Đà Nẵng: Sinh viên CNTT được đào tạo theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp sáng tạo

ictnews Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông (Khoa CNTT&TT), Đại học Đà Nẵng đang hướng đến việc xây dựng ngôi trường theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp và sáng tạo; quốc tế hóa tất cả các hoạt động, gắn chặt đào tạo với hợp tác quốc tế và doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020 được tổ chức vào sáng ngày 18/9, PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Trưởng Khoa CNTT&TT Đại học Đà Nẵng cho rằng: Năm học 2019-2020 là năm thứ 3 Khoa CNTT&TT tuyển sinh và đào tạo bậc đại học các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật máy tính và quản trị kinh doanh. Trường đã tuyển đủ 500 chỉ tiêu đặt ra, nâng tổng quy mô sinh viên lên 1.200, với điểm chuẩn đầu vào thuộc vào top các trường đại học có điểm chuẩn cao nhất tại Miền trung – Tây Nguyên, gần 20 điểm cho ngành CNTT, thu hút được nhiều học sinh xuất sắc, tài năng đến từ các trường THPT trên khắp cả nước. Thủ khoa năm nay có số điểm là 26,55 với nhiều thành tích xuất sắc.

Đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên Lê Văn Tân, thủ khoa đầu vào

“Với mục tiêu xây dựng trường đại học CNTT&TT, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao 4.0; Khoa CNTT&TT với cách tiếp cận riêng của mình, hướng đến việc xây dựng ngôi trường theo định hướng ứng dụng, khởi nghiệp và sáng tạo; trong đó quốc tế hóa tất cả các hoạt động, gắn chặt đào tạo với hợp tác quốc tế và doanh nghiệp; phát triển hạ tầng khang trang, hiện đại để tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên được thụ hưởng môi trường học tập, nghiên cứu đáng mơ ước và tiện nghi. Điều này được thể hiện qua kết quả đào tạo và sự tiến bộ của sinh viên 2 khóa đầu tiên: đã có hơn 70% sinh viên có thể tự tin thuyết trình lưu loát tiếng Anh, chế tạo được robot; gần 100% sinh viên có thể tạo ra các hệ thống website, sản phẩm phần mềm, nhiều sinh viên đã có ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình và đặc biệt nhiều sinh viên sau năm thứ 2 đã được tuyển dụng thực tập và làm việc tại công ty với môi trường quốc tế, sử dụng 100% tiếng Anh, được các doanh nghiệp đánh giá cao”,  PGS.TS Huỳnh Công Pháp nhấn mạnh.

 

Cũng tại lễ khai giảng, nhà trường đã khen thưởng và trao học bổng cho các tân sinh viên đạt Thủ khoa, Á khoa đầu vào; sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện cũng như trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các bạn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Năm học 2018-2019 vừa qua, Khoa CNTT&TT đã đầu tư mới hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng, phòng thí nghiệm; campus nhà trường ngày một xanh, đẹp; nhiều hoạt động học thuật, chuyên môn, ngoại khoá được tổ chức thường xuyên; sinh viên đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi sinh viên giỏi các cấp; việc hợp tác quốc tế và doanh nghiệp được mở rộng...

 
List comment
 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

 
Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123