Thị trường IoT công nghiệp toàn cầu ước ​​đạt 263,4 tỷ USD vào 2027

Theo một báo cáo của Research And Markets cho biết, thị trường IoT trong công nghiệp (IIoT) toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 263,4 tỷ USD vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 16,7% trong giai đoạn 2019-2027. 

Research and Markets, trang mạng chuyên cung cấp thông tin tư liệu và nghiên cứu thị trường toàn cầu nhận định, thị trường này chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố như hỗ trợ rộng rãi của chính phủ trong việc khuyến khích số hóa trong lĩnh vực công nghiệp, sự gia tăng trong việc áp dụng các thiết bị IIoT và sự kết hợp ngày càng tăng của các nền tảng điện toán đám mây. Việc sử dụng IIoT để bảo trì dự đoán và số lượng trung tâm dữ liệu ngày càng tăng mang lại cơ hội đáng kể cho các nhà cung cấp IIoT trên toàn cầu.

Thị trường IoT công nghiệp toàn cầu ước ​​đạt 263,4 tỷ USD vào 2027

Phân khúc IIoT được cho là chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường IoT vào năm 2020, chủ yếu là do việc áp dụng ngày càng nhiều các hệ thống điều khiển và tự động hóa công nghiệp hỗ trợ IoT.

Báo cáo cho biết thêm: “Nhu cầu ngày càng tăng về giao tiếp thời gian thực, tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh mạng và thu hút các thiết bị IoT vào nền tảng dựa trên đám mây để thực hiện phân tích hoạt động giữa các tổ chức đang thúc đẩy sự phát triển của IIoT. Hơn nữa, IIoT cũng được cho là có tốc độ tăng trưởng nhanh trong giai đoạn dự báo do đầu tư ngày càng tăng và nhu cầu về các giải pháp IIoT tùy chỉnh của các ngành công nghiệp”.

Dựa trên ứng dụng, phân khúc robot thông minh ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn dự báo. Điều này là do sự gia tăng nhanh chóng của tự động hóa công nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 

Bên cạnh đó, việc thiếu kỹ năng và giảm số lượng nhân viên do đại dịch Covid-19 đã buộc các ngành và tổ chức phải thay đổi chiến lược hiện tại và giảm bớt sự phụ thuộc. Do đó, sự đầu tư đáng kể cho robot thông minh và thiết bị IoT đang tăng lên, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy ứng dụng robot thông minh với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong năm tới.

Dựa trên ngành dọc, phân khúc sản xuất được ước tính sẽ chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường IIoT trong năm 2020. Mảng chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR nhanh nhất trong giai đoạn dự báo. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các cơ sở chăm sóc sức khỏe dựa trên giá trị và việc áp dụng các công nghệ mới hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe đang thúc đẩy thị trường IIoT trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Sự gia tăng của các thiết bị thông minh để theo dõi sức khỏe và các vấn đề liên quan đến sức khỏe đang làm gia tăng việc áp dụng công nghệ IoT trong lĩnh vực này.

Về mặt địa lý, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được ước tính chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường IIoT trong năm 2020, khu vực này cũng được dự báo sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn dự báo do tác động từ các yếu tố như sáng kiến ​​hữu ích của chính phủ các nước; các khoản đầu tư của các công ty IIoT lớn và việc áp dụng tự động hóa và các công nghệ tiên tiến trên diện rộng trong một loạt các ngành công nghiệp ở Trung Quốc và Nhật Bản để chống lại chi phí lao động tăng cao.

Phan Văn Hòa(theo iot)

Bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT

Bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT

Để ngăn ngừa rủi ro IoT, cần bảo vệ và liên tục thực hiện vận hành, bảo trì an ninh mạng cho các thiết bị đầu cuối, đường truyền và nền tảng IoT.  

Chủ đề : iot
 
List comment
 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng AWS Outposts để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán cho các loại ứng dụng tại chỗ, đồng thời có thể kết nối thông suốt tới nhiều dịch vụ AWS ở mọi Khu vực AWS.

 

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 

Do liên tục bị gây bất lợi do các vụ kiện nhắm vào SpaceX, Elon Musk đã chế nhạo đối thủ trên Twitter.

 

Trước tình hình thiếu hụt chip trên toàn cầu, cộng với cơn sốt tiền mã hóa quay trở lại trong thời gian vừa qua, giá card đồ họa đã bị đẩy lên rất cao, thậm chí còn cháy hàng.

 

Hiện Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP.Hà Nội đang chạy thử nghiệm App “Báo cháy 114”

 
 

Các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ ở trong phòng nghiên cứu công nghệ đơn thuần mà đã và đang đi vào hàng loạt ứng dụng trong cuộc sống hiện đại nói chung và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.

Một số người dùng cho biết iPhone thường xuyên bị mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1. Họ đã thử khắc phục bằng nhiều cách nhưng lỗi này vẫn lặp lại.

Những giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, những người được xem như các nhân tố định hình tương lai của khoa học công nghệ sẽ có mặt tại sự kiện trực tuyến “AI Day 2021: Tiếp lửa Đổi mới Sáng tạo'.

Trước sự thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự ngành CNTT, gần 100 đại diện doanh nghiệp, đơn vị đào tạo phi truyền thống vừa ký cam kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng số, tại hội thảo giáo dục trực tuyến diễn ra ngày 19/8.

Việc tăng giá bán này sẽ làm ảnh hưởng đến các khách hàng thương mại và là lần đầu tiên kể từ khi Microsoft triển khai dịch vụ cách đây 10 năm.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123