Elon Musk kể về người từng suýt hại Tesla

CEO Tesla có mâu thuẫn sâu sắc và không ngại chỉ trích Martin Eberhard, người sáng lập công ty này.

CEO Tesla Elon Musk mới đây đã chỉ trích Martin Eberhard, một trong những đồng sáng lập của công ty này trên Twitter. Trả lời bình luận của một tài khoản về quá trình công ty được thành lập, Musk cho rằng Eberhard là một trong những cộng sự tệ nhất trong đời mình, và thậm chí suýt khiến Tesla phá sản.

"Câu chuyện sáng lập Tesla do Eberhard tô vẽ thực sự sai bét. Tôi ước rằng mình chưa từng gặp ông ấy. Eberhard là người tệ nhất mà tôi từng làm việc cùng trong suốt sự nghiệp. Sự thật là tệ như thế đó, nếu xét số người tôi đã từng cộng tác suốt những năm qua", Musk không ngại ngần chỉ trích Eberhard.

elon musk chi trich dong sang lap Tesla anh 1

Elon Musk và Martin Eberhard, những đồng sáng lập của Tesla vào năm 2006, khi cả hai chưa xảy ra mâu thuẫn. Ảnh: WireImage.

Tesla được thành lập từ năm 2003, với 2 đồng sáng lập là Martin Eberhard và Marc Tarpenning. Musk là một trong những người đứng sau vòng đầu tư đầu tiên vào công ty năm 2004. Kể từ đó, ông cũng trở thành cổ đông lớn, nhưng vị trí CEO vẫn do Eberhard nắm giữ.

Vào năm 2007, Eberhard bị hội đồng quản trị, trong đó có Elon Musk sa thải.

"Ông ta suýt nữa đã giết chết Tesla vì nhiều quyết định quản trị sai lầm, khiến nhân tài rời đi, công nghệ đi xuống, nhiều lỗi trong quản lý chuỗi cung ứng, nói dối liên tục về chi phí thực sự và ngày ra mắt chiếc Tesla Roadster", Musk cho biết.

Theo Elon Musk, quyết định này đến sau khi hội đồng quản trị nhận được những bằng chứng về tình trạng của công ty.

"Sau khi được cung cấp bằng chứng về những trò lừa đảo của Eberhard và tình trạng tồi tệ của công ty, toàn bộ hội đồng quản trị, bao gồm cả những người ông ấy đề xuất trước đây, quyết định sa thải CEO vào tháng 8/2007", Musk cho biết.

 

CEO Tesla cũng tiết lộ ông đang nghĩ tới việc thực hiện podcast kể về những ngày tháng ban đầu của Tesla.

Trước đó, Musk nhiều lần chỉ trích Eberhard vì cho rằng ông nhận vơ những thành công hiện tại của Tesla cho mình. "Tesla vẫn tồn tại dù từng bị Eberhard lãnh đạo, và ông ta vẫn cứ nhận lấy thành tích, cũng như được nhiều người công nhận", Elon Musk trả lời một bài viết trên Twitter vào năm 2019.

elon musk chi trich dong sang lap Tesla anh 2

Martin Eberhard và Marc Tarpenning là những người thành lập Tesla vào năm 2003, trước khi công ty này được Musk đầu tư năm 2004. Ảnh: CNBC.

"Cảm giác bị người giàu nhất thế giới tấn công thật khác biệt", Eberhard chia sẻ với FOX Business sau những lời của Elon Musk.

Sau khi bị sa thải, Eberhard liên tục công kích Elon Musk, và CEO Tesla hiện tại cũng không ngại chỉ trích người cộng sự cũ. Vào năm 2009, Eberhard đã gửi đơn kiện Musk vì cho rằng mình bị bôi nhọ, nợ lương và bị Musk "giành" lấy chức danh nhà sáng lập công ty.

Các bên liên quan sau đó đã đạt được thỏa thuận. Thỏa thuận này có điều khoản ghi nhận 5 cá nhân, trong đó có cả Eberhard và Musk, đều là đồng sáng lập của Tesla.

(Theo Zingnews)

Nóng: Elon Musk vừa bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu Tesla, đúng lúc giá giảm mạnh

Nóng: Elon Musk vừa bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu Tesla, đúng lúc giá giảm mạnh

Nếu như âm thầm bán cổ phiếu mà không thăm dò trên Twitter, Elon Musk đã có thể thu về nhiều tiền hơn.

Chủ đề : Elonmusktesla
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123