip thế hệ mới.

Samsung tham vọng vượt mặt TSMC bằng quy trình sản xuất chip 3 nm
icon

Samsung nhiều khả năng đã vạch ra một kế hoạch đầy tham vọng mới bằng cách bỏ qua quy trình sản xuất chip 4 nm để tiến lên thẳng 3 nm.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123