Elon Musk sẽ vay tiền để mua Twitter

Elon Musk sẵn sàng đầu tư 10-15 tỷ USD từ nguồn tài sản cá nhân để mua lại mạng xã hội Twitter. Ông sẽ đi vay hoặc tìm đối tác cung cấp phần vốn còn lại.

Người giàu nhất hành tinh là cổ đông lớn thứ 2 của Twitter. Ông nắm giữ 9,1% cổ phần mạng xã hội này và dự định thâu tóm thêm trong đợt chào mua công khai sắp tới.

Theo nguồn tin riêng của tờ New York Post, Elon Musk sẽ vay thêm 10 tỷ USD từ ngân hàng Morgan Stanley để hiện thực hóa dự định sở hữu Twitter.

Elon Musk mua lai Twitter anh 1

Người giàu nhất hành tinh sẽ vay tiền để mua lại Twitter. Ảnh: Getty Images.

Thông tin này được 2 nguồn độc lập tiết lộ với tờ New York Post. Ngoài ra, CEO Tesla có thể dùng chính số cổ phần đang nắm giữ tại Twitter để vay thêm vài tỷ USD.

Cả Twitter và đại diện Tesla đều không đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Tuần trước, Hội đồng quản trị Twitter đã tự bảo vệ mình bằng việc thông qua cơ chế "thuốc độc" nhằm ngăn người giàu nhất hành tinh thâu tóm.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) ngày 14/4, Elon Musk đã đề nghị mua lại toàn bộ Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, tương đương 43 tỷ USD. Mức giá này cao hơn 54% so với giá cổ phiếu Twitter một ngày trước khi Musk đầu tư.

Chiến thuật phòng thủ "thuốc độc" cho phép các cổ đông hiện hữu có quyền mua lại cổ phiếu với mức giá rẻ hơn trên thị trường, với mục đích pha loãng cổ phiếu của bên có ý định thâu tóm. Do đó, đối thủ sẽ mất nhiều tiền hơn để mua cổ phần công ty khi bị pha loãng.

 

Theo Reuters, nhiều công ty bày tỏ quan tâm đến việc tham gia vào thương vụ mua lại Twitter. Quỹ đầu tư Thoma Bravo đã liên hệ với mạng xã hội này nhằm tìm kiếm một thỏa thuận hấp dẫn hơn đề nghị từ Elon Musk.

Vào ngày 8/4, Vanguard Group cũng công bố thông tin sở hữu 82,4 triệu cổ phiếu, tương đương 10,3% Twitter. Con số này khiến lượng Elon Musk chỉ còn là cổ đông lớn thứ hai tại Twitter.

Nhiều nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và lãnh đạo giới ngân hàng hy vọng hội đồng quản trị Twitter sẽ từ chối lời đề nghị của Musk trong những ngày tới.

Musk từng chỉ trích Twitter vì cho rằng mạng xã hội này không có tự do ngôn luận. Sau khi tiết lộ số cổ phần tại công ty, vị tỷ phú mở cuộc thăm dò để bổ sung nút chỉnh sửa, tính năng được người dùng mong đợi từ lâu.

CEO Tesla còn tỏ ra đùa cợt khi đề xuất bỏ chữ "w" trong tên Twitter hay biến trụ sở của công ty tại San Francisco (Mỹ) thành nơi ở cho người vô gia cư do không có nhân viên làm việc.

Cuối giờ chiều ngày 19/4, cổ phiếu Twitter giảm 1,6% xuống mức 47,69 USD, thấp hơn nhiều so với lời đề nghị 54,20 USD của Musk.

(Theo Zing)

Elon Musk: Nếu mua được Twitter, tôi sẽ trả lương cho toàn bộ HĐQT 0 đồng

Elon Musk: Nếu mua được Twitter, tôi sẽ trả lương cho toàn bộ HĐQT 0 đồng

Hội đồng quản trị Twitter đang như "ngồi trên đống lửa".

Chủ đề : elon musktwittertesla
 
List comment
 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

 

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

 

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

 

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

 

Hãng xe điện Tesla gửi báo cáo chi tiết hàng tuần cho ông chủ Elon Musk về việc đến văn phòng của nhân viên.  

 
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123