Facebook đang giết chết WhatsApp

Signal, Telegram đang dần thay thế WhatsApp, trở thành những ứng dụng được người dùng tin tưởng về độ bảo mật.

Theo CNBC, lượt tải xuống từ 2 ứng dụng Signal và Telegram đã tăng đột biến trong một tuần qua, đặc biệt là sau khi WhatsApp đưa ra thông báo yêu cầu người dùng chia sẻ thông tin cho Facebook.

Signal, WhatsApp, Facebook anh 1

Lượt người dùng Signal gia tăng khiến WhatsApp phải dè chừng. (Ảnh: Calcalistech)

Cụ thể, theo Sensor Tower, từ ngày 6-10/1, Signal đã đạt mốc 7,5 triệu lượt cài đặt trên App Store và Google Play. Đây là con số kỷ lục tính theo tuần của Signal.

Trong khi đó, Telegram đã đạt 5,6 triệu lượt tải trên toàn cầu từ thứ Tư đến Chủ nhật, theo Apptopia.

Trước làn sóng người dùng tăng cao, Signal cho biết họ phải bổ sung thêm máy chủ để có thể gửi mã xác minh đến mọi tài khoản.

“Chúng tôi tiếp tục đạt lượng truy cập kỷ lục sau khi có nhiều người không đồng tình với chính sách mới của Facebook. Nếu gần đây bạn không thể tạo nhóm mới, vui lòng thử lại. Các máy chủ mới đã sẵn sàng phục vụ bạn", Signal chia sẻ trên Twitter.

Việc người dùng tìm kiếm những ứng dụng thay thế cho WhatsApp đã cho thấy chính sách lần này của Facebook đang gặp nhiều bất cập.

Vào ngày 8/2, WhatsApp đã gửi đến người dùng một thông báo, yêu cầu chấp nhận các điều khoản được đưa ra để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Trong số các điều khoản này có đề cập đến việc chia sẻ dữ liệu người dùng cho Facebook. Những dữ liệu này bao gồm thông tin số điện thoại, dữ liệu giao dịch, thông tin tương tác trên mạng và thông tin thiết bị di động. Điều khoản này được áp dụng cho cả những doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ.

 
Signal, WhatsApp, Facebook anh 2

Thông báo của WhatsApp đã nhận lại nhiều ý kiến phản đối. (Ảnh: Cnet)

Kể từ năm 2016, WhatsApp đã chia sẻ một số dữ liệu nhất định với Facebook. Tuy nhiên, người dùng lúc đấy vẫn có thể không đồng ý với điều khoản này.

WhatsApp cho biết dữ liệu được chia sẻ nhằm phục vụ mục đích cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường bảo mật và tinh chỉnh các dịch vụ đề xuất.

Sau thông báo của WhatsApp, CEO của Tesla, Elon Musk, đã kêu gọi người dùng chuyển sang sử dụng Signal bởi độ bảo mật thông tin mà ứng dụng này mang lại.

Tuy nhiên, việc WhatsApp có để lọt thị phần vào tay Signal hay không là điều chưa thể nói trước. Theo phó giám đốc thông tin của Apptopia, Adam Blacker, hiện Signal và Telegram đã có sự gia tăng, nhưng WhatsApp không hề suy giảm.

“Tôi cho rằng có rất ít người thực sự xóa WhatsApp. Ngay cả những người đang tải Signal hoặc Telegram vẫn tiếp tục sử dụng ứng dụng này. Đó là nơi hầu hết bạn bè và gia đình của họ trò chuyện", Blacker cho biết thêm.

(Theo Zing)

Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp

Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
List comment
 
Amazon thể hiện quyền lực thế giới online trong cuộc chiến chống nội dung kích động
icon

Facebook và Twitter khóa tài khoản ông Trump, Apple và Google gỡ mạng xã hội Parler khỏi kho ứng dụng, nhưng Amazon còn cho thấy quyền năng mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống nội dung kích động bạo lực, tin giả.

 
Từ bỏ mạng xã hội là quyết định sáng suốt của Apple
icon

Apple nói không với mạng xã hội, tránh xa các rắc rối về tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng.

 
Thổ Nhĩ Kỳ điều tra Facebook vì thu thập dữ liệu người dùng WhatsApp
icon

Ủy ban cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ điều tra sau khi WhatsApp yêu cầu người dùng cho phép Facebook thu thập dữ liệu cá nhân như số điện thoại và định vị.

 
Ấn Độ: Ứng dụng cho vay nóng hoành hành trên Google Play
icon

“Không có quy định rõ ràng về các ứng dụng cho vay ở Ấn Độ, các ứng dụng kiểu này đang rơi vào vùng xám”, biên tập viên của tờ MediaNama chuyên về chính sách công nghệ nhận định.

 
Tổng thư ký VIA: Người dùng cá nhân, hộ gia đình cảm nhận rõ nhất sự cố cáp biển
icon

Theo ông Vũ Thế Bình, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), nhóm người dùng cảm nhận được rõ nhất sự ảnh hưởng do hai tuyến cáp biển IA, APG đang gặp sự cố là người dùng cá nhân và hộ gia đình.

 
 
Cuộc đời của 'cha đẻ' cáp quang
icon

Narinder S.Kapany vừa là nhà vật lý, đồng thời là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực cáp quang.

Cáp IA, APG gặp sự cố: Các nhà mạng làm gì để đảm bảo kết nối Internet quốc tế?
icon

Viettel, VNPT và FPT là những nhà mạng đang sử dụng nhiều dung lượng trên 2 tuyến cáp biển IA, APG hơn cả. Để hạn chế ảnh hưởng từ sự cố trên 2 tuyến cáp biển này, các nhà mạng đều đã triển khai phương án chuyển hướng lưu lượng.

Hai tuyến cáp quang biển quốc tế IA, APG đang gặp sự cố
icon

Theo nguồn tin riêng của ICTnews, 2 tuyến cáp quang biển quốc tế IA và APG đã gặp sự cố trong những ngày đầu năm mới 2021, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

YouTube chạy quảng cáo phản cảm tại Việt Nam
icon

Video có tiêu đề gây chú ý, nội dung vi phạm bản quyền xuất hiện trên trang chủ YouTube di động dưới dạng quảng cáo được trả tiền.

Facebook quyết định bỏ nút 'Like' trên các trang fanpage
icon

Facebook bỏ nút 'Like' trên trang fanpage nhằm nâng cấp giao diện cũng như các công cụ liên kết với tài khoản Facebook của doanh nghiệp, tổ chức và người của công chúng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123