Công ty công nghệ cho nhân viên làm tại nhà, phun khử khuẩn văn phòng

Nhiều công ty công nghệ bắt buộc nhân viên làm việc tại nhà, có công ty phun khử khuẩn tại văn phòng làm việc.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 15 của Chính phủ trên toàn thành phố trong 2 tuần, kể từ ngày 31/5. Trong đó riêng Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Q.12) áp dụng Chỉ thị 16. Các lệnh giãn cách này nằm trong các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đang bùng phát trên địa bàn.

Sau lệnh giãn cách này, ngay lập tức nhiều công ty công nghệ đã cho nhân viên làm việc từ xa. Một số công ty thậm chí áp dụng làm việc luân phiên từ trước đó.

VNG khuyến khích toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà, tuy nhiên vẫn mở cửa văn phòng phục vụ cho nhu cầu cần thiết của một số bộ phận, cũng như giúp những nhân viên không có điều kiện/môi trường làm việc tại nhà tốt có thể đến văn phòng làm việc. Dù vậy, mọi người vẫn cần tuân thủ tốt nhất các yêu cầu phòng dịch khi đến làm việc tại văn phòng.

Công ty công nghệ cho nhân viên làm tại nhà, phun khử khuẩn văn phòng
Nhân viên VNG được khuyên làm tại nhà. Khi lên công ty phải bảo đảm các biện pháp phòng dịch.

“Mọi người cần thực sự tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước (theo thông điệp 5K), và luôn nhớ rằng mình có thể trở thành F0 bất kỳ lúc nào. Vì vậy, chúng ta cần cực kỳ cẩn trọng và nghiêm túc trong giao tiếp và hoạt động thường ngày để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, và cho những người xung quanh mình”, ông Lê Hồng Minh - CEO VNG - viết thư cho nhân viên.

Trong khi đó, FPT bắt buộc 100% nhân viên ở 6 tỉnh/thành có dịch phải làm việc tại nhà. Nhân viên FPT và các công ty thành viên ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Phúc làm việc tại nhà, trừ những trường hợp như: trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và các nhiệm vụ cấp bách, theo thông báo mới nhất.

Công ty công nghệ cho nhân viên làm tại nhà, phun khử khuẩn văn phòng
FPT bắt buộc toàn bộ nhân viên 6 tỉnh thành phải làm tại nhà.

Tại các tỉnh thành khác, FPT khuyến khích tối đa nhân viên làm tại nhà. Đồng thời cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án trong trường hợp bắt buộc triển khai WFH 100%.

Đến chiều ngày 28/5, toàn FPT đang duy trì làm việc từ xa ở mức 62%, trong đó FPT Online là đơn vị đầu tiên áp dụng 100% làm việc tại nhà. Các công ty lớn đều duy trì mức WFH cao như: FPT Education (67%) FPT Telecom (64%), FPT Software (62%)…

Rất nhiều công ty khác như Shopee, Tiki, Momo, Payoo, Grab, Base.vn... đều có chính sách làm việc tại nhà, khuyến khích làm tại nhà, hoặc luân phiên lên văn phòng.

Công ty công nghệ cho nhân viên làm tại nhà, phun khử khuẩn văn phòng
Phun khử khuẩn tại văn phòng Tiki.

Phía Tiki từ hôm nay 31/5 đã bắt buộc toàn bộ nhân viên ở trụ sở chính TP.HCM phải làm việc tại nhà. Cách đây hai tuần, công ty đã áp dụng chính sách khuyến khích làm từ xa. Riêng khối kho vận vẫn phải làm việc bình thường để đảm bảo tiến độ giao hàng.

Tiki cũng triển khai khử khuẩn liên tục vào mỗi ngày tại các khu vực kho hàng và khu sinh hoạt chung (khu văn phòng, phòng ăn…), nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho lực lượng lao động dưới sự kiểm soát chặt chẽ của tổ an toàn vệ sinh cũng như giám sát cơ sở. 

 
Công ty công nghệ cho nhân viên làm tại nhà, phun khử khuẩn văn phòng
Trụ sở Payoo tại TP.HCM áp dụng chế độ làm việc luân phiên.

