Cổng thông tin của Bộ Y tế về dịch Covid-19 vượt mốc 1 triệu người dùng

ictnews Sau chưa đầy 1 tháng chính thức đi vào hoạt động, Cổng thông tin chuyên biệt của Bộ Y tế về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại địa chỉ ncov.moh.gov.vn đã có hơn 1,2 triệu người dùng và trên 3,3 triệu lượt truy cập.

Cổng thông tin của Bộ Y tế về dịch Covid-19 vượt mốc 1 triệu người dùng | Cổng thông tin của Bộ Y tế về dịch Covid-19 đã chạy trên nền tảng đám mây của Micorosoft

Thời gian sắp tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đưa lên Cổng thông tin chuyên biệt về dịch Covid-19 một số công cụ, tiện ích khác hỗ trợ người dân. (Ảnh minh họa: Du Lam)

Cùng với app thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có tên “Sức khỏe Việt Nam”, Cổng thông tin chuyên biệt về dịch Covid-19 đã được Bộ Y tế chính thức cho ra mắt ngày 8/2/2020, nhằm hỗ trợ người dân kịp thời nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh và được trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Cổng thông tin ncov.moh.gov.vn là kết quả sự phối hợp giữa Bộ Y tế và Hệ tri thức Việt số hóa (iTrithuc), Công ty cổ phần Công nghệ DTT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) và Microsoft. Trang web được thiết kế giao diện hướng đến người truy cập với 7 mục chính gồm Trang chủ hiển thị bảng biểu cập nhật tình hình; Thông tin chỉ đạo; Điều cần biết; Khuyến cáo; Hỗ trợ trong ngành; Hỗ trợ người dân; Tin tức.

Những ngày vừa qua, Cổng thông tin chuyên biệt của Bộ Y tế về dịch Covid-19 đã thực sự là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy, tổng hợp, đa dạng và hữu ích với đông đảo người dân.

Trong thông tin chia sẻ với ICTnews hôm nay, ngày 4/3/2020, đơn vị đảm trách phần công nghệ và hỗ trợ vận hành cho Cổng thông tin chuyên biệt của Bộ Y tế về dịch Covid-19 cho biết, từ sau khi mạng xã hội Facebook ra tính năng mới thông báo đến người dùng Việt Nam về Cổng thông tin ncov.moh.gov.vn trực tiếp ngay trên News Feed (Bảng tin) – ngày 20/2/2020, đã có thêm nhiều người dân biết đến trang web này.

Để không xảy ra tình trạng quá tải gây gián đoạn truy cập, hồi trung tuần tháng 2/2020, Cổng thông tin chuyên biệt của Bộ Y tế về dịch Covid-19 đã được bổ sung, mở rộng hạ tầng, tăng khả năng chịu tải của hệ thống từ khoảng hơn 3.000 CCU (Concurrent User, số người truy cập đồng thời trên web tại cùng một thời điểm - PV) lên mức 5.000 CCU. Hiện khả năng chịu tải của Cổng thông tin này đã được tăng lên hơn 10.000 CCU.

 

Theo thống kê của đơn vị hỗ trợ vận hành Cổng thông tin ncov.moh.gov.vn, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số user (người dùng) của trang ncov.moh.gov.vn đã lên tới hơn 1,2 triệu và tổng số pageviews (lượt truy cập) cũng vượt con số 3 triệu lượt.

Theo đề nghị của Bộ Y tế, hiện nay Cổng thông tin về dịch Covid-19 tại địa chỉ ncov.moh.gov.vn đã được chạy trên nền tảng Microsoft Azure Cloud, giúp bảo đảm an toàn thông tin và khả năng mở rộng hạ tầng khi cần thiết.

Ngoài ra, các đơn vị hỗ trợ Bộ Y tế xây dựng và vận hành Cổng thông tin ncov.moh.gov.vn cũng đang thực hiện kết nối với hệ thống thông tin khám chữa bệnh để đưa dữ liệu này lên tiện ích bản đồ trên Cổng, bên cạnh những thông tin về danh sách bệnh viện, các ca nhiễm virus Covid-19 tại Việt Nam đã được đưa lên để hỗ trợ người dân nắm thông tin, tìm kiếm hỗ trợ từ trước đó.

Bộ Y tế cũng dự kiến trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục đưa lên Cổng thông tin chuyên biệt về dịch Covid-19 một số công cụ, tiện ích khác như dịch vụ hỗ trợ và đánh giá dựa trên thông tin địa điểm đối với các nhà thuốc, cơ sở y tế, hay các dịch vụ đăng ký thông tin, các giao dịch theo hình thức dịch vụ công.

 
List comment
 
Google Chrome sẽ sớm cho phép người dùng nhóm các tab lại với nhau
icon

Ngày 14/5, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết, họ sẽ đưa ra một công cụ mới để sắp xếp các tab trong trình duyệt Chrome của mình và nhóm chúng lại với nhau.

 
60 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực hải quan sẽ lên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Theo dự kiến, Tổng cục Hải quan sẽ tích hợp 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

 
Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123