WhatsApp ép buộc người dùng phải chấp nhận điều khoản sử dụng mới

Kể từ ngày 15/5 tới đây, nếu người dùng không chấp nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng mới của WhatsApp, họ sẽ không được phép tiếp tục dùng ứng dụng này.

WhatsApp ép buộc người dùng phải chấp nhận điều khoản sử dụng mới - 1

WhatsApp cho người dùng thời hạn đến 15/5 để chấp nhận với các điều khoản sử dụng mới

Đầu tháng 1 vừa qua, WhatsApp đã có một quyết định gây tranh cãi khi thay đổi lại chính sách và điều khoản sử dụng, yêu cầu người dùng WhatsApp phải đồng ý với việc chia sẻ thông tin cá nhân của mình với Facebook (công ty mẹ của WhatsApp) và các công ty liên kết của Facebook.

Theo WhatsApp, việc chia sẻ thông tin sẽ giúp ứng dụng này hiểu rõ người dùng hơn nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng của dịch vụ. Tuy nhiên, động thái này của WhatsApp đã khiến nhiều người dùng phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay ứng dụng này, vì không muốn chia sẻ thông tin của mình với Facebook. Nhiều người dùng WhatsApp đã chuyển sang sử dụng các ứng dụng và dịch vụ nhắn tin miễn phí qua Internet khác, trong đó Telegram và Signal là 2 ứng dụng được hưởng lợi nhiều nhất từ sự tẩy chay này.

Sau khi phải hứng chịu làn sóng tẩy chay từ người dùng, WhatsApp đã tìm cách cứu vãn tình thế khi khẳng định rằng sẽ không chia sẻ toàn bộ dữ liệu của người dùng với Facebook, đồng thời khẳng định các nội dung tin nhắn, cuộc gọi, thông tin địa điểm… của người dùng trên WhatsApp đều được bảo mật tuyệt đối, mà ngay cả WhatsApp và Facebook đều không thể biết được.

WhatsApp cũng đã buộc phải tạm hoãn kế hoạch áp dụng chính sách và điều khoản sử dụng mới của hãng, thay vì được áp dụng chính thức vào ngày 8/2 vừa qua.

Tuy nhiên, mới đây, WhatsApp cho biết chính sách và điều khoản sử dụng mới của hãng sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 15/5 tới đây. Kể từ ngày 15/5, những ai không đồng ý với chính sách và điều khoản sử dụng mới sẽ bị hạn chế tính năng, không còn có thể đọc và nhận tin nhắn từ WhatsApp. Những người dùng này vẫn có thể nhận được cuộc gọi và nhận được thông báo khi có tin nhắn đến, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn trước khi tài khoản bị vô hiệu hóa hoàn toàn trong vòng vài tuần.

 

"Để bạn có đủ thời gian xem xét các thay đổi, chúng tôi sẽ kéo dài thời gian có hiệu lực của chính sách mới vào ngày 15/5. Nếu đến thời điểm đó, bạn vẫn chưa chấp nhận, WhatsApp sẽ không xóa tài khoản của bạn, nhưng bạn sẽ không có đầy đủ chức năng của WhatsApp cho đến khi bạn chấp thuận chính sách mới. Trong một thời gian ngắn, bạn có thể nhận cuộc gọi và thông báo, nhưng không thể đọc hoặc gửi tin nhắn từ ứng dụng", WhatsApp cho biết.

Ứng dụng này cũng sẽ cho phép người dùng sao lưu lịch sử tin nhắn và xóa tài khoản của mình trước ngày 15/5.

Động thái của WhatsApp được xem là một hành động ép buộc người dùng phải chấp thuận với các chính sách và điều khoản sử dụng mới của hãng.

Tính đến cuối năm 2020, WhatsApp có hơn 2 tỷ người dùng tại 180 quốc gia, là ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet được sử dụng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Có vẻ như với một lượng người dùng lớn như vậy, WhatsApp chấp nhận rủi ro mất đi một lượng người dùng đáng kể để chính sách mới hãng được áp dụng.

(Theo Dân Trí, WhatsApp/TC)

Những ứng dụng nhắn tin riêng tư thay thế WhatsApp

Những ứng dụng nhắn tin riêng tư thay thế WhatsApp

Thời điểm đã tới, Mark Zuckerberg cũng không cản được người dùng xóa WhatsApp nhảy sang dùng ứng dụng nhắn tin OTT (over-the-top) khác. 

 
List comment
 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng AWS Outposts để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán cho các loại ứng dụng tại chỗ, đồng thời có thể kết nối thông suốt tới nhiều dịch vụ AWS ở mọi Khu vực AWS.

 

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 

Vào 9h30 ngày 6/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Google tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu cho dân IT với chủ đề “Hiện đại hoá cơ sở hạ tầng và xây dựng môi trường DevOps với Google Cloud Platform' trên nền tảng Google Meet.

 

Bạn đã khám phá hết những tính năng thú vị khi iPhone chạy iOS 15 chưa?

 

Tính năng mới của ứng dụng nêu trên được gọi là 'Camera Switches' cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại.

 
 

Hồi đầu năm, từng có thông tin đồn đoán rằng iOS 15 không tương thích với các dòng máy iPhone 6S và iPhone SE, nhưng thực tế cả 2 dòng máy cũ này đều được hỗ trợ.

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường năm 2021. Ba ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là IT1 (Khoa học máy tính), IT2 (Kỹ thuật Máy tính) và IT-E10 (Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo) đều trên 28 điểm.

HCL Technologies, công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập đầu mối chung để mở rộng thị trường quốc tế.

Phần lớn doanh nghiệp trong nước hiện nay chỉ chú trọng tập trung vào nguồn lực, việc áp dụng công nghệ trong quản lý nhân sự chưa được doanh nghiệp Việt chú trọng.

Bạn vừa sắm cho mình một chiếc máy tính mới hay vừa cài mới lại Windows? Đây là danh sách các phần mềm cần thiết cho bạn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123