Công ty Metaverse này sẽ mang tới cho bạn cơ hội sống bất tử

Somnium Space đang nghiên cứu một cơ chế để các cá nhân có thể giao tiếp với các thành viên trong gia đình của họ ngay cả sau khi họ đã chết.

Somnium Space là một môi trường ảo sử dụng metaverse blockchain và công chúng có thể truy cập thông qua Steam. Ở đó mọi người có thể giao dịch, tương tác và sở hữu lãnh thổ kỹ thuật số.

Công ty Metaverse này sẽ mang tới cho bạn cơ hội sống đến muôn đời - Ảnh 1.

Theo Vice, CEO Artur Sychov dự định tung ra một công nghệ mới gọi là tính năng "Live Forever". Khách hàng sẽ có thể tạo ra một bản sao kỹ thuật số của chính họ và có thể di chuyển, nói chuyện và hành động giống như họ. Về cơ bản, đó là một hình đại diện kỹ thuật số vĩnh cửu, là một bản sao gần chính xác của khách hàng.

Tuy nhiên như Sychov đã nêu, nhiều phần dữ liệu phải được chuyển giao cho tổ chức để hoàn thành việc này. Khi cha của Sychov qua đời, ông đã tự hỏi liệu có cách nào để những đứa con của mình vẫn có thể giao tiếp với ông nội của chúng hay không.

Ông cho rằng metaverse có khả năng làm điều đó và sự tồn tại của con người mới là điều đáng giá.

Trái ngược với "mô hình miễn phí" mà nhiều doanh nghiệp công nghệ đã sử dụng trong quá khứ và hiện vẫn tiếp tục sử dụng, Somnium Space dự định tính phí người dùng cho dịch vụ "Live Forever". Điều này không phải vì công ty đang cung cấp "dịch vụ chất lượng cao", mà do công ty không muốn thu thập dữ liệu người dùng.

Sychov cũng tuyên bố rằng nếu mọi người thay đổi ý định, họ chỉ cần yêu cầu xóa dữ liệu của họ. Hơn nữa, người dùng có thể cho hệ thống biết khi nào họ muốn dữ liệu của họ được thu thập, cung cấp cho họ quyền sở hữu tuyệt đối.

 
Công ty Metaverse này sẽ mang tới cho bạn cơ hội sống đến muôn đời - Ảnh 2.

Không giống như Facebook (công ty phân phối dữ liệu cho quảng cáo), Somnium Space không có ý định bán dữ liệu này cho các bên khác với bất kỳ giá nào. Sau khi người dùng thanh toán và ủy quyền cho nền tảng bắt đầu thu thập dữ liệu.

Doanh nghiệp dự đoán các hình đại diện vĩnh cửu sẽ có sẵn cho người dùng bắt đầu từ năm sau.

Để bắt đầu, người dùng chỉ cần gửi dữ liệu như tiếng động và chuyển động. Nhưng dữ liệu này rất có thể sẽ tăng lên gấp 100 đến 300 lần so với những gì được ghi lại khi bạn đang sử dụng smartphone.

Những người tham gia sẽ có tùy chọn tạm dừng ghi hoặc yêu cầu Somnium Space xóa toàn bộ dữ liệu của họ. Sychov cũng hứa sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của bất kỳ ai cho các đối tác quảng cáo. Sychov tin rằng khi AI được cải thiện, nó sẽ có thể chuyển sang kết nối giữa con người với nhau.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Wonderfulengineering)

Thiết bị đeo tay có thể đem lại cảm giác đau đớn trong siêu vũ trụ số Metaverse

Thiết bị đeo tay có thể đem lại cảm giác đau đớn trong siêu vũ trụ số Metaverse

 Một công ty khởi nghiệp tại Nhật Bản trên H2L Techoologies đang phát triển một thiết bị đeo tay có thể đem lại cảm giác đau đớn trong siêu vũ trụ số Metaverse

Chủ đề : Metaverse
 
List comment
 

Facebook sẽ ngừng một số tính năng có liên quan tới  thu thập dữ liệu vào cuối tháng này.

 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Nhà chức trách Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên tham gia ngành công nghiệp livestream để bảo vệ “sức khỏe thể chất và tinh thần”.  

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 
 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123