PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online

Hiện tại, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT đã có thể tra cứu online kết quả tại trang https://tracuu.ptit.edu.vn.

PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online
Năm 2020, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 3.080 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM.

Năm 2020, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là 3.080 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Đây cũng là năm đầu tiên PTIT tổ chức tuyển sinh theo 3 phương thức: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT; và xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong những kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.

Dù vậy, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn chiếm tổng chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất, với 2.370 chỉ tiêu tại cơ sở đào tạo Hà Nội và 595 chỉ tiêu cho cơ sở đào tạo TP.HCM.

Chiều ngày 5/10, điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – đợt 1 của PTIT đã chính thức được công bố.

Theo đó, với cơ sở đào tạo Hà Nội, điểm trúng tuyển vào 10 ngành đào tạo của Học viện dao động từ 24,35 đến 26,65 điểm. Trong đó, CNTT là ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất: 26,65 điểm; tiếp đó là ngành An toàn thông tin với mức điểm 26,25.

Đối với cơ sở đào tạo TP.HCM, cũng như các năm trước, mức điểm trúng tuyển vào 8 ngành đào tạo tại cơ sở này thấp hơn so với cơ sở Hà Nội, dao động từ 20 đến 25,1 điểm. Hai ngành CNTT và An toàn thông tin đều có điểm trúng tuyển cao, lần lượt là 25,1 điểm và 24,2 điểm.

PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online
PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online
 

PTIT cũng cho biết, các mức điểm chuẩn trúng tuyển công bố ở trên được áp dụng cho học sinh phổ thông ở khu vực 3; mức điểm chênh lệch ưu tiên theo đối tượng là 1,0 điểm và theo khu vực là 0,25 điểm.

PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online
Từ ngày 5/10/2020, các thí sinh đăng ký vào Học viện có thể tra cứu kết quả xét tuyển của mình trên trang tracuu.ptit.edu.vn. 

Đặc biệt, từ ngày 5/10/2020, các thí sinh đăng ký vào Học viện có thể tra cứu kết quả xét tuyển của mình tại địa chỉ: https://tracuu.ptit.edu.vn hoặc xem trên Cổng thông tin tuyển sinh của trường tại https://tuyensinh.ptit.edu , https://tuyensinh2.ptit.edu.vn; tra cứu xác nhận nhập học tại địa chỉ: https://tracuunhaphoc.ptit.edu.vn.

Theo hướng dẫn của Học viện, các thí sinh đạt điểm trúng tuyến phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có đóng dấu đỏ) về Học viện trong thời gian từ nay đến 17h ngày 10/10/2020 (tính theo dấu Bưu điện trên bì thư) để xác nhận việc nhập học của mình. Các thí sinh có thể nộp trực tiếp tại các cơ sở đào tạo của Học viện hoặc nộp qua đường Bưu điện (chuyển phát nhanh EMS).

“Chỉ có các thí sinh trúng tuyển và đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi mới được Học viện gửi Giấy báo nhập học. Các thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, coi như không có nguyện vọng học tại Học viện và sẽ không được gọi nhập học”, thông báo của Học viện nêu rõ.

M.T

PTIT bổ sung phương thức tuyển sinh đại học mới trong năm 2020

PTIT bổ sung phương thức tuyển sinh đại học mới trong năm 2020

Năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến triển khai phương thức tuyển sinh mới: xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Mạng xã hội Parler kiện Amazon đơn phương chấm dứt dịch vụ lưu trữ
icon

Sáng 12/1, Parler đã đệ đơn kiện Amazon về việc đơn phương cắt dịch vụ lưu trữ web trái phép và vi phạm luật chống độc quyền. 

 
 
Amazon thể hiện quyền lực thế giới online trong cuộc chiến chống nội dung kích động
icon

Facebook và Twitter khóa tài khoản ông Trump, Apple và Google gỡ mạng xã hội Parler khỏi kho ứng dụng, nhưng Amazon còn cho thấy quyền năng mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống nội dung kích động bạo lực, tin giả.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Những lãnh đạo công nghệ ‘dậy sớm để thành công’
icon

Dậy sớm để thành công không hề là một câu nói đùa vui, nó đã được các CEO, nhà sáng lập công nghệ trên thế giới làm từ rất lâu rồi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123