Thị trường IoT công nghiệp toàn cầu ước ​​đạt 263,4 tỷ USD vào 2027

Theo một báo cáo của Research And Markets cho biết, thị trường IoT trong công nghiệp (IIoT) toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 263,4 tỷ USD vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 16,7% trong giai đoạn 2019-2027. 

Research and Markets, trang mạng chuyên cung cấp thông tin tư liệu và nghiên cứu thị trường toàn cầu nhận định, thị trường này chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố như hỗ trợ rộng rãi của chính phủ trong việc khuyến khích số hóa trong lĩnh vực công nghiệp, sự gia tăng trong việc áp dụng các thiết bị IIoT và sự kết hợp ngày càng tăng của các nền tảng điện toán đám mây. Việc sử dụng IIoT để bảo trì dự đoán và số lượng trung tâm dữ liệu ngày càng tăng mang lại cơ hội đáng kể cho các nhà cung cấp IIoT trên toàn cầu.

Thị trường IoT công nghiệp toàn cầu ước ​​đạt 263,4 tỷ USD vào 2027

Phân khúc IIoT được cho là chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường IoT vào năm 2020, chủ yếu là do việc áp dụng ngày càng nhiều các hệ thống điều khiển và tự động hóa công nghiệp hỗ trợ IoT.

Báo cáo cho biết thêm: “Nhu cầu ngày càng tăng về giao tiếp thời gian thực, tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh mạng và thu hút các thiết bị IoT vào nền tảng dựa trên đám mây để thực hiện phân tích hoạt động giữa các tổ chức đang thúc đẩy sự phát triển của IIoT. Hơn nữa, IIoT cũng được cho là có tốc độ tăng trưởng nhanh trong giai đoạn dự báo do đầu tư ngày càng tăng và nhu cầu về các giải pháp IIoT tùy chỉnh của các ngành công nghiệp”.

Dựa trên ứng dụng, phân khúc robot thông minh ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn dự báo. Điều này là do sự gia tăng nhanh chóng của tự động hóa công nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 

Bên cạnh đó, việc thiếu kỹ năng và giảm số lượng nhân viên do đại dịch Covid-19 đã buộc các ngành và tổ chức phải thay đổi chiến lược hiện tại và giảm bớt sự phụ thuộc. Do đó, sự đầu tư đáng kể cho robot thông minh và thiết bị IoT đang tăng lên, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy ứng dụng robot thông minh với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong năm tới.

Dựa trên ngành dọc, phân khúc sản xuất được ước tính sẽ chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường IIoT trong năm 2020. Mảng chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR nhanh nhất trong giai đoạn dự báo. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các cơ sở chăm sóc sức khỏe dựa trên giá trị và việc áp dụng các công nghệ mới hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe đang thúc đẩy thị trường IIoT trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Sự gia tăng của các thiết bị thông minh để theo dõi sức khỏe và các vấn đề liên quan đến sức khỏe đang làm gia tăng việc áp dụng công nghệ IoT trong lĩnh vực này.

Về mặt địa lý, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được ước tính chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường IIoT trong năm 2020, khu vực này cũng được dự báo sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn dự báo do tác động từ các yếu tố như sáng kiến ​​hữu ích của chính phủ các nước; các khoản đầu tư của các công ty IIoT lớn và việc áp dụng tự động hóa và các công nghệ tiên tiến trên diện rộng trong một loạt các ngành công nghiệp ở Trung Quốc và Nhật Bản để chống lại chi phí lao động tăng cao.

Phan Văn Hòa(theo iot)

Bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT

Bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT

Để ngăn ngừa rủi ro IoT, cần bảo vệ và liên tục thực hiện vận hành, bảo trì an ninh mạng cho các thiết bị đầu cuối, đường truyền và nền tảng IoT.  

Chủ đề : iot
 
List comment
 
Mỹ và Trung Quốc thành lập nhóm công tác bán dẫn để xoa dịu căng thẳng
icon

Ngày 11/3, Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Trung Quốc (CSIA) cho biết, họ đã thành lập nhóm làm việc với các công ty công nghệ Mỹ để trao đổi thông tin về các vấn đề như “kiểm soát xuất khẩu và an ninh chuỗi cung ứng”.

 
Sự cố GameStop khiến nhà chức trách Mỹ không thể ngồi yên
icon

Cổ phiếu GameStop đã tăng trở lại 449% trong hai tuần qua, bất chấp Ủy ban Thượng viện Mỹ đang khởi động phiên điều trần về sự hỗn loạn giao dịch trên thị trường.  

 
Những ứng dụng giúp tự tạo tấm thiệp đẹp cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
icon

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sẽ thật ý nghĩa nếu bạn tự tay tạo ra một tấm thiệp đẹp để dành tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu quý. Dưới đây là hai ứng dụng giúp bạn thực hiện điều này.

 
Website giúp bạn tự kiểm tra để tránh vướng nợ xấu vô cớ
icon

Nhiều trường hợp khách hàng bị vướng nợ xấu vì nhiều nguyên nhân, và chỉ đến khi làm thủ tục ngân hàng mới biết điều đó.

 
Lý do Elon Musk mất 27 tỷ USD trong một tuần
icon

Kể từ đầu tháng 3, tài sản của tỷ phú Elon Musk đã mất đi tới 27 tỷ USD. Cổ phiếu Tesla mất giá là nguyên nhân lớn nhất.

 
 
Chuyện gì xảy ra khi sàn giao dịch tiền mã hóa bị hack?
icon

Khi có sự cố hack tiền mã hóa xảy ra, một cuộc điều tra chạy đua với thời gian sẽ bắt đầu để tìm ra tung tích kẻ chủ mưu.

Đối thủ lớn nhất của Facebook, Google bên trong Nhà Trắng
icon

Việc Giáo sư Tim Wu được bổ nhiệm vào Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ cho thấy cách tiếp cận cứng rắn của chính quyền nước này với các hãng công nghệ lớn.

Apple đang tạo ra 'sự cố Y2K’ mới khiến Facebook chao đảo
icon

Những thay đổi bảo mật mới của Apple có thể làm chao đảo ngành công nghiệp quảng cáo điện tử. Facebook và các nhà quảng cáo đều phải tìm cách thích nghi.

Các đài truyền thanh xã, phường tuyên truyền dùng Bluezone giúp xã hội duy trì hoạt động
icon

Trên hệ thống đài truyền thanh xã/phường, nhiều địa phương trên cả nước đang tuyên truyền người dân cài Bluezone để giúp phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, nhờ đó không phải cách ly nhiều người, duy trì hoạt động của xã hội.

Trung Quốc có thể hưởng lợi từ sự thiếu hụt chip trên toàn cầu
icon

Theo nhận định của một nhà phân tích từ Ngân hàng đầu tư China Renaissance, nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc - SMIC có thể hưởng lợi từ tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123