WhatsApp sẽ cho phép đồng bộ tin nhắn từ Android sang iOS

WhatsApp đang phát triển tính năng cho phép người dùng chuyển lịch sử nhắn tin từ Android sang iOS.

Tính năng này được phát hiện lần đầu tiên tại phiên bản WhatsApp beta mới nhất 22.2.74 dành cho hệ điều hành iOS, trước đó đã xuất hiện trên phiên bản beta 2.21.20.11 dành cho Android. Các bản cập nhật cho thấy người dùng có thể chuyển những cuộc hội thoại từ hệ điều hành của Google sang hệ điều hành “Nhà Táo” thông qua ứng dụng “Move to iOS”.

WhatsApp sẽ cho phép đồng bộ tin nhắn từ Android sang iOS

Qua một số hình ảnh chụp màn hình, có vẻ như WhatsApp sẽ yêu cầu người dùng mở ứng dụng và không khoá điện thoại trước khi bắt đầu quá trình chuyển giao.

Hồi tháng 9/2021, ứng dụng nhắn tin này lần đầu tiên cho phép người dùng chuyển lịch sử nhắn tin từ iOS sang điện thoại Samsung thông qua cổng USB type C và ứng dụng Samsung Smart Switch (chuyển đổi dữ liệu thông minh) phiên bản 3.7.22.1, sau đó mở rộng sang hỗ trợ đối với điện thoại Google Pixels và các thiết bị chạy Android 12 khác.

 

Đồng bộ lịch sử hội thoại giữa các điện thoại Android và iOS là một trong những vấn đề gây phiền toái nhất với người dùng WhatsApp, do dữ liệu đoạn chat trên iOS được lưu trữ tại iCloud, còn lịch sử nhắn tin trên các thiết bị Android lưu tại Google Drive.

Chuyển đổi tin nhắn từ Android sang iOS sẽ là mảnh ghép còn lại để giải quyết vấn đề nhức nhối trên. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa rõ các thiết bị nào sẽ được hỗ trợ cũng như thời điểm tính năng này ra mắt chính thức.

Vinh Ngô(Theo TheVerge)

Facebook đang giết chết WhatsApp

Facebook đang giết chết WhatsApp

Signal, Telegram đang dần thay thế WhatsApp, trở thành những ứng dụng được người dùng tin tưởng về độ bảo mật.

Chủ đề : whatsapp
 
List comment
 

Theo hãng thông tấn TASS, Ngân hàng trung ương Nga hôm 20/12 đã ám chỉ việc các đồng tiền kỹ thuật số tư nhân có thể sẽ không được lưu thông trên các thị trường tài chính trong nước.

 

Nếu như trước đây người dùng máy Mac chip M1 cần chạy Rosetta 2 để mở Excel, thì nay đã có thể tắt Rosetta để Excel tự hoạt động.

 

Keysight vừa giới thiệu giải pháp giả lập phân cảnh radar. Giải pháp này cung cấp cho các nhà sản xuất OEM ô tô tính năng mô phỏng toàn cảnh để đo kiểm trong phòng thí nghiệm các tình huống phức tạp trong thế giới thực.

 

Để tránh nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ, iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ nâng cao khả năng xác thực thiết bị gia dụng đầu vào cho ứng dụng Apple HomeKit.

 

Nhiều nước trên thế giới đã nghiên cứu và ứng dụng AI vào việc ứng phó với biến đổi khí hậu như phát triển điện gió, cảnh báo cháy rừng...

 
 

Trong khi các công ty điện tử đồng hương vẫn loay hoay trong thua lỗ, Hitachi đã sớm tìm ra con đường sống, dù nó đồng nghĩa với cuộc “đại phẫu” nhiều đau thương.

Năm nay, Zurich trở thành thành phố trả lương cho lập trình viên cao nhất thế giới, trong khi Bắc Kinh biến mất khỏi danh sách.

Ngày nay, việc khai thác dữ liệu giúp doanh nghiệp gặt hái thêm nhiều thành tựu mới, linh hoạt, chủ động hơn trước những biến đổi của thị trường, thôi thúc trào lưu về giải pháp quản trị và khai thác sức mạnh dữ liệu.

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm trở thành nhà mạng đầu tiên có kết nối trực tiếp với AWS, CMC Telecom - AWS Advanced Consulting Partner dành tặng ưu đãi trải nghiệm miễn phí dịch vụ AWS Direct Connect khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng từ tháng 12/2021.

Tại lễ trao giải Cloud & Data Center tổ chức bởi W.Media Asia Pacific, với Trung tâm dữ liệu FPT Fornix, Công ty TNHH Viễn thông Quốc tế FPT (FPT Telecom International) được xướng tên là nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123