Tại Payoo, nhân viên luân phiên đến văn phòng làm việc theo các ngày trong tuần. Các nhân viên chia theo nhóm, đi làm thứ Hai - Tư - Sáu, nhóm khác làm thứ Ba - Năm - Bảy. Các nhóm này không được gặp nhau vì bất kỳ lý do gì, nhằm đề phòng lây lan dịch bệnh. Riêng nhân viên tại Gò Vấp hay Thạnh Lộc được làm việc tại nhà hoàn toàn.

Công ty công nghệ cho nhân viên làm tại nhà, phun khử khuẩn văn phòng
MoMo đã khuyên nhân viên làm tại nhà từ hai tuần trước.

Trước khi thành phố có văn bản áp dụng Chỉ thị 15 và 16, phía MoMo đã ra quyết định cho nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên vẫn chuẩn bị sẵn công cụ làm việc tại văn phòng cho những nhóm buộc phải lên công ty. Kèm theo đó, ví điện tử này khuyến khích nhân viên tuân thủ 5K và chăm sóc sức khoẻ cá nhân.

Công ty công nghệ cho nhân viên làm tại nhà, phun khử khuẩn văn phòng
Grab tại Quận 7 cũng cho nhân viên làm việc từ xa (Ảnh chụp tại thời điểm chưa bùng phát dịch).

Văn phòng Grab tại Quận 7 cũng bắt đầu áp dụng làm việc từ xa. Ở các đợt dịch trước, nhân viên công ty này đã thực hiện các biện pháp làm việc không lên văn phòng nên đợt này mọi người đã quen với hình thức làm việc mới.

Công ty công nghệ cho nhân viên làm tại nhà, phun khử khuẩn văn phòng
Lãnh đạo Base.vn lên văn phòng làm việc, nhân viên được khuyên làm từ xa.

Base.vn, công ty khởi nghiệp cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp, cũng đã áp dụng làm việc tại nhà trước đó tại Hà Nội. Riêng văn phòng TP.HCM bắt đầu cho một nửa nhân viên làm tại nhà sau văn bản của TP.HCM. Các lãnh đạo và quản lý vẫn lên văn phòng để hỗ trợ những nhân viên mới gia nhập công ty, và giải quyết các công việc buộc phải lên văn phòng. Công ty này đang trong quá trình mở rộng nên nhiều nhân viên mới.

“Ngay cả khi đợt dịch này qua đi, vẫn có khả năng rằng một đợt dịch tiếp theo sẽ lại đến. Vì vậy, tất cả chúng ta phải cùng chuẩn bị để “sống chung với dịch” trong phần còn lại của 2021, từ việc chăm sóc sức khỏe bản thân cả về tinh thần và thể chất, giữ kết nối với người thân và bạn bè (dù phải giãn cách), và làm việc tại nhà một cách hiệu quả”, CEO VNG viết trong thư gửi nhân viên.

Hải Đăng

Cửa hàng điện máy tại TP.HCM đóng cửa, bán online

Cửa hàng điện máy tại TP.HCM đóng cửa, bán online

Các cửa hàng điện máy, thậm chí cả cửa hàng điện thoại lớn, phải đóng cửa tạm thời, chỉ phục vụ bán online.

Chủ đề : vngfpt
 
List comment
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

 
Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

 
 
Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

 
Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
 
CMC tham dự triển lãm trực tuyến ITU Virtual Digital World 2021
icon

Tại Triển lãm trực tuyến Thế giới số (ITU Digital World) 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng.   

AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid
icon

Từ việc sử dụng hiệu quả PC-Covid trong triển khai các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, Tây Ninh vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, người lao động và người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

Nhà sáng lập hãng Ford có ý tưởng về Bitcoin từ 100 năm trước
icon

Henry Ford từng đề cập đến loại tiền tệ đặc biệt, được đo lường dựa trên năng lượng, tương tự cách con người ngày nay nói về tiêu tốn điện trong khai thác Bitcoin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123