Thị trường IoT công nghiệp toàn cầu ước ​​đạt 263,4 tỷ USD vào 2027

Theo một báo cáo của Research And Markets cho biết, thị trường IoT trong công nghiệp (IIoT) toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 263,4 tỷ USD vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 16,7% trong giai đoạn 2019-2027. 

Research and Markets, trang mạng chuyên cung cấp thông tin tư liệu và nghiên cứu thị trường toàn cầu nhận định, thị trường này chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố như hỗ trợ rộng rãi của chính phủ trong việc khuyến khích số hóa trong lĩnh vực công nghiệp, sự gia tăng trong việc áp dụng các thiết bị IIoT và sự kết hợp ngày càng tăng của các nền tảng điện toán đám mây. Việc sử dụng IIoT để bảo trì dự đoán và số lượng trung tâm dữ liệu ngày càng tăng mang lại cơ hội đáng kể cho các nhà cung cấp IIoT trên toàn cầu.

Thị trường IoT công nghiệp toàn cầu ước ​​đạt 263,4 tỷ USD vào 2027

Phân khúc IIoT được cho là chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường IoT vào năm 2020, chủ yếu là do việc áp dụng ngày càng nhiều các hệ thống điều khiển và tự động hóa công nghiệp hỗ trợ IoT.

Báo cáo cho biết thêm: “Nhu cầu ngày càng tăng về giao tiếp thời gian thực, tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh mạng và thu hút các thiết bị IoT vào nền tảng dựa trên đám mây để thực hiện phân tích hoạt động giữa các tổ chức đang thúc đẩy sự phát triển của IIoT. Hơn nữa, IIoT cũng được cho là có tốc độ tăng trưởng nhanh trong giai đoạn dự báo do đầu tư ngày càng tăng và nhu cầu về các giải pháp IIoT tùy chỉnh của các ngành công nghiệp”.

Dựa trên ứng dụng, phân khúc robot thông minh ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn dự báo. Điều này là do sự gia tăng nhanh chóng của tự động hóa công nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 

Bên cạnh đó, việc thiếu kỹ năng và giảm số lượng nhân viên do đại dịch Covid-19 đã buộc các ngành và tổ chức phải thay đổi chiến lược hiện tại và giảm bớt sự phụ thuộc. Do đó, sự đầu tư đáng kể cho robot thông minh và thiết bị IoT đang tăng lên, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy ứng dụng robot thông minh với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong năm tới.

Dựa trên ngành dọc, phân khúc sản xuất được ước tính sẽ chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường IIoT trong năm 2020. Mảng chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR nhanh nhất trong giai đoạn dự báo. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các cơ sở chăm sóc sức khỏe dựa trên giá trị và việc áp dụng các công nghệ mới hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe đang thúc đẩy thị trường IIoT trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Sự gia tăng của các thiết bị thông minh để theo dõi sức khỏe và các vấn đề liên quan đến sức khỏe đang làm gia tăng việc áp dụng công nghệ IoT trong lĩnh vực này.

Về mặt địa lý, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được ước tính chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường IIoT trong năm 2020, khu vực này cũng được dự báo sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn dự báo do tác động từ các yếu tố như sáng kiến ​​hữu ích của chính phủ các nước; các khoản đầu tư của các công ty IIoT lớn và việc áp dụng tự động hóa và các công nghệ tiên tiến trên diện rộng trong một loạt các ngành công nghiệp ở Trung Quốc và Nhật Bản để chống lại chi phí lao động tăng cao.

Phan Văn Hòa(theo iot)

Bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT

Bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT

Để ngăn ngừa rủi ro IoT, cần bảo vệ và liên tục thực hiện vận hành, bảo trì an ninh mạng cho các thiết bị đầu cuối, đường truyền và nền tảng IoT.  

Chủ đề : iot
 
List comment
 
Phát hiện virus Covid-19 bằng điện thoại di động với công nghệ cảm biến
icon

Dựa trên công nghệ cảm biến, nhóm nghiên cứu của GE Research đang phát triển những cảm biến thu nhỏ có khả năng phát hiện sự tồn tại của các hạt nano virus Covid-19 trên nhiều bề mặt khác nhau.

 
Đa số người dùng iPhone sẽ chặn theo dõi quảng cáo
icon

Có 68% số người sử dụng iPhone chọn cách từ chối ứng dụng theo dõi quảng cáo khi Apple triển khai tính năng này trên iOS 14.5.

 
PTIT mở cổng đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp từ ngày 15/4
icon

Các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) theo phương thức kết hợp sẽ nộp hồ sơ trên Cổng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ https://xettuyen.ptit.edu.vn từ ngày 15/4 đến ngày 31/5/2021.

 
7 lý do tại sao Samsung Internet là trình duyệt di động tốt nhất
icon

Samsung Internet được nhiều người dùng “khinh thường” vì thấy không cần thiết trên giao diện Android độc quyền của Samsung, nhưng theo thời gian, ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến do liên tục nhận được những bản cập nhật tính năng mới.

 
Người dùng có thể truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm OCOP
icon

Đây là hệ thống quản lý dữ liệu chung và thống nhất về chương trình OCOP từ trung ương đến địa phương phục vụ cho công tác quản lý nhà nước, giám sát sản phẩm sau khi được công nhận. 

 
 
Suýt đón nhầm cô dâu vì nghe theo Google Maps
icon

Gia đình một chú rể tại miền trung Java (Indonesia) đã đến nhầm nhà cô dâu vì tin hướng dẫn trên bản đồ Google Maps.

Epic lý giải vì sao Apple không làm iMessage cho Android
icon

iMessage là công cụ giữ chân người dùng ở lại iPhone, không phải để kinh doanh đa nền tảng.

Dùng thử điện thoại Samsung ngay trên iPhone
icon

Hãng công nghệ Hàn Quốc muốn lôi kéo thêm người dùng từ đối thủ bằng cách mang trải nghiệm của dòng Galaxy lên iPhone.

LG muốn bán nhà máy smartphone ở Hải Phòng với giá 90 triệu USD
icon

LG sẽ đóng cửa và bán các nhà máy sản xuất smartphone ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Qingdao (Trung Quốc).

Mất tiền vì ứng dụng cờ bạc, một nhóm người kiện Apple
icon

Đây không phải lần đầu tiên Apple dính vào các vụ kiện pháp lý liên quan tới ứng dụng cờ bạc.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123