Đà Nẵng cấp trực tuyến giấy đi đường QR Code

Mẫu giấy đi đường QR Code được thành phố Đà Nẵng áp dụng từ 8 giờ ngày 5/9, người dân có thể đăng ký theo hình thức trực tuyến.

UBND thành phố Đà Nẵng đã hướng dẫn triển khai thực hiện cấp giấy đi đường QR Code để tham gia giao thông đối với các đối tượng được phép hoạt động, nhằm tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19.

Giấy đi đường QR Code được áp dụng trên địa bàn Đà Nẵng từ 8 giờ sáng ngày 5/9, cấp cho người dân tham gia giao thông gắn với phương tiện cá nhân; chỉ sử dụng trong phạm vi vùng xanh và vùng vàng, không áp dụng với vùng đỏ.

Đà Nẵng cấp trực tuyến giấy đi đường QR Code
Mẫu giấy đi đường QR Code

Theo hướng dẫn của UBND thành phố Đà Nẵng, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được phép hoạt động và có nhu cầu được cấp giấy đi đường QR Code có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://giaydiduong.danang.gov.vn.

Các cơ quan có thẩm quyền được phân công phê duyệt, cấp giấy đi đường QRCode sẽ thực hiện cấp tại https://etiket.danang.gov.vn.

Sau khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp giấy đi đường QR Code thì các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng tài khoản đã đăng ký để tự in giấy đi đường QR Code và gửi cho người lao động.

 

UBND Đà Nẵng cho biết, các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp giấy đi đường QR Code bao gồm: Sở Công Thương, TT&TT, Y tế, Xây dựng, GTVT, TN&MT, Ban quản lý các khu công nghiệp, Ngân hàng Nhà nước cho những người tham gia các hoạt động cụ thể.

Sở GTVT chịu trách nhiệm cấp giấy đi đường cho những người vận chuyển hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và đội ngũ giao hàng công nghệ (shipper). Ngoài ra, UBND các quận, huyện, phường, xã cũng sẽ tham cấp giấy đi đường cho người tham gia hoạt động.

Đối với người làm việc tại các cơ quan, công sở nhà nước; đơn vị cung cấp dịch vụ công ích; thủ trưởng các cơ quan, công sở nhà nước phê duyệt, cấp, in, giấy đi đường QR Code, gửi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý sử dụng; đơn vị sự nghiệp thuộc sở ngành do sở, ngành phê duyệt cấp.

Duy Vũ

Vận hành phần mềm QR Code nhận diện phương tiện vận tải tự động từ hôm nay

Vận hành phần mềm QR Code nhận diện phương tiện vận tải tự động từ hôm nay

Từ ngày 1/9, Tổng cục Đường bộ chính thức vận hành phần mềm kê khai thông tin Giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, còn gọi là phần mềm QR Code nhận diện phương tiện vận tải tự động.

Chủ đề : covid-19RQ Code
 
List comment
 
Thành lập Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội
icon

Tiểu ban Truyền thông, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vừa có quyết định thành lập Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội.

 
CMC Telecom chính thức là Public Sector Partner của AWS tại Việt Nam
icon

Ngày 17/8/2021, AWS chính thức công nhận CMC Telecom trở thành AWS Public Sector Partner (Đối tác lĩnh vực công của AWS) tại Việt Nam.

 
Lenovo ra mắt chiến lược toàn cầu Everything-as-a-Service
icon

Từ thiết bị bỏ túi đến điện toán đám mây, Lenovo đều có thể cung cấp toàn bộ dưới dạng dịch vụ chung Lenovo TruScale

 
Chân dung kẻ gián điệp hai mang của Apple
icon

Cảm thấy mình đã bị gã khổng lồ công nghệ Mỹ lợi dụng, một chuyên gia bẻ khóa iOS thừa nhận đã từng bán nhiều thông tin về đồng nghiệp cho Apple.

 
Bí quyết marketing được tiết lộ từ cựu CMO Apple: Đừng cố gắng bán sản phẩm, khách hàng sẽ giúp bạn làm điều đó!
icon

Làm cách nào mà Apple có thể xoay sở để vượt qua khó khăn và trở thương hiệu giá trị nhất thế giới như ngày nay?

 
 
Toshiba đóng cửa nhà máy 30 năm hoạt động ở Trung Quốc
icon

Nhà máy nằm ở phía Đông Bắc của Đại Liên, Trung Quốc sẽ được Toshiba đóng cửa để chuyển về Việt Nam và Nhật Bản.

Đề xuất kết nối nhu cầu học sinh thiếu máy tính với người tặng qua sàn TMĐT bưu chính
icon

Nhận định “Sóng và máy tính cho em” là chương trình nhân văn, chuyên gia Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam cho rằng có thể dùng sàn TMĐT của Vietnam Post, Viettel Post để kết nối nhu cầu về máy tính phục vụ học trực tuyến.

CEO Microsoft: Doanh nghiệp ép nhân viên đến văn phòng là ‘thiển cận’
icon

Trả lời CNBC, CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng các công ty nên dùng dữ liệu để xác định thời điểm và cách thức nhân viên quay lại văn phòng.

Hai cuốn sách biến một lập trình viên 26 tuổi thành tỷ phú
icon

Người sáng lập Shopify nói về những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời anh

Thượng Hải công bố kế hoạch hạn chế trẻ em dùng Internet
icon

Kế hoạch được Thượng Hải tiên phong đề ra nhắm vào việc hạn chế trẻ em dùng Internet, với yêu cầu các công ty công nghệ dành sự ưu tiên cho nội dung mang lợi ích xã hội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123