Đồng Ethereum sẽ cán mốc 5.000 USD vào tháng 5?

Từ xu hướng đầu cơ hiện tại và giá trị thị trường cho thấy, giá của đồng tiền điện tử này có thể tăng hơn gấp đôi trong 7 tuần tới.  

Đến thời điểm giữa tháng 4/2021, giá Ethereum (ETH) đạt mức cao kỷ lục là 2.400 USD. Mặc dù giá của đồng tiền điện tử này đã tăng hơn ba lần kể từ đầu năm nay, nhưng xét từ mức phí đầu cơ hiện tại, ETH vẫn có rất nhiều chỗ cho sự phát triển.

Đồng Ethereum sẽ cán mốc 5.000 USD vào tháng 5?

Mặc dù giá hiện tại của ETH là 2.255 (dữ liệu sáng ngày 19/4), nhưng giá thực tế, tức là giá trung bình mà tất cả các nhà đầu tư nắm giữ Eth phải trả là 802 USD. Điều này có nghĩa giá ETH mà người mua sẵn sàng trả cao gấp 2,99 lần giá ETH trung bình. Tỷ lệ nghe có vẻ cao, nhưng trong thị trường tăng giá vừa qua, bội số có thể lên tới 6.

Để đạt được bội số này, giá trị thị trường của ETH (giá Ethereum hiện tại) được chia cho giá trị thực tế (giá trung bình). Tóm lại, bội số này được gọi là tỷ lệ MVRV, được phát minh bởi David Puell và Murad Mahmudov. Nó có thể được mô tả là bội số của cơ sở chi phí thị trường cho tài sản. Trong quá khứ, tỷ lệ MVRV là một tín hiệu tốt. Khi sự nhiệt tình vượt ngoài tầm kiểm soát, nghĩa là khi bội số đạt đến giá trị trên 4, giá trị dưới 1 chứng tỏ là cơ hội mua tốt.

Có thể thấy rằng kể từ tháng 12/2019, giá trị của ETH đã theo xu hướng tăng. Nếu xu hướng này tiếp tục, tỷ lệ MVRV được dự báo đạt mức 5 lần vào cuối tháng sau. Theo mức giá 802 USD ở thời điểm này, giá thị trị trường của Ethereum là 4.010 USD, nghĩa là có mức tăng giá 71%.

Theo quan điểm tích cực, khi ngày càng có nhiều người mua tham gia vào thị trường, giá thực tế ​​sẽ tăng theo thời gian. Chỉ trong tháng qua, ETH đã tăng 15,1% và dựa trên cơ sở này, giá trị có thể tăng 26,43% vào cuối tháng 5, đạt khoảng 1.014 USD. Tính theo bội số của 5, điều này giúp giá thị trường ETH tăng 115%, đạt mốc 5.070.

Đồng Ethereum sẽ cán mốc 5.000 USD vào tháng 5?
Biên độ giá ETH sẽ sớm đạt mốc 3.000 trong tháng này theo nhận định của giới đầu tư.
 

Dự đoán này là một khả năng có thật, đặc biệt là khi ETH và Bitcoin thường xuyên phá vỡ các mức cao lịch sử mới. Về giá cả và mục tiêu thời gian, không có gì đảm bảo. Song đó vẫn là cơ hội cho các nhà đầu tư cân nhắc để lựa chọn nhập cuộc.

Trong khi giá Bitcoin và Dogecoin có biên độ tăng giảm đến mức chóng mặt tuần qua, ETH vẫn duy trì sự ổn định hơn hẳn. Đặc biệt là thông tin mới về việc Ủy ban Chứng khoán Canada (OSC) đã phê duyệt Ethereum ETF đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ ra mắt Quỹ Giao dịch Ethereum (ETF) vào ngày 20/4 càng khiến giới đầu cơ tự tin hơn.

Đây là quỹ “đầu tiên trên thế giới” theo cách mà OSC nói, được xây dựng từ nền tảng của Ethereum và có phí quản lý thấp. Sản phẩm này nhằm mục đích cho phép các nhà đầu tư hưởng lợi từ sự tăng giá của Ethereum và sự phát triển của hệ sinh thái tiền ảo nói chung.

