Covid-19 làm chậm tốc độ Internet ở Mỹ và Châu Âu

Theo ứng dụng đo hiệu suất truy cập mạng Internet Speedtest của công ty Ookla, tốc độ Internet ở Mỹ và Châu Âu có sự xuống cấp rõ rệt trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Sự sụt giảm tốc độ đáng chú ý nhất diễn ra trong tuần qua khi nhiều quốc gia gia tăng các biện pháp phong tỏa của họ.

Tốc độ băng rộng

Tại Mỹ, tốc độ băng rộng trung bình giảm từ khoảng 140Mbps bắt đầu từ ngày 9/3, xuống còn khoảng 133Mbps bắt đầu từ ngày 16/3.

Canada cũng bị giảm tốc độ băng rộng so với cùng kỳ, giảm từ khoảng 129Mbps xuống còn 121Mbps.

Các quốc gia trên khắp châu Âu cũng chứng kiến tốc độ băng rộng trung bình giảm, trong đó Đức chịu sự sụt giảm lớn nhất, từ khoảng 103Mbps xuống còn khoảng 95Mbps.

Tốc độ băng rộng của Vương quốc Anh vẫn ổn định nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, cho đến ngày 23/3, nước này thực hiện rất ít các biện pháp phong tỏa. Chúng ta sẽ chờ xem liệu tốc độ băng rộng của Vương quốc Anh có bị ảnh hưởng trong những tuần tới hay không.

Tốc độ di động

 

Mạng di động không nằm ngoài xu hướng suy giảm tốc độ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ở Mỹ, mức giảm tốc độ không đáng kể. Trong tuần từ ngày 9/3, tốc độ tải xuống trung bình khoảng 43Mbps so với tốc độ xấp xỉ 41Mbps vào ngày 16/3.

Mức giảm tốc độ ở Canada cũng tương đối nhỏ, từ khoảng 74Mbps xuống còn khoảng 72Mbps.

Tại Tây Ban Nha, quốc gia châu Âu bị tác động lớn bởi Covid-19 chỉ sau Ý, tốc độ giảm từ khoảng 35Mbps xuống còn xấp xỉ 30Mbps so với cùng kỳ. Mức giảm tương tự khoảng 5Mbps có thể được quan sát thấy ở các quốc gia như Pháp, Áo và Thụy Sĩ.

Vương quốc Anh và Đức đã đưa ra các biện pháp quản lý để duy trì hiệu suất băng rộng di động của họ.

Kết quả đo kiểm từ Speedtest dường như cho thấy việc phong tỏa do Covid-19 gây ra đang có một số tác động trên hầu hết các mạng trên toàn thế giới khi nhiều người tăng thời gian làm việc và giải trí tại nhà.

Chủ đề : internetcovid-19
 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123