Đã có 68 sinh viên PTIT nhận được học bổng “Tài năng Samsung”

ictnews Với việc vừa có thêm 11 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được Samsung Electronic Việt Nam trao học bổng “Tài năng Samsung” 2018, đến nay tổng số sinh viên PTIT nhận được học bổng “Tài năng Samsung” đã là 68 sinh viên.

11 sinh viên Học viện Công nghệ BCVT nhận học bổng Tài năng Samsung 2018 | Đã có 68 sinh viên PTIT nhận được học bổng “Tài năng Samsung”

Samsung Việt Nam đã trao học bổng “Tài năng Samsung” (Samsung Talent Program - STP) năm 2018 cho 11 sinh viên các ngành CNTT, Điện tử và Truyền thông của Học viện.

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT vừa cho hay, tại “Lễ trao học bổng tài năng Samsung” và “SVMC Professor’s Day” mới đây, Samsung Việt Nam đã trao học bổng “Tài năng Samsung” (Samsung Talent Program - STP) năm 2018 cho 11 sinh viên các ngành CNTT, Điện tử và Truyền thông của Học viện.

Trong 11 sinh viên vừa nhận được học bổng Tài năng Samsung 2018 có 9 sinh viên ngành CNTT gồm các em Nguyễn Văn Diện, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Tuấn Thành, Nguyễn Lan Anh, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Minh Phúc, Trần Chí Quang, Hoàng Mậu Trung và Đậu Mạnh Tuấn; 2 sinh viên ngành Điện tử và Truyền thông là Vũ Tuấn Anh và Lê Xuân Hạ.

Cũng theo danh sách 11 sinh viên PTIT vừa được Samsung Việt Nam trao tặng học bổng Tài năng Samsung năm nay, có 5 sinh viên sẽ tốt nghiệp vào tháng 12/2019 và 6 sinh viên tốt nghiệp tháng 12/2020.

Sinh viên PTIT giành được học bổng Tài năng Samsung năm 2018 sẽ được Samsung Việt Nam tài trợ học bổng bằng tiền mặt trị giá đến 50 triệu/năm, 100% học phí khóa học về Thuật toán và ứng dụng; đồng thời được đào tạo bài bản các công nghệ tiến tiến và mũi nhọn, thực tập và làm đồ án tốt nghiệp với sự hướng dẫn của các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Samsung. Đặc biệt, các sinh viên Học viện còn có cơ hội tham gia nhiều sự kiện của Samsung và làm việc tại các công ty thành viên của Samsung Electronics Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Tổng giá trị của mỗi suất học bổng Tài năng Samsung năm 2018 dành cho sinh viên Học viện là từ 65 triệu đồng đến 113 triệu đồng.

 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong 10 trường đại học, Học viện thuộc khu vực phía Bắc được thụ hưởng chương trình học bổng “Tài năng Samsung” - STP 2018.

Chương trình học bổng STP 2018 là một nội dung trong Biên bản hợp tác toàn diện giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Samsung Electronic Việt Nam cho giai đoạn 2018 – 2020. Theo biên bản hợp tác được ký kết ngày 9/2/2018, bên cạnh việc hai đơn vị thống nhất sẽ tiếp tục “bắt tay” triển khai là chương trình học bổng STP, Samsung Electronic Việt Nam cũng cam kết sẽ hỗ trợ Học viện nâng cao điều kiện cơ sở vật chất của Phòng Lab nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động mà Samsung đã tài trợ cho nhà trường trong giai đoạn 2014 - 2017.

Cùng với đó, Samsung Electronic Việt Nam sẽ tiếp tục tài trợ cho các dự án nghiên cứu phát triển công nghệ của PTIT nếu đáp ứng được yêu cầu, tiêu chí về sản phẩm nghiên cứu của Samsung.

Với chương trình đào tạo STP Curriculum, trong giai đoạn 2018 - 2020, Samsung Electronic Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Học viện thiết kế và triển khai chương trình đào tạo, phát triển ứng dụng Java, Android và ứng dụng thuật toán. Ngoài ra, Samsung Electronic Việt Nam còn tiếp tục cam kết sẽ ưu tiên tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp tại PTIT ứng tuyển và làm việc tại các Công ty thành viên của Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 9/2014, Samsung Electronic Việt Nam bắt đầu khởi động chương trình học bổng tài năng Samsung dành cho sinh viên PTIT. Đến nay, sau hơn 4 năm triển khai, Samsung Electronic Việt Nam đã trao 68 suất học bổng cho sinh viên các ngành CNTT, An toàn thông tin, Điện tử và Truyền thông của PTIT.

 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123