Cổng thông tin của Bộ Y tế về dịch Covid-19 vượt mốc 1 triệu người dùng

ictnews Sau chưa đầy 1 tháng chính thức đi vào hoạt động, Cổng thông tin chuyên biệt của Bộ Y tế về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại địa chỉ ncov.moh.gov.vn đã có hơn 1,2 triệu người dùng và trên 3,3 triệu lượt truy cập.

Cổng thông tin của Bộ Y tế về dịch Covid-19 vượt mốc 1 triệu người dùng | Cổng thông tin của Bộ Y tế về dịch Covid-19 đã chạy trên nền tảng đám mây của Micorosoft

Thời gian sắp tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đưa lên Cổng thông tin chuyên biệt về dịch Covid-19 một số công cụ, tiện ích khác hỗ trợ người dân. (Ảnh minh họa: Du Lam)

Cùng với app thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có tên “Sức khỏe Việt Nam”, Cổng thông tin chuyên biệt về dịch Covid-19 đã được Bộ Y tế chính thức cho ra mắt ngày 8/2/2020, nhằm hỗ trợ người dân kịp thời nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh và được trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Cổng thông tin ncov.moh.gov.vn là kết quả sự phối hợp giữa Bộ Y tế và Hệ tri thức Việt số hóa (iTrithuc), Công ty cổ phần Công nghệ DTT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) và Microsoft. Trang web được thiết kế giao diện hướng đến người truy cập với 7 mục chính gồm Trang chủ hiển thị bảng biểu cập nhật tình hình; Thông tin chỉ đạo; Điều cần biết; Khuyến cáo; Hỗ trợ trong ngành; Hỗ trợ người dân; Tin tức.

Những ngày vừa qua, Cổng thông tin chuyên biệt của Bộ Y tế về dịch Covid-19 đã thực sự là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy, tổng hợp, đa dạng và hữu ích với đông đảo người dân.

Trong thông tin chia sẻ với ICTnews hôm nay, ngày 4/3/2020, đơn vị đảm trách phần công nghệ và hỗ trợ vận hành cho Cổng thông tin chuyên biệt của Bộ Y tế về dịch Covid-19 cho biết, từ sau khi mạng xã hội Facebook ra tính năng mới thông báo đến người dùng Việt Nam về Cổng thông tin ncov.moh.gov.vn trực tiếp ngay trên News Feed (Bảng tin) – ngày 20/2/2020, đã có thêm nhiều người dân biết đến trang web này.

Để không xảy ra tình trạng quá tải gây gián đoạn truy cập, hồi trung tuần tháng 2/2020, Cổng thông tin chuyên biệt của Bộ Y tế về dịch Covid-19 đã được bổ sung, mở rộng hạ tầng, tăng khả năng chịu tải của hệ thống từ khoảng hơn 3.000 CCU (Concurrent User, số người truy cập đồng thời trên web tại cùng một thời điểm - PV) lên mức 5.000 CCU. Hiện khả năng chịu tải của Cổng thông tin này đã được tăng lên hơn 10.000 CCU.

 

Theo thống kê của đơn vị hỗ trợ vận hành Cổng thông tin ncov.moh.gov.vn, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số user (người dùng) của trang ncov.moh.gov.vn đã lên tới hơn 1,2 triệu và tổng số pageviews (lượt truy cập) cũng vượt con số 3 triệu lượt.

Theo đề nghị của Bộ Y tế, hiện nay Cổng thông tin về dịch Covid-19 tại địa chỉ ncov.moh.gov.vn đã được chạy trên nền tảng Microsoft Azure Cloud, giúp bảo đảm an toàn thông tin và khả năng mở rộng hạ tầng khi cần thiết.

Ngoài ra, các đơn vị hỗ trợ Bộ Y tế xây dựng và vận hành Cổng thông tin ncov.moh.gov.vn cũng đang thực hiện kết nối với hệ thống thông tin khám chữa bệnh để đưa dữ liệu này lên tiện ích bản đồ trên Cổng, bên cạnh những thông tin về danh sách bệnh viện, các ca nhiễm virus Covid-19 tại Việt Nam đã được đưa lên để hỗ trợ người dân nắm thông tin, tìm kiếm hỗ trợ từ trước đó.

