Đà Nẵng: Sinh viên CNTT được đào tạo theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp sáng tạo

ictnews Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông (Khoa CNTT&TT), Đại học Đà Nẵng đang hướng đến việc xây dựng ngôi trường theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp và sáng tạo; quốc tế hóa tất cả các hoạt động, gắn chặt đào tạo với hợp tác quốc tế và doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020 được tổ chức vào sáng ngày 18/9, PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa CNTT&TT Đại học Đà Nẵng cho rằng: Năm học 2019-2020 là năm thứ 3 Khoa CNTT&TT tuyển sinh và đào tạo bậc đại học các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật máy tính và quản trị kinh doanh. Trường đã tuyển đủ 500 chỉ tiêu đặt ra, nâng tổng quy mô sinh viên lên 1.200, với điểm chuẩn đầu vào thuộc vào top các trường đại học có điểm chuẩn cao nhất tại Miền trung – Tây Nguyên, gần 20 điểm cho ngành CNTT, thu hút được nhiều học sinh xuất sắc, tài năng đến từ các trường THPT trên khắp cả nước. Thủ khoa năm nay có số điểm là 26,55 với nhiều thành tích xuất sắc.

Đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên Lê Văn Tân, thủ khoa đầu vào

“Với mục tiêu xây dựng trường đại học CNTT&TT, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao 4.0; Khoa CNTT&TT với cách tiếp cận riêng của mình, hướng đến việc xây dựng ngôi trường theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp và sáng tạo; trong đó quốc tế hóa tất cả các hoạt động, gắn chặt đào tạo với hợp tác quốc tế và doanh nghiệp; phát triển hạ tầng khang trang, hiện đại để tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên được thụ hưởng môi trường học tập, nghiên cứu đáng mơ ước và tiện nghi. Điều này được thể hiện qua kết quả đào tạo và sự tiến bộ của sinh viên 2 khóa đầu tiên: đã có hơn 70% sinh viên có thể tự tin thuyết trình lưu loát tiếng Anh, chế tạo được robot; gần 100% sinh viên có thể tạo ra các hệ thống website, sản phẩm phần mềm, nhiều sinh viên đã có ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình và đặc biệt nhiều sinh viên sau năm thứ 2 đã được tuyển dụng thực tập và làm việc tại công ty với môi trường quốc tế, sử dụng 100% tiếng Anh, được các doanh nghiệp đánh giá cao”,  PGS.TS Huỳnh Công Pháp nhấn mạnh.

 

Cũng tại lễ khai giảng, nhà trường đã khen thưởng và trao học bổng cho các tân sinh viên đạt Thủ khoa, Á khoa đầu vào; sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện cũng như trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các bạn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Năm học 2018-2019 vừa qua, Khoa CNTT&TT đã đầu tư mới hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng, phòng thí nghiệm; campus nhà trường ngày một xanh, đẹp; nhiều hoạt động học thuật, chuyên môn, ngoại khoá được tổ chức thường xuyên; sinh viên đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi sinh viên giỏi các cấp; việc hợp tác quốc tế và doanh nghiệp được mở rộng...

 
List comment
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123