PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online

Hiện tại, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT đã có thể tra cứu online kết quả tại trang https://tracuu.ptit.edu.vn.

PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online
Năm 2020, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 3.080 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM.

Năm 2020, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là 3.080 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Đây cũng là năm đầu tiên PTIT tổ chức tuyển sinh theo 3 phương thức: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT; và xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong những kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.

Dù vậy, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn chiếm tổng chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất, với 2.370 chỉ tiêu tại cơ sở đào tạo Hà Nội và 595 chỉ tiêu cho cơ sở đào tạo TP.HCM.

Chiều ngày 5/10, điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – đợt 1 của PTIT đã chính thức được công bố.

Theo đó, với cơ sở đào tạo Hà Nội, điểm trúng tuyển vào 10 ngành đào tạo của Học viện dao động từ 24,35 đến 26,65 điểm. Trong đó, CNTT là ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất: 26,65 điểm; tiếp đó là ngành An toàn thông tin với mức điểm 26,25.

Đối với cơ sở đào tạo TP.HCM, cũng như các năm trước, mức điểm trúng tuyển vào 8 ngành đào tạo tại cơ sở này thấp hơn so với cơ sở Hà Nội, dao động từ 20 đến 25,1 điểm. Hai ngành CNTT và An toàn thông tin đều có điểm trúng tuyển cao, lần lượt là 25,1 điểm và 24,2 điểm.

PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online
PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online
 

PTIT cũng cho biết, các mức điểm chuẩn trúng tuyển công bố ở trên được áp dụng cho học sinh phổ thông ở khu vực 3; mức điểm chênh lệch ưu tiên theo đối tượng là 1,0 điểm và theo khu vực là 0,25 điểm.

PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online
Từ ngày 5/10/2020, các thí sinh đăng ký vào Học viện có thể tra cứu kết quả xét tuyển của mình trên trang tracuu.ptit.edu.vn. 

Đặc biệt, từ ngày 5/10/2020, các thí sinh đăng ký vào Học viện có thể tra cứu kết quả xét tuyển của mình tại địa chỉ: https://tracuu.ptit.edu.vn hoặc xem trên Cổng thông tin tuyển sinh của trường tại https://tuyensinh.ptit.edu , https://tuyensinh2.ptit.edu.vn; tra cứu xác nhận nhập học tại địa chỉ: https://tracuunhaphoc.ptit.edu.vn.

Theo hướng dẫn của Học viện, các thí sinh đạt điểm trúng tuyến phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có đóng dấu đỏ) về Học viện trong thời gian từ nay đến 17h ngày 10/10/2020 (tính theo dấu Bưu điện trên bì thư) để xác nhận việc nhập học của mình. Các thí sinh có thể nộp trực tiếp tại các cơ sở đào tạo của Học viện hoặc nộp qua đường Bưu điện (chuyển phát nhanh EMS).

“Chỉ có các thí sinh trúng tuyển và đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi mới được Học viện gửi Giấy báo nhập học. Các thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, coi như không có nguyện vọng học tại Học viện và sẽ không được gọi nhập học”, thông báo của Học viện nêu rõ.

M.T

PTIT bổ sung phương thức tuyển sinh đại học mới trong năm 2020

PTIT bổ sung phương thức tuyển sinh đại học mới trong năm 2020

Năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến triển khai phương thức tuyển sinh mới: xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.

 
List comment
 
ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

 
Google tung Sound Notifications, hỗ trợ người dùng khiếm thính nhận biết âm thanh xung quanh
icon

Với tính năng Sound Notifications, người dùng Android bị điếc hoặc khiếm thính hoàn toàn có thể nắm bắt được những thông tin về các âm thanh quan trọng, ví dụ tiếng gõ cửa, báo cháy,… đang diễn ra xung quanh họ.

 
Các bộ, tỉnh phải hoàn thành nền tảng chia sẻ dữ liệu LGSP trong tháng 10
icon

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương hoàn thành việc xây dựng Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp bộ, tỉnh (LGSP) trong tháng 10/2020 và kết nối với nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia.

 
Google có thể phải bán trình duyệt Chrome
icon

Các nhà lập pháp Mỹ đang lên kế hoạch kiềm chế sức mạnh của Google trước khi nộp đơn kiện công ty với cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh.

 
MobiFone được công nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020
icon

Lần đầu tiên đăng ký tham gia chương trình, nhà mạng MobiFone đã xuất sắc được công nhận là Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020 với những đóng góp và thành tựu nổi bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông và chuyển đổi số.

 
 
Giải pháp chuyển đổi số toàn diện thúc đẩy nền kinh tế số
icon

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số trong những năm gần đây đã tạo nên sự biến đổi to lớn và nhanh chóng đối với kinh tế, xã hội và mọi mặt của đời sống con người.

Hưng Vlog xin lỗi vì làm video phản cảm
icon

Trong bài đăng mới nhất trên kênh YouTube, Hưng Vlog nói buồn và áp lực khi thành tâm điểm chỉ trích, xin lỗi mọi người và hứa sẽ thay đổi trong tương lai.

Thiếu niên đăng video đánh mẹ lên TikTok, khiến dân mạng phẫn nộ
icon

Một thiếu niên người Singapore đã khiến cư dân mạng phẫn nộ sau khi đăng tải một đoạn video lên TikTok, trong đó cho thấy thiếu niên này đã to tiếng quát mắng và thậm chí đánh cả mẹ của mình.

Từ dịch vụ chia sẻ video miễn phí, YouTube sắp thành 'trung tâm mua sắm'
icon

Bán hàng là một trong nhiều chiến lược mà YouTube đang theo đuổi để đa dạng hóa doanh thu cho người sáng tạo nội dung, bên cạnh quảng cáo.

Ghé thăm Apple Store độc nhất vô nhị trên thế giới: Không những bán iPhone mà còn bán cả quần áo trẻ em và mũ lưỡi trai
icon

Đây là những món đồ đặc biệt chỉ được bán tại Apple Store gần trụ sở chính của Apple tại Cupertino, California, Mỹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123