Thực tế, điều này đặt Ethereum vào một bước ngoặt thú vị. Mặc dù đà tăng giá và mong muốn tăng giá của Bitcoin không bị cản trở, nhưng mối tương quan cao giữa 2 đồng tiền điện tử này ngày càng khiến chúng gắn liền vận mệnh với nhau. ETH gián tiếp được hưởng lợi thời gian qua từ sự tăng giá kỷ lục của Bitcoin, nhưng ngược lại khi Bitcoin đột ngột sụt giảm tới 20% giá trị vào dịp cuối tuần, ETH dường như không bị ảnh hưởng.

Dữ liệu từ một số sàn giao dịch như coinmarketcap cho thấy, dù có mức giảm khoảng 2,3% nhưng khối lượng giao dịch của ETH trong ngày vẫn đạt 48,6 tỷ USD, tăng tới 43%. Động thái mua vào của các nhà đầu cơ cho thấy ETH vẫn đang được quan tâm và cùng với sự xuất hiện của Quỹ Giao dịch Ethereum, kỳ vọng lập đỉnh ở mốc 5.000 USD vào cuối tháng 5 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Phong Vũ

Đến lượt Ethereum chạm mốc kỷ lục 2.000 USD

Đến lượt Ethereum chạm mốc kỷ lục 2.000 USD

Khi Bitcoin chơi vơi trên đỉnh 60.000 USD, đồng tiền ảo có vốn hóa lớn thứ hai thị trường là Ethereum cũng lập kỷ lục mới 2.000 USD.

 
List comment
 
Doanh nghiệp 'đổ tiền' quảng cáo trên mạng xã hội
icon

Các doanh nghiệp vẫn đổ tiền vào quảng cáo trên mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm. Xu hướng này vẫn chưa thể thay đổi khi nhiều doanh nghiệp Việt coi đây là kênh chính để tiếp cận khách hàng.

 
Vì sao Bitcoin khó kéo thủng sàn tiền ảo?
icon

Đà đi xuống của Bitcoin không còn làm đỏ sàn tiền ảo như nó đã từng tạo ra ở mỗi đợt sóng trước đây, nhờ một sự chuyển dịch đáng kể sang các đồng tiền điện tử khác.

 
Nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV nhận cú đúp giải thưởng Sao Khuê 2021
icon

Xuất sắc vượt qua 300 sản phẩm đến từ 161 doanh nghiệp, giải pháp công nghệ ứng dụng AI vào tuyển dụng CV Scout - TopMatch.AI và nền tảng đánh giá nhân sự TestCenter.vn của TopCV được vinh danh tại buổi lễ trao giải của Sao Khuê 2021.

 
Ba lần EU ‘xuống tay’ với Google
icon

Liên minh Châu Âu (EU) tỏ ra cứng rắn đối với Google khi phạt tổng cộng gần 10 tỷ USD với “đại gia” công nghệ Mỹ từ năm 2017 tới nay.  

 
Trí tuệ nhân tạo – “Trợ lý” đắc lực trong nỗ lực xây dựng Y tế số
icon

Trong một tháng vừa qua, nhiều bệnh viện trung ương tuyến đầu đã đồng loạt triển khai sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty VinBrain phát triển vào hỗ trợ các hoạt động y tế. 

 
 
Amazon và Google chi tiền khủng để 'vận động hành lang' các chính trị gia
icon

Để giúp các thương vụ cũng như các hoạt động của mình được 'trơn tru' hơn, Google và Amazon đã chi ra số tiền khổng lồ để 'vận động hành lang' các chính trị gia Mỹ.

Intel đứng giữa ngã ba đường “hậu chia tay” Apple
icon

Sự trở lại của Intel có thể thay đổi thế cuộc trên thị trường bán dẫn đang bị thâu tóm bởi TSMC và Samsung?

Quý I: Thế Giới Di Động vượt bão Covid-19
icon

Thế Giới Di Động có quý kinh doanh đầu năm 2021 tăng trưởng cả về lợi nhuận lẫn doanh thu.  

VinID nhận giải thưởng Sao Khuê cho Siêu ứng dụng xuất sắc
icon

Ngày 24/04/2021, ứng dụng VinID (Sản phẩm của tập đoàn One Mount Group) được xướng tên tại lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2021 vinh danh sản phẩm Siêu ứng dụng của năm do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam trao tặng.

Ngày mai, khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021
icon

Để thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 sẽ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức khai mạc ngày 27/4 và kéo dài đến hết ngày 30/4 với nhiều hoạt động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123