Facebook đang giết chết WhatsApp

Signal, Telegram đang dần thay thế WhatsApp, trở thành những ứng dụng được người dùng tin tưởng về độ bảo mật.

Theo CNBC, lượt tải xuống từ 2 ứng dụng Signal và Telegram đã tăng đột biến trong một tuần qua, đặc biệt là sau khi WhatsApp đưa ra thông báo yêu cầu người dùng chia sẻ thông tin cho Facebook.

Signal, WhatsApp, Facebook anh 1

Lượt người dùng Signal gia tăng khiến WhatsApp phải dè chừng. (Ảnh: Calcalistech)

Cụ thể, theo Sensor Tower, từ ngày 6-10/1, Signal đã đạt mốc 7,5 triệu lượt cài đặt trên App Store và Google Play. Đây là con số kỷ lục tính theo tuần của Signal.

Trong khi đó, Telegram đã đạt 5,6 triệu lượt tải trên toàn cầu từ thứ Tư đến Chủ nhật, theo Apptopia.

Trước làn sóng người dùng tăng cao, Signal cho biết họ phải bổ sung thêm máy chủ để có thể gửi mã xác minh đến mọi tài khoản.

“Chúng tôi tiếp tục đạt lượng truy cập kỷ lục sau khi có nhiều người không đồng tình với chính sách mới của Facebook. Nếu gần đây bạn không thể tạo nhóm mới, vui lòng thử lại. Các máy chủ mới đã sẵn sàng phục vụ bạn", Signal chia sẻ trên Twitter.

Việc người dùng tìm kiếm những ứng dụng thay thế cho WhatsApp đã cho thấy chính sách lần này của Facebook đang gặp nhiều bất cập.

Vào ngày 8/2, WhatsApp đã gửi đến người dùng một thông báo, yêu cầu chấp nhận các điều khoản được đưa ra để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Trong số các điều khoản này có đề cập đến việc chia sẻ dữ liệu người dùng cho Facebook. Những dữ liệu này bao gồm thông tin số điện thoại, dữ liệu giao dịch, thông tin tương tác trên mạng và thông tin thiết bị di động. Điều khoản này được áp dụng cho cả những doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ.

 
Signal, WhatsApp, Facebook anh 2

Thông báo của WhatsApp đã nhận lại nhiều ý kiến phản đối. (Ảnh: Cnet)

Kể từ năm 2016, WhatsApp đã chia sẻ một số dữ liệu nhất định với Facebook. Tuy nhiên, người dùng lúc đấy vẫn có thể không đồng ý với điều khoản này.

WhatsApp cho biết dữ liệu được chia sẻ nhằm phục vụ mục đích cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường bảo mật và tinh chỉnh các dịch vụ đề xuất.

Sau thông báo của WhatsApp, CEO của Tesla, Elon Musk, đã kêu gọi người dùng chuyển sang sử dụng Signal bởi độ bảo mật thông tin mà ứng dụng này mang lại.

Tuy nhiên, việc WhatsApp có để lọt thị phần vào tay Signal hay không là điều chưa thể nói trước. Theo phó giám đốc thông tin của Apptopia, Adam Blacker, hiện Signal và Telegram đã có sự gia tăng, nhưng WhatsApp không hề suy giảm.

“Tôi cho rằng có rất ít người thực sự xóa WhatsApp. Ngay cả những người đang tải Signal hoặc Telegram vẫn tiếp tục sử dụng ứng dụng này. Đó là nơi hầu hết bạn bè và gia đình của họ trò chuyện", Blacker cho biết thêm.

(Theo Zing)

Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp

Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

Chủ đề : whatsappfacebook
 
List comment
 

Speedtest vừa công bố chất lượng Internet Việt Nam trong quý 4/2021 cho thấy chất lượng dịch vụ đã được cải thiện đáng kể so với kết quả trước đó. 

 

Nhiều tháng nay, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã không thể truy cập ứng dụng nhắn tin phổ biến này để tiếp cận cộng đồng người Hoa đông đảo tại đất nước.

 

Theo VNCERT/CC, hiện tần suất xuất hiện các tin nhắn rác iMessage ngày càng nhiều gây không ít phiền toái đến người sử dụng điện thoại. Đơn vị này hướng dẫn người dùng 3 cách để chặn tin nhắn rác iMessage

 

Thay vì được khắc phục xong trong những ngày đầu năm nay, thời hạn hoàn thành sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG bị kéo dài đến cuối tháng 2/2022.

 

Đại dịch hoành hành trên thế giới đã khiến sự tăng trưởng của ngành Giải trí và Truyền thông (E&M) bị đình trệ một cách “rùng mình”. Nhưng chính sự thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng trong mùa dịch đã tạo ra những điểm sáng.

 
 

Trước khi bước sang năm mới, hãy cùng nhìn lại những sự kiện chấn động mạng xã hội toàn cầu trong năm 2021.

Từ đầu tháng 12 đến nay, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT và các ngân hàng liên tục cảnh báo về hình thức nhắn tin mạo danh ngân hàng để lừa người dùng truy cập vào website giả mạo nhằm đánh cắp tài khoản.

Bỏ việc Microsoft vì chán để khởi nghiệp, người đàn ông 38 tuổi lập nên mạng xã hội có trên 1 tỷ người dùng, vượt mặt từ Mark Zuckerberg đến Jack Ma

Người hâm mộ có thể lựa chọn theo dõi trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2020 giữa Việt Nam và Thái Lan trên nền tảng thuận lợi nhất đối với mình, phòng trường hợp bị quá tải hệ thống trực tuyến.

Theo kế hoạch mới được thông báo tới các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam, sự cố xảy ra ngày 13/12 trên tuyến cáp quang biển quốc tế APG sẽ được sửa từ ngày 2/2 đến ngày 6/2/2022.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123