Bộ Y tế cũng dự kiến trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục đưa lên Cổng thông tin chuyên biệt về dịch Covid-19 một số công cụ, tiện ích khác như dịch vụ hỗ trợ và đánh giá dựa trên thông tin địa điểm đối với các nhà thuốc, cơ sở y tế, hay các dịch vụ đăng ký thông tin, các giao dịch theo hình thức dịch vụ công.

 
List comment
 
Mỹ tham vọng phát triển mạng Internet lượng tử khiến hacker thất nghiệp
icon

Mạng Internet lượng tử được Mỹ lên kế hoạch xây dựng trong vòng 10 năm tới, về mặt lý thuyết nó gần như miễn dịch hoàn toàn trước các vụ tấn công của hacker.

 
Giao dịch tiền ảo tăng mạnh ở châu Phi
icon

Khó khăn trong giao dịch tài chính truyền thống, tiền ảo bỗng trở thành phương thức giao dịch thay thế của người dân châu Phi.

 
TikTok trước thời khắc 'sinh tử'
icon

TikTok hiện đang là một trong những ứng dụng phổ biến nhất toàn cầu. Tuy nhiên, TikTok đang phải đối mặt với nguy cơ bị cấm tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ do vấn đề bảo mật.

 
5 khuyến nghị về chuyển đổi IPv6 phục vụ phát triển Chính phủ điện tử
icon

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa đưa ra 5 khuyến nghị với các cơ quan nhà nước trong chuyển đổi IPv6, xây dựng hạ tầng kết nối mạng, dịch vụ CNTT để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, chuyển đổi số quốc gia.

 
YouTube, TikTok và Facebook 'run rẩy' trước quy định mới của Malaysia
icon

Việc sản xuất phim ảnh video ở Malaysia, cho dù là phương tiện truyền thông chính thống hay những cá nhân tự làm phim đăng lên mạng xã hội, đều cần có giấy phép. Đây là quy định mới Malaysia vừa đưa ra.

 
 
Tàu điện ngầm Moscow sắp được trang bị camera nhận diện hành khách
icon

Vào cuối năm nay, khoảng một phần tư số toa tàu điện ngầm ở Moscow sẽ được trang bị camera nhận diện khuôn mặt, có khả năng nhận diện 15 khuôn mặt mỗi giây.

Mạng xã hội Gapo: Từ hoài nghi, chê bai tới mồ hôi nước mắt và những nỗ lực chạm mốc 4 triệu người dùng
icon

Chính thức ra mắt cách đây 1 năm, ngay lập tức, cái tên Gapo trở thành tâm điểm truyền thông và nhiều ngày liên tiếp đứng đầu về lượt tải trên các bảng xếp hạng App Store và CH Play.

TikTok trả tiền trực tiếp cho nhà sáng tạo nội dung tại Mỹ
icon

TikTok vừa thông báo mở quỹ 200 triệu USD nhằm giữ chân các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu và thu hút người dùng mới tại Mỹ.  

Houze Group nhận giải thưởng đổi mới sáng tạo 2020 trong lĩnh vực bất động sản
icon

Houze Group là một trong năm thương hiệu Việt đoạt giải “Special Recognition Awards for Innovation Vietnam 2020 - Giải thưởng công nhận đặc biệt cho đổi mới sáng tạo năm 2020” tại Dot Property Vietnam Awards 2020.

Ra mắt Cổng PayGov hỗ trợ người dân thanh toán dịch vụ công
icon

Việc Bộ TT&TT sớm đưa vào vận hành Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov giúp cho người dân, doanh nghiệp thanh toán dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng dịch vụ công. Hiện Cổng PayGov đã hợp tác, kết nối với 9 trung gian thanh toán